Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Chỉnh nha niềng răng – khắc phục triệt để cho răng hô, răng móm, răng lệch lạc, răng thưa

Chỉnh nha – Niềng răng hiện nay là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất, giúp mang lại hàm răng đều đẹp dành cho những khách hàng đang gặp tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ nặng mà không thể giải quyết bằng các phương pháp thẩm mỹ răng thông thường. Vậy tình trạng cụ thể của răng như thế nào mới có thể khắc phục bằng phương pháp chỉnh nha – niềng răng ?

Răng hô (vẩu)

Răng hô - Niềng răng giải quyết

Răng hô là tình trạng răng mọc sai bị trí dẫn đến việc răng bị đưa ra ngoài và làm mất thẩm mỹ, trong trường hợp răng hô nặng còn làm môi không khép lại được, về lâu về dài sẽ dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn giữa hai hàm gây khó khăn trong ăn uống, giao tiếp, thiếu tự tin khi cười. Răng hô có thể do di truyền, bẩm sinh hoặc do các thói quen xấu khi còn bé như mút tay, ngậm ti giả, đẩy lưỡi ra trước,…

Nhìn chung tất cả trường hợp hô do răng đều có thể xử lý bằng phương pháp chỉnh nha – niềng răng, đây cũng là phương pháp giải quyết triệt để tình trạng răng hô, hiệu quả lâu dài.

Răng móm

Răng móm hay còn được gọi là tình trạng khớp cắn ngược làm răng hàm trên cụp sâu vào trong và trăng hàm dưới đưa ra ngoài, gây mất thẩm mỹ răng, khó khăn trong ăn uống, làm biến dạng khuôn mặt, thiếu hài hoà, kém thẩm mỹ do phần xương hàm dưới bị đưa ra nhiều. Trong các trường hợp này nếu móm do răng thì mới tiến hành chỉnh nha – niềng răng được, còn nếu nguyên nhân móm do hàm thì phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm móm mới khắc phục được.

Răng lệch lạc (khấp khểnh)

Niềng răng thẩm mỹ chữa răng lệch lạc

Răng lệch lạc là tình trạng lệch khớp cắn cơ bản trong đó răng mọc lộn xộn, không theo quy cách thông thường, chồng chéo lên nhau, cái trên, cái dưới. Nguyên nhân thường do số lượng răng nhiều trong khi khuôn miệng nhỏ gây nên tình trạng không đủ chỗ, các răng chen chúc lên nhau gây mất thẩm mỹ, khó vệ sinh răng miệng dễ gây sâu răng, làm nụ cười không được hài hoà với cấu trúc gương mặt. Tình rạng này, nếu nhẹ có thể dùng phương pháp Bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhưng nếu răng lệch lạc nhiều thì chỉ có thể giải quyết bằng phương pháp chỉnh nha – niềng răng mới làm cho răng trở nên đều lại và giữ được hiệu quả trong thời gian dài.

Ngoài ra, răng mọc không đều, lệch lạc nghiêm trọng vẫn có thể kết hợp cả hai phương pháp là Chỉnh nha niềng răng và bọc răng sứ thẩm mỹ để giảm thiểu ½ thời gian thẩm mỹ chỉnh nha.

Răng thưa

Khác với răng lệch lạc (khấp khểnh) hay răng hô, răng móm… răng thưa là hiện tượng có các khe hở giữa răng, phổ biến nhất là thưa 2 răng cửa, nguyên nhân do số lượng răng ít do mất răng (hoặc thiếu răng bẩm sinh) dẫn đến sự di chuyển răng tạo ra khe hở hoặc do kích thước răng quá nhỏ so với khuôn hàm.

Niềng răng thẩm mỹ cho răng thưa

Với trường hợp răng thưa, cũng có thể khắc phục bằng một trong hai cách: Bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc chỉnh nha niềng răng. Khi thực hiện chỉnh nha – niềng răng tình trạng răng thưa sẽ giải quyết triệt để do trong quá trình niềng, các bác sĩ sẽ sử dụng các loại mắc cài chuyên dụng để tác động, từ từ kéo răng về đúng vị trí, mang lại hàm răng đều đặn, hiệu quả lâu bền.

ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN NIỀNG RĂNG MIỄN PHÍ

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn Quốc tế (ICOI) mà Nha khoa Quốc tế Á Âu đang áp dụng:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Nha sỹ Niềng răng sẽ khám tổng thể tình trang: răng hô, răng móm, răng xô lệch…Đồng thời trao đổi với Khác hàng các mong muốn về (thời gian, mong muốn tính thẩm mỹ trong quá trình điệu trị, khả năng tài chính…của khách hàng) để đưa ra phương án điều trị tối ưu đáp ứng nhu cầu và mong muốn của Khách hàng.

Bước 2: Chụp các loại phim (với máy Xquang, máy chẩn đoán hình ảnh CONE BEAM 3D) để khảo sát tình hình xương hàm cụ thể, mức độ hô, mốm hay xô lệch như thế nào. Sau đó, Nha sỹ sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, hay niềng răng không mắc cài,…sao cho hiệu quả mà vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian và chi phí.

Niềng răng thẩm mỹ - Cone beam 3D

Bước 3: Lên phác đồ điều trị: Dựa trên những kết quả thăm khám, các loại phim chụp và sự đồng ý từ phía Khách hàng, Nha sĩ sẽ đưa ra phác đồ và kế hoạch điều trị cụ thể với từng trường hợp khác nhau.

Bước 4: Lấy dấu hàm: Tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng. Đánh giá và kết hợp với phân tích với các vấn đề về: chức năng hàm, cơ nhai… từ đó, Nha sĩ dựa vào phần mềm phân tích niềng răng để quyết định sẽ tiến hành niềng răng như thế nào theo từng giai đoạn sao cho Quá trình di chuyển của Răng là tối ưu mà không để tiềm ẩn các nguy cơ biến chứng, hoặc là gây cảm giác khó chịu, tức răng trong quá trình niềng răng.

Bước 5: Gắn mắc cài: Bác sĩ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi gắn mắc cài. Sau đó, tiến hành gắn mắc cài lên răng, cố định dây định hình và tạo lực xiết răng như những tính toán theo phác đồ.

Bước 6: Theo dõi điều chỉnh quá trình niềng răng: Theo dõi điều trị có vai trò quan trọng trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Sau mỗi 4 tuần, khách hàng sẽ được chỉ định tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển của răng, đồng thời chỉnh lại các mắc cài để quá trình niềng răng được thực hiện đúng với phác đồ điều trị ban đầu.

Bước 7: Tháo mắc cài khi Răng về đúng vị trí mong muốn, khuôn răng đã đều đặn. Đồng thời Nha sỹ sẽ dặn dò kỹ lưỡng việc tái khám cũng như theo dõi răng miệng của mình thời gian sau khi tháo mác cài.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA:

Tại sao Nha khoa Quốc tế Á Âu luôn là 1 trong 3 Nha khoa dẩn đầu về Chỉnh Nha niềng răng tại Thành phố Hồ Chí Minh?

(Mỗi năm Nha khoa quốc tế Á Âu thực hiện thành công hơn 400 ca chỉnh nha – niềng răng) Chỉnh nha niềng răng được xem là một trong 6 khoa chủ lực của Nha khoa. Do đó, Nha khoa phải đảm bảo các yếu tố sau để phục vụ tốt khách hàng:

Niềng răng thẩm mỹ đội ngũ bác sĩ giỏi

Niềng răng thẩm mỹ - Bác sĩ theo dõi quá trình niềng răng

ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN NIỀNG RĂNG MIỄN PHÍ

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477