Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Chỉnh nha – Niềng răng mất bao lâu?

Chỉnh nha niềng răng mất bao lâuChỉnh nha – Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ nha khoa nhằm khắc phục triệt để các khuyết điểm như: răng hô, răng móm, răng xô lệch, khấp khểnh ở mức độ nặng. Niềng răng là quá trình điều chỉnh dần vị trí của răng, do đó, thời gian điều trị sẽ kéo dài. Và điều này gây không ít trở ngại cho người niềng răng.

Theo khảo sát tại Nha khoa Quốc Tế Á Âu thì hơn 90% khách hàng đến đây thực hiện Chỉnh nha – Niềng răng đều quan tâm đến vấn đề thời gian:

“Chỉnh nha – Niềng răng mất bao lâu?” ,
“Niềng răng có lâu không?”
“Có cách nào rút ngắn thời gian chỉnh nha niềng răng hay không?”

Bài viết sau đây dưới sự cố vấn của Bác sĩ Lý Viễn Trường – Chuyên gia chỉnh nha niềng răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ thêm về quá trình này.

Chỉnh nha – Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng (Chỉnh nha) là quá trình di chuyển, định hình các răng vào đúng vị trí mong muốn để khắc phục các nhược điểm về khuôn hình răng, mang lại một hàm răng đều đặn nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai, cũng như cải thiện thẩm mỹ răng.

Trước khi trả lời câu hỏi Chỉnh nha niềng răng mất bao lâu, hãy xem qua Quy trình chỉnh nha niềng răng

Quy trình niềng răng có thể tóm gọn trong các bước sau:

Bước 1: Thăm khám tư vấn, bước này giúp bác sĩ có cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khoẻ răng miệng của khách hàng, đánh giá mức độ xô lệch, hô hay móm của Khách hàng, từ đó đưa ra phương án và kế hoạch điều trị mang lại độ thẩm mỹ triệt để cho răng và phù hợp với khả năng tài chính cũng như thời gian của Khách hàng
Bước này: Nha sỹ phải thực hiện các chẩn đoán hình ảnh như chụp phim cận chóp và phim toàn cảnh (Panorama) hoặc các phim đa chiều từ máy CONE BEAM 3D để đưa ra giải pháp hiệu quả tối ưu.

Tư vấn Niềng răng mất bao lâu
Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Giám đốc Chuyên môn Nha khoa Quốc tế Á Âu đang tư vấn cho khách hàng

Bước 2: Lên phác đồ điều trị, dựa vào kết quả thăm khám, phương án chỉnh nha niềng răng, thời gian và khả năng tài chính của Khách hàng bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch điều trị cụ thể cho từng trường hợp
Bước 3: Lấy dấu răng: Tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể để kỹ thuật viên chế tác các khí cụ niềng răng (mắc cài) để đảm bảo hiêu quả điều trị triệt để, rút ngắn thời gian niềng răng và triệt tiêu cảm giác khó chịu khi đeo mác cài.
Bước 4: Bác sĩ sẽ thực hiện các bước vệ sinh răng cơ bản sau đó sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng.
Bước 5: Theo dõi: Tiếp tục theo dõi điều trị trong suốt quá trình niềng răng. Sự theo dõi sát sao này, giúp Nha sỹ đưa ra các điều chỉnh giúp đẩy nhanh quá trình niềng răng. Đây cũng là 1 trong 3 lý do mà Nha khoa Quốc tế Á Âu có thời gian điều trị rút ngắn so với các Nha khoa khác.

Như vậy: Thời gian chỉnh nha – niềng răng là khác nhau theo từng trường hợp. Răng xô lệch, răng hô, răng móm, sai lệch khớp cắn…có thời gian niềng răng khác nhau. Và tùy theo mức độ xô lệch, hô hay móm nhiêm trọng như thế nào mà thời gian niềng răng mất bao lâu.

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG MẤT TỪ 8 THÁNG ĐẾN 2 NĂM TÙY THEO TRƯỜNG HỢP VÀ TÙY VÀO NHA KHOA CŨNG NHƯ PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG.

XEM THÊM: HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG THẨM MỸ DSD TẠI NKQT Á ÂU

4 yếu tố giúp Nha khoa Quốc tế Á Âu rút ngắn 1/3 thời gian niềng răng so với các Nha khoa khác

>> Xem thêm Niềng răng chuẩn Quốc tế tại Nha khoa Á Âu

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng?

Niềng răng bao lâu - BS Lý Viễn Trường
BS Lý Viễn Trường – Chuyên gia Chỉnh nha – Niềng răng

Theo Bác sĩ – Chuyên gia Lý Viễn Trường: Thời gian niềng răng mất bao lâu tùy thuộc vào các yếu tố sau:

Một là: Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng: Đối với trường hợp khách hàng có răng hô, móm, sai khớp cắn, xô lệch nặng thì mất nhiều thời gian hơn để di chuyển răng đún vị trí mong muốn.

Hai là độ tuổi của khách hàng: Theo lời khuyên của Hiệp hội Nha Khoa Mỹ (ADA – American Dental Association ) thì khoảng thời gian niềng răng tốt nhất là 12 – 18 tuổi, giai đoạn này răng và xương hàm đang dần phát triển ổn định nên quá trình kéo đẩy sẽ diễn ra dễ dàng hơn, sau độ tuổi này thời gian niềng răng có thể kéo dài lâu hơn.

Ba là: Phương pháp niềng răng: có nhiều phương pháp niềng răng, mỗi phương pháp sẽ có mức thời gian cụ thể, nên tuỳ tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn cho phương pháp niềng răng phù hợp

Bốn là Tay nghề của bác sĩ niềng răng: với một bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thì ngay giai đoạn thăm khám tư vấn đã xác định chính xác tình trạng răng của khách hàng từ đó vạch ra một phác đồ điều trị hợp lý giúp rút ngắn tối đa thời gian chỉnh nha niềng răng cho khách hàng.

Năm là trang thiết bị Nha khoa chuyên dụng cho niềng răng có hiện đại hay không? Ví dụ với Thiết bị niềng răng trên ghế Anthos + Mắc cài niềng răng chuẩn Châu Âu nhập khẩu mà Nha khoa Quốc tế Á Âu đang áp dụng thì thời gian niềng răng rút ngắn được 1/5 so với các Nha khoa khác.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NIỀNG RĂNG:

Bác sĩ Lý Viễn Trường – Chuyên gia chỉnh nha niềng răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu cho biết: “Bản thân tôi cũng như các bác sĩ tại nha khoa đã thực hiện rất nhiều ca Niềng răng nên hiểu rất rõ tâm tư của Khách hàng Niềng răng chính vì vậy Chúng tôi luôn nổ lực để Khách hàng cảm thấy tự tin trong quá trình niềng răng với những loại mác cài thẩm mỹ và có gắng rút ngăn thời gian điều trị.”

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG THẨM MỸ DSD TẠI NKQT Á ÂU

[ImgKHNiengRangBot]

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477