Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Những ai nên Cấy ghép Implant

Những ai nên cấy ghép Implant - Hình mô phỏng implant
Hình mô phỏng Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép Implant là một phương pháp tối ưu để thay thế các răng đã mất, một tiến bộ vượt bậc của nền y học nha khoa hiện đại. Trồng răng Implant có thể hiểu đơn giản là phương pháp thay thế 1 hoặc nhiều răng đã mất bằng cách cấy Trụ implant bằng titanium và tích hợp vào xương hàm (Xem thêm: Trụ Titanium trong cấy ghép Implant tích hợp vào xương hàm như thế nào?). Phương pháp trồng răng giả này ngày càng được nhiều người lựa chọn vì: độ bền vượt trội, tính thẩm mỹ cao và hội tụ đầy đủ các chức năng như răng thật lại không ảnh hưởng đến các răng thật.

 

Cấy ghép răng Implant trong những trường hợp nào?

Tiến sĩ – Bác sỹ – Chuyên gia Implant Huỳnh Đại Hải (Người cấy ghép hơn 1000 ca Implant – Nha khoa Quốc tế Á Âu) sẽ trả lời câu hỏi này

Những trường hợp nên cấy ghép Implant - Bác sĩ Hải
Tiến sĩ Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Trưởng khoa Implant – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Các trường hợp cần phải cấy ghép răng Implant

Như vậy: Những ai mất răng (1 hoặc nhiều răng) do tai nạn, ngã, răng lão hoá theo tuổi tác, bệnh về răng dẫn đến mất răng… đều có thể cấy ghép Implant để phục hồi răng mất.

 

CẦN TRỒNG BAO NHIÊU RĂNG IMPLANT CHO CÁC TRƯỜNG HỢP MẤT RĂNG NÓI TRÊN?

 

Những ai nên cấy ghép Implant - Mất 2 răng trở lên
TH mất nhiều răng của KH người Anh Eric trước và sau khi cấy Implant

Và những trường hợp răng vẫn còn nhưng bị tổn thương quá nặng, lung lay và chết tủy không còn khả năng tự hồi phục cũng cần phải trồng răng Implant.

Với trường hợp mất một răng đơn lẽ hoặc các răng mất nằm không liền kề nhau thì 1 răng mất sẽ được phục hồi bằng 1 răng Implant.

Với trường hợp mất nhiều răng (2 răng trở lên) và răng mất nằm liền kề nhau thì chỉ cần trồng 1 hay vài răng Implant chứ không phải cứ mất bao nhiêu răng thì trồng bấy nhiêu răng Implant. Ví dụ: Khi mất 4 răng liền kề nhau thì chỉ cần trồng 2 răng implant, và 2 răng còn lại được bắc cầu sứ nối tiếp trên 2 răng Implant đó.

Mất răng nguyên hàm có nên cấy ghép implant không
Cấy ghép Implant cho TH mất răng nguyên hàm

Với trường hợp mất răng nguyên hàm hoặc gần hết hàm thì mổi hàm chỉ trồng từ 3 – 4 trụ Implant. Và phần răng còn lại sẽ được bắc cầu răng sứ nối tiếp trên các răng Implant.

Với trường hợp, răng bị lung lay hoặc tổn thương quá nặng nề không thể tự hồi phục được thì Bác sỹ thường sẽ tiến hành chữa tủy hoặc nhổ luôn răng rồi mới trồng Implant.

Kết luận: Với một Bác sỹ Nha khoa Implant giỏi luôn đặt nguyên tắc: TRỒNG CÀNG ÍT TRỤ IMPLANT CÀNG TỐT VÀ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU VỀ ĂN NHAI, ĐỘ BỀN VĨNH VIỄN VÀ THẨM MỸ. Vừa tiết kiệm chi phí điều trị vừa đảm bảo sự vững chắc trong cấu trúc xương hàm

Nhưng trên thực tế hiện nay, nhiều Bác sỹ và Nha khoa luôn muốn trồng cho Khách hàng càng nhiều trụ Implant để Nha khoa thu được nhiều tiên. Họ không hiều rằng: trồng nhiều chưa chắc đã tốt, trồng nhiều quá mức cần thiết có thể làm cấu trúc xương hàm yếu đi.

Vậy để hồi phục răng thì nên trồng răng Implant hay trồng răng sứ?

Khi mất răng chúng ta đều có thể có 2 lựa chọn: Cấy ghép Implant hoặc Trồng răng sứ. Dĩ nhiên, cấy ghép Implant đương nhiên ưu việt hơn so với trồng răng sứ ở các điểm: Độ bền răng Implant đương nhiên cao hơn trồng răng sứ, trồng răng Implant không cần phải mài răng kế cận để bắc cầu như răng sứ. Ngoài ra, khi trồng răng Implant sẽ ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Nhưng, ưu việt hơn nên trồng răng Implant thường có chi phí cao hơn trồng răng sứ từ 3 đến 5 lần.

CÂU HỎI NHIỀU KHÁCH HÀNG QUAN TÂM VỀ IMPLANT:

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM IMPLANT

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477