Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Những trường hợp cần lưu ý khi trồng răng Implant

Những trường hợp cần lưu ý Trồng răng Implant - Mô phỏng Implant
Hình ảnh mô phỏng Cấy ghép Implant

Đúc kết từ kinh nghiệm của Nha khoa Quốc tế Á Âu trong quá trình cấy ghép hàng ngàn ca trồng răng Implant. Các Nha sĨ gặp khá nhiều Khách hàng muốn cấy ghép Implant nhưng đang gặp những vấn đề như: sức khỏe đang quá yếu, bị các bệnh mãn tính, bệnh tiểu đường, bị bệnh nha chu, nghiện thuốc lá năng, phụ nữ mang thai, đặc biệt rất nhiều trường hợp là người lớn tuổi hay đã mất răng lâu ngày.

Vậy với những trường hợp như vậy, việc cấy ghép Implant có thực hiện được hay không và nếu được thì phác đồ cấy ghép và điều trị như thế nào?

Người đang có sức khỏe yếu:

Cấy ghép Implant tuy không phức tạp nhưng vẫn mang quy mô của một cuộc tiểu phẫu nên yêu cầu khách hàng phải đang trong tình trạng có sức khoẻ tốt. Do đó, trước khi cấy ghép Implant cần phải có công tác thăm khám sức khỏe tổng quát để đánh giá mức độ sức khỏe cũng như phát hiện một số trường hợp các biệt, từ đó lên kế hoạch cấy ghép phù hợp. Đối với người sức khỏe quá yếu, không đủ yêu cầu để cấy ghép Implant thì cần phải tăng cường sức khỏe và thể trạng phù hợp rồi mới tiến hành cấy ghép. Và quá trình cấy ghép cũng phải có phác đồ phù hợp.

Người mắc bệnh tiểu đường:

Bệnh tiểu đường nếu kiểm soát không tốt sẽ làm chậm quá trình lành vết thương và gây nhiễm trùng. Tuy nhiên nếu khách hàng mắc bệnh tiểu đường nhưng theo dõi tốt và uống thuốc đầy đủ, lượng đường huyết ở mức cho phép thì vẫn tiến hành cấy ghép Implant được. Những khách hàng nằm trong trường hợp này trước khi làm sẽ được làm các xét nghiệm từ tổng quát cho đến xét nghiệm máu, nếu đạt yêu cầu sẽ tiến hành cấy ghép Implant ngay sau khi khám.

Trường hợp cần lưu ýkhi làm Implant - Bệnh nha chu
Bệnh nhân bị viêm nha chu cũng cần lưu ý khi làm Implant

Người đang mắc phải các bệnh lý về nha khoa như nha chu:

Đây là trường hợp khá phổ biến. Trong những trường hợp này, thông qua việc khám lâm sàn đặc biệt là phim chụp bác sỹ sẽ phát hiện ra tình trạng viêm nhiễm nha chu. Khi đấy, Nha sỹ sẽ phải tiến hành điều trị nha chu trước khi cấy ghép implant. Việc điều trị nha chu cũng khá đơn giãn.

Những người có thói quen hút thuốc lá thường xuyên:

Với những nghiện thuốc lá nặng thì nên ngưng hút thuốc 2 tuần trước và sau khi cấy ghép răng và những người có thói quen nghiến răng nên mang mang máng nhai vào ban đêm khi ngủ để tránh ảnh hưởng đến trụ implant sau khi cấy ghép

Tại Nha khoa Quốc Tế Á Âu, bất kỳ trường hợp nào trước khi tiến hành cấy ghép implant cũng đều được các bác sĩ thăm khám kỹ càng, sau đó tiến hành các bước chụp X-quang, xét nghiệm tổng thể, xét nghiệm máu và đưa ra các nhận xét tổng quan về tình trạng sức khoẻ răng của khách hàng nên luôn đảm bảo được độ an toàn và chính xác sau khi cấy ghép Implant. Những khách hàng sau khi trải qua quy trình thăm khám tư vấn nếu đạt yêu cầu sẽ được tiến hành cấy ghép Implant ngay sau khi khám.

Tuổi tác có ảnh hưởng gì đến việc trồng răng Implant không?

Bác M. (Cán bộ về hưu) đã hỏi “ Tôi năm nay đã ngoài 60 rồi, răng yếu và rụng dần nên làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống và giao tiếp, tôi muốn trồng răng Implant để cải thiện tình trạng này nhưng do năm nay tuổi tôi cũng khá cao không biết có thực hiện được không ?”

Trường hợp cần lưu ý khi trồng răng Implant - người cao tuổi
Hình ảnh khách hàng 61 tuổi tiến hành Trồng Implant tại Nha khoa Quốc tế Á Âu

(*) Kết quả Implant có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Xin trả lời Bác M như sau: ngoài trường hợp dưới 17, còn lại đều có thể thực hiện cấy ghép Implant. Với trường hợp lớn tuổi thì vấn đề cấy ghép Implant cần được xem xét kỹ lưỡng hơn về mức độ trụ Implant tích hợp tốt với xương hàm hay không, người mất răng có bị tiêu xương do mất răng lâu ngày hay không?

Như vậy với trường hợp của Bác M, hay những người lớn tuổi hơn, đều có thể tiến hành cấy ghép Implant hoàn toàn bình thường.

Mất răng lâu ngày thì cấy ghép răng Implant có được hay không? Và việc cấy ghép có khác gì hay không?

Với việc mất răng lâu ngày thì khả năng xương hàm ở vùng chân răng đã bị tiêu xương. Với trường hợp đã tiêu xương thì trong quá trình cấy ghép Implant Bác sỹ sẽ tiến hành ghép xương. Ghép xương sẽ được tiến hành cùng với quá trình cấy trụ Implant và Chi phí giao động từ 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Và hiệu quả vẫn tối ưu như trường hợp không cấy ghép xương.

KẾT LUẬN:

Những trường hợp: sức khỏe yếu, bệnh tiểu đường, đang bị các bệnh viêm nhiễm nha chu, mất răng lâu ngày hay người lớn tuổi, người mang thai…Tất cả đều có thể tiến hành cấy ghép Implant. Nhưng phác đồ điều trị và kế hoạch điều trị sẽ có đôi chút khác biệt so với trường hợp thông thường.

Do đó, trước khi tiến hành cấy ghép Implant, Bác sỹ phải tiến hành đầy đủ các bước thăm khám kỹ lượng: Khám tổng quát, xét nghiệm máu, chụp phim vùng cắm Implant, đánh giá tổng quan sức khỏe để đảm bảo ca điều trị tối ưu, hiệu quả và an toàn.

Trang thiết bị Implant tại Nha khoa Quôc tế Á Âu
Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Nguyên Giám đốc Bệnh viện RHM TPHCM – Trưởng khoa Implant đang tiến hành khám và tư vấn Cấy ghép Implant

Tại Nha khoa Quốc Tế Á Âu, Bệnh viện luôn thực hiện nghiêm ngặt các bước trong quá trình cấy ghép Implant: từ thăm khám, chụp phim, xét nghiệm, khám tổng quát, đánh giá mật độ xương hàm, lên kế hoạch và phác đồ cấy ghép và điều trị, tiến hành cấy ghép, chăm sóc sau cấy ghép…tất cả đều theo chuẩn FDA châu Âu. Từ đó, đảm bảo cho ca cấy ghép thành công mỹ mãn và không để tồn tại bất cứ nguy cơ tiềm ẩn biến chứng nào về lâu dài cho Khách hàng.

CÂU HỎI NHIỀU KHÁCH HÀNG QUAN TÂM VỀ IMPLANT:

ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN IMPLANT MIỄN PHÍ

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477