Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Niềng răng không mắc cài hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng tuy là biện pháp chỉnh nha ưu việt nhưng lại làm nhiều khách hàng e ngại “sợ xấu” do phải đeo mắc cài trong thời gian khá lâu. Chính vì điều đó niềng răng không mắc cài (Invisalign) ra đời đã giúp quá trình niềng răng diễn ra thoải mái hơn với các khay niềng trong suốt, khách hàng vẫn đẹp khi đeo mắc cài.

Nhưng vấn đề mà rất nhiều Khách hàng đang hết sức quan tâm là niềng răng không mắc cài hiệu quả hay không?”

Niềng răng không mắc cài trong suốt Invisalign
Niềng răng không mắc cài (invisalign) với tính thẩm mỹ cao hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống

Niềng răng không mắc cài là gì?

Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng thế hệ mới, giúp xoá bỏ hoàn toàn nỗi lo của người dùng về sự mất thẩm mỹ khi đeo niềng răng.

Phương pháp này sử dụng các khay trong suốt “gần như vô hình” để cố định răng, các khay này được thiết kế riêng biệt theo khuôn răng cho từng người nên sẽ khít và ôm sát mặt răng giúp răng dịch chuyển từng ngày về vị trí mong muốn.

Niềng răng không mắc cài (invisalign) với tính thẩm mỹ cao hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng không mắc cài:

ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI:

1. Tính thẩm mỹ được nâng cao tối đa khi sử dụng niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại và có tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Với các khay niềng trong suốt nên khi đeo mắc cài khách hàng có thể hoàn toàn tự tin và không phải lo sợ người khác chú ý quá nhiều đến việc mình đang niềng răng.

>> Xem thêm Niềng răng mắc cài sứ – Giải pháp Niềng răng Thẩm mỹ ưu việt

2. Hầu hết các khiếm khuyết răng đều được khắc phục

Với phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign, những khuyết điểm như răng hô, răng lệch lạc, răng thưa,… đều được khắc phục, hàm răng trở nên đều đặn và không có sự sai lệch về khớp cắn.

3. Khay niềng trong suốt, thân thiện với cơ thể, không gây kích ứng nướu

Khay niềng răng được chế tác bằng vật liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, lành tính và thân thiện với cơ thể. Dựa vào kích cỡ và tình trạng răng mà các khay này được thiết kế chuyên biệt nên sẽ ôm sát và khít vào mặt răng, khách hàng hoàn toàn có thể tự do sinh hoạt mà không phải thấy vướng víu khi đeo mắc cài.

4. Khay niềng linh động, có thể tháo ra khi muốn

So với các phương pháp niềng răng truyền thống khác thì niềng răng không mắc cài với các khay được thiết kế linh hoạt hơn nên người dùng có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hoặc ăn uống.

Niềng răng không mắc cái Invisalign dễ dàng tháo lắp
Niềng răng Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hoặc ăn uống

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

1. Niềng răng không mắc cài có thể khắc phục được hầu hết các loại khuyết điểm nhưng mức độ của nhưng phải là những trường hợp khuyết điểm không quá nghiêm trọng.

Ví dụ: răng hô, răng móm, răng xô lệch hay mọc lệch lạc, răng thưa…nhưng không quá nghiêm trọng. Còn những trường hợp rặng bị khuyết điểm quá nghiêm trọng thì niềng răng không mắc cài không mang lại hiệu quả cao.

2. Chi phí niềng răng không mắc cài có khá cao (từ 80 đến 100 triệu cho toàn bộ quá trình) gấp hơn 2 lần so với các dạng niềng răng thẩm mỹ khác (niềng răng mắc cài sứ) và gấp 4 lần so với niềng răng mắc cài kim loại.

Ai thì phù hợp để niềng răng không mắc cài (Invisalign)?

Niềng răng không mắc cài (Invisalign) phù hợp với những trường hợp răng bị hô, răng bị móm, răng mọc lệch lạc hay lộn xộn, răng thưa…và mức độ khuyết điểm không quá nghiêm trọng. Đồng thời phù hợp với những người e ngại vấn đề mất tự tin “sợ xấu” khi đeo mắc cài.

Niềng răng không mắc cài còn thích hợp cho các khách hàng đang làm những công việc buộc phải ra ngoài, giao tiếp nhiều như ca sĩ, diễn viên, người mẫu, doanh nhân, chuyên viên tư vấn, kinh doanh,…Đó là lý do vì sao tại Nha khoa Quốc tế Á Âu có một lượng khách hàng niềng răng niềng răng không mắc cài (invialign) khá lớn đến từ nhóm Khách hàng này.

Niềng răng không mắc cài Invisalign
Nam ca sĩ Justin Bieber sử dụng niềng răng mắc cài trong suốt (Invisalign)

Niềng răng không mắc cài trong thời gian bao lâu?

Tuỳ vào tình trạng răng thực tế của khách hàng ra sao, nặng hay nhẹ sẽ có thời gian đeo khay niềng khác nhau. Trung bình dao động từ 1 – 2 năm, số lượng khay niềng sẽ được thay đổi trong thời gian niềng răng theo đúng kế hoạch điều trị của nha khoa. Răng thật sẽ được di chuyển dần dần, khách hàng sẽ nhận ra thay đổi đó sau mỗi lần thay khay niềng.

Lời khuyên từ chuyên gia:

bac-sy-ly-vien-truong-nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign

“Với tâm lý luôn sợ xấu khi phải đeo niềng răng nên nhiều khách hàng thường chọn phương pháp niềng răng không mắc cài. Nhưng tôi cũng lưu ý rằng, nếu khách hàng đang mắc phải khiếm khuyết răng nghiêm trọng như răng hô, răng móm, răng lộn xộn ở mức độ nặng thì nên sử dụng những phương pháp niềng răng truyền thống sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài ra niềng răng không mắc cài đòi hỏi phải sử dụng các khay niềng chuyên dụng, các khay này phải được chế tác đặc biệt, sử dụng vật liệu nhựa cao cấp thì mới đảm bảo được tính thẩm mỹ và không gây nên các kích ứng cho nướu răng. Vì vậy khách hàng nên đến các nha khoa uy tín với nhiều bác sĩ giỏi có kế hoạch niềng răng rõ ràng thì mới đảm bảo được hiệu quả sau khi niềng.”

Bác sĩ Lý Viễn Trường
Chuyên gia chỉnh nha niềng răng tại Nha khoa Quốc Tế Á Âu

ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN NIỀNG RĂNG INVISALIGN MIỄN PHÍ

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477