Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Niềng răng mắc cài Trung Quốc tại các Nha khoa giá rẻ – Nên hay Không?

Nhắc đến Niềng răng người ta nghĩ ngay đến biện pháp nha khoa sử dụng các loại mắc cài giúp khắc phục các khiếm khuyết trên răng như: Răng hô, răng móm, Răng xô lệch hay sai khớp cắn để điều trị 1 lần hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên một số nha khoa hiện nay lại đi ngược lại quan điểm đó, để giảm giá nhằm thu hút khách hàng bằng mọi giá, họ sử dụng các loại mắc cài kém chất lượng: Mắc cài xuất sứ Trung Quốc, mác cài nhái các hãng nổi tiếng, thậm chí mắc cài không rõ nguồn gốc (mắc cài “chợ”). Từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy cho Khách hàng.

Niềng răng mắc cài Trung quốc giá rẻ
Niềng răng mắc cài Trung Quốc – Mối hiểm hoạ tiềm ẩn tại các nha khoa giá rẻ

Vậy niềng răng giá mắc cài giá rẻ, mắc cài Trung Quốc tại các nha khoa không uy tín – Nên hay Không? Và phiền toái Khách hàng gặp phải là gì?

Niềng răng mắc cài Trung Quốc – Mối hiểm hoạ tiềm ẩn tại các nha khoa giá rẻ

Điển hình, Tháng 8/2015, Nha khoa Quốc Tế Á Âu có tiếp nhận trường hợp của X.M (Nhân viên Ngân hàng tại Quận 3), 22 tuổi đến để xin gặp Chuyên gia Nha khoa Huỳnh Đại Hải (Nguyên giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM) để nhờ giúp đỡ.

Chúng tôi xin chia sẻ câu chuyện của X.M:

“Tôi bị hô khá nghiêm trọng, nhưng mãi không muốn niềng răng vì sợ xấu khi đeo Mắc cài. Cách đây khoảng 6 tháng, Tôi xem quảng cáo trên WEB của một Nha khoa và thấy họ có phương pháp Niềng răng thẩm mỹ và Ưu đãi giá đến 60%. Khi đến, Tôi thấy Nha khoa này khá sang trọng nên cũng yên tâm.

Thời gian đầu sau khi niềng răng, Tôi thấy cảm giác hơi khó chịu, ê buốt và có cảm giác tức ở răng. Tôi lên và hỏi Nha sỹ ở đấy thì họ bảo niềng răng thì mới đầu phải ê buốt, sau thời gian sẽ hết. Nhưng 4 tháng sau, tôi vẫn bị ê buốt, một số chân răng bắt đầu sưng tấy và gốc răng có màu sẩm tối. Tôi lại lên Nha khoa này hỏi, Nha sỹ bảo do tôi không giữ vệ sinh răng miệng nên bị viêm nướu và họ bảo phải điều trị viêm nướu. Tôi cũng thực hiện theo mất gần 2 triệu. Nhưng sau đó, tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn. Tôi lại đến để khám, Nha sỹ ở Nha khoa này lại bảo là tôi bị biến chứng khi niềng răng do cơ địa của Tôi không thể niềng răng được và một phần tuổi đã lớn. Họ đẩy hoàn toàn trách nhiệm và tháo mắc cài. Tôi yêu cầu hoàn trả chi phí thì họ đẩy hết trách nhiệm, bảo là do Tôi.

Đến nay, sau khi bỏ mắc cài ra Tôi vấn bị sưng nướu và chân răng hơn, đau nhức, thậm chí có 2 răng có dấu hiệu lung lay, ăn nhai bị đau. Tôi thật sự hoang mang. Hỏi vài nơi nghe nói bác sỹ Huỳnh Đại Hải là chuyên gia Nha khoa giỏi nên đến để nhờ Bác sỹ giúp đỡ.”

Bác sĩ Huỳnh Đại Hải - Giám đốc chuyên môn Nha khoa Á Âu

Tiếp nhận trường hợp này Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải (Giám đốc trung tâm Implant Á Âu) và Bác sĩ Lý Viễn Trường – Chuyên gia chỉnh nha/niềng răng (Nha khoa Quốc tế Á Âu) cho biết:

Chị X.M bị biến chứng do Chỉnh nha niềng răng, bao gồm: viêm nướu, viêm tủy dẫn đến nướu bị sưng phù, 2 chân răng đã chết tủy. Nguyên nhân là do: Nha khoa thực hiện niềng răng cho Chị X.M sử dụng mắc cài Trung Quốc kém chất lượng, cộng thêm bác sĩ tay nghề yếu, thiếu kinh nghiệm khi niềng răng quá chặt, quá nóng vội.

Trên đây là một trường hợp biến chứng năng do chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài Trung Quốc kém chất lượng cùng với Nha sỹ thiếu kinh nghiệm. Và không chỉ trường hợp này, Việc sử dụng Mác cài kém chất lượng từ các Nha khoa không uy tín, chạy theo lợi nhuận, đạo đức người Bác sỹ thoái hóa còn gây nhiều phiền toái khác:

Các biến chứng có thể xảy ra từ việc Nha khoa dùng các Mắc cài kém chất lượng cộng với Nha sỹ yếu chuyên môn:

Theo Bác sĩ – Lý Viễn Trường: Khi niềng răng sử dụng mắc cài Trung Quốc kém chất lượng hay Nha sỹ yếu chuyên môn, khách hàng sẽ dễ dàng mắc phải các biến chứng sau:
– Viêm nướu: Nướu sưng tẩy, gây đau nhức. Để lâu không trị có thể dẫn đến Viêm tủy.
– Viêm tủy: Nướu bị phù nề, răng có cảm giác đau nhức rất khó chịu, lâu ngày, chân răng trở nên tối màu, răng có dấu hiệu lung lay, ăn nhai gây đau.
– Giảm sức nhai của răng, thường xuyên đau nhức, ê buốt và rụng răng sớm khi về già
– Mắc cài được làm bằng hợp kim không rõ nguồn gốc dễ rỉ sét gây nên tình trạng viêm nhiễm cho răng cũng như dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm khác do quá trình làm không được vô trùng khép kín theo chuẩn bộ y tế.
– Răng bị quặp vào trong do lực kéo quá mạnh của niềng răng không chuyên dụng.

Làm sao Khách hàng có thể Nhận ra các Nha khoa dùng mắc cài kém chất lượng?

Chuyên viên tư vấn Nha khoa Ánh Trang (người tư vấn hàng 1000 ca niềng răng tại NK QT Á Âu – Từng gặp nhiều trường hợp biến chứng Niềng răng tại các Nha khoa giá rẻ đến Nha khoa Chị để chữa trị lại) sẽ đưa ra một số tư vấn cho Khách hàng để tránh các Nha khoa thiếu năng lực niềng răng:
– Tránh các Nha khoa không có các trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất không đáng tin cậy.
– Những Nha khoa quảng cáo quá phô trương, nói quá.
– Kể cả những Nha khoa có cơ sở hoành tráng, trang hoàng lộng lẩy nhưng lại đưa ra giá quá thấp so với thị trường, hay khuyến mãi đến 50% – 60%, Khách hàng cũng cần cảnh giác. Vì niềng răng là một quá trình điều trị lâu dài, nhiều lần tái khám kiểm tra và các loại mắc cài tốt đều nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ…giá nhập khẩu cũng không hề thấp. Cho nên với mức giá quá rẻ hay ưu đãi đến 50% thì gần như chắc chắn nha khoa đó đang sử dụng các loại vật liệu nha khoa kém chất lượng và Nha sỹ thiếu kinh nghiệm.
– Trước khi làm khách hàng cần tìm hiểu kỹ về nha khoa cũng như tham khảo thêm ý các ý kiến, xem thông tin Khách hàng đánh giá như thế nào về Nha khoa.
– Ngoài ra để bảo vệ quyền lợi cho chính mình, khách hàng nên đòi hỏi các nha khoa đảm bảo bằng hợp đồng dịch vụ niềng răng và thậm chí yêu cầu họ chấp nhận thanh toán theo tiến độ điều trị.

Tóm lại: Hãy là Khách hàng thông minh và khó tính để bảo vệ chính quyền lợi của mình: Tìm hiểu càng kỹ càng hạn chế rủi ro, là Khách hàng chúng ta có quyền đòi hỏi sự đảm bảo chất lượng dịch vụ, giá rẽ (ưu đãi “khủng”) hay quảng cáo phô trương thì càng phải cảnh giác.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NIỀNG RĂNG:

Tại sao Nha khoa Quốc tế Á Âu luôn dẫn đầu về Chỉnh Nha niềng răng tại Thành phố Hồ Chí Minh?(Mỗi năm Nha khoa quốc tế Á Âu thực hiện thành công hơn 400 ca chỉnh nha – niềng răng) Chỉnh nha niềng răng được xem là một trong 6 khoa chủ lực của Nha khoa. Do đó, Nha khoa phải đảm bảo các yếu tố sau để phục vụ tốt khách hàng:

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477