Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Răng bị mẻ phải làm sao?

Răng bị mẻ gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Theo một nghiên cứu, khi được hỏi “Vấn đề răng miệng nào sẽ làm bạn lo lắng hơn?”, có đến 85% người được hỏi cho rằng: răng bị mẻ thực sự là nỗi sợ hãi đối với họ. Lý giải cho điều này, các chuyên gia nha khoa cho rằng, người ta có xu hướng lo lắng khi bị mẻ răng bởi vì họ cho rằng không có giải pháp nào có thể chữa trị để phục hồi răng như cũ. >> Răng bị mẻ có Dán sứ Veneer được không?

Răng bị mẻ - chipped teeth

Răng bị mẻ phải làm sao?

Thực tế không như bạn nghĩ, răng bị mẻ có rất nhiều cách điều trị. Các phương pháp phục hình răng bị mẻ tại Nha khoa Quốc tế Á Âu hiện nay có thể kể đến như: trám răng Inlay – Onlay, bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ Venner. Phụ thuộc vào tình trạng răng mẻ ít hay nhiều và điều kiện của từng khách hàng, mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp thực hiện phù hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Giải pháp 1: Trám răng Inlay – Onlay

Tình trạng răng: bị mẻ ít, vết mẻ nhỏ do chấn thương nhẹ hoặc do ăn nhai thức ăn quá cứng

Inlay – Onlay toàn sứ CAD/CAM là kỹ thuật phục hình răng bị mẻ được sử dụng phổ biến hiện nay: duy trì được màu sắc tự nhiên so với răng thật, có độ bền cao mà vẫn tiết kiệm thời gian và chi phí (chỉ cần thăm khám tối đa 2 lần)

– Kỹ thuật Inlay dùng một miếng trám bằng sứ để phục hồi lại phần răng mẻ, phục hồi hình dáng cũ của răng. Inlay được dùng trong trường hợp răng chỉ bị mẻ vỡ trên một bề mặt.

– Onlay: cũng tương tự như Inlay nhưng Onlay sẽ bao phủ lên bề mặt răng, áp dụng trong trường hợp răng bị mẻ rộng hơn từ 2 mặt răng trở lên.

Trám Inlay - Onlay cho răng bị mẻ

Quy trình thực hiện: (1) Bác sĩ dùng mũi khoan lấy sạch mô răng bị mục nát hoặc còn quá mỏng. (2) Lấy dấu răng để làm khuôn miếng Inlay hoặc Onlay. (3) Gắn khuôn miếng vào răng bằng một loại Cement nha khoa đặc biệt.

Giải pháp 2: Bọc răng sứ thẩm mỹ

Tình trạng răng: răng bị mẻ lớn, mẻ răng đã chuyển sang nứt gãy răng

Khi răng bị mẻ ở mức độ lớn thì bọc răng sứ thẩm mỹ luôn được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là đối với răng cửa. Bọc răng sứ thẩm mỹ đảm bảo độ bền chắc lên đến 20-25 năm, chức năng ăn nhai như răng thật, đồng thời là giải pháp thẩm mỹ răng hiệu quả.

Thực hiện: Sau khi xử lý bề mặt răng, bác sĩ sẽ dùng một mão sứ được thiết kế tương thích với chân răng để chụp lên phần thân răng cũ. Mão sứ được tạo hình như răng thật bằng công nghệ CAD/CAM, thiết kế khớp và trùng khít với thân răng thật.

Giải pháp 3: Mặt dán sứ Veneer

Tình trạng răng: răng bị mẻ nhẹ, đặc biệt là răng cửa

Mặt dán sứ Veneer là một lớp sứ mỏng được tạo hình và gắn lên bề mặt răng, giúp phục hình toàn bộ răng về hình dáng và màu sắc. Không những khắc phục tình trạng răng bị mẻ, mà còn thích hợp điều trị các trường hợp khiếm khuyết răng: răng bị nhiễm màu, răng thưa, vỡ, răng mọc không đều hoặc răng quá ngắn.

Ưu điểm vượt trội của Veneer nằm ở tính thẩm mỹ cao, vì là một lớp sứ mỏng nên màu răng thật sẽ ánh ra bên ngoài, tạo được màu răng tự nhiên và giống răng thật nhất.

Thực hiện: Sau khi lấy dấu răng, bác sĩ sẽ tạo khuôn cho Veneer sứ của từng răng, dùng Cement biệt hiệu của Veneer để dán lên bề mặt răng.

Răng bị mẻ mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer cho răng bị mẻ

(*) Tùy vào tình trạng răng bị mẻ ít hay nhiều, răng yếu hay khỏe mà bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế Á Âu sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp. Đến với một nha khoa uy tín có thể thực hiện được nhiều phương pháp điều trị như Á Âu, tình trạng răng bị mẻ vỡ giờ đây đã không còn là nỗi sợ hãi nữa.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG SAU KHI ĐIỀU TRỊ RĂNG BỊ MẺ:

Bọc răng sứ cho răng bị mẻ

Răng bị mẻ bọc răng sứ

Khách hàng bị mẻ răng và sau khi Bọc răng sứ – Kết quả có thể tùy thuộc cơ địa từng người

ĐIỀU GÌ LÀM KHÁCH HÀNG ĐẶT NIỀM TIN VÀO Á ÂU:

 

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477