Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Răng thưa phải làm sao?

Có đến 85% số người gặp các vấn đề về khiếm khuyết răng, không ai sinh ra đã có hàm răng đều và đẹp tự nhiên. Trong đó, răng thưa, đặc biệt ở vị trí răng cửa là tình trạng thường gặp ở người Việt Nam. Răng thưa phải làm sao? Giải pháp nào là ưu việt để khắc phục tình trạng răng thưa?

Răng thưa phải điều trị thế nào
Răng thưa phải điều trị thế nào?

Răng thưa phải làm sao?

Có nhiều phương pháp nha khoa để khắc phục tình trạng răng thưa. Thông thường sẽ có thể áp dụng cả 3 cách: trám răng, niềng răng và bọc răng sứ thẩm mỹ. Và mỗi phương pháp điều trị sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau.

1/ Trám răng khắc phục răng thưa

Là kỹ thuật đơn giản, được sử dụng phổ biến giúp khắc phục những tình trạng răng thưa nhẹ, kẽ răng thưa không quá 2mm.

Kỹ thuật này dùng vật liệu nhân tạo, có màu sắc gần tương đồng với màu răng thật để tạo hình lại các cạnh răng, làm to bề ngang thân răng che lấp đi khoảng trống giữa các răng. Đây được xem là phương pháp đơn giản hơn hết, với thời gian thực hiện chỉ trong vòng 15-20 phút.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là độ bền không cao, khi nhai những vật quá cứng, hoặc bị tác động mạnh từ bên ngoài, vật liệu trám dễ bị bong bật ra bên ngoài.

2/ Bọc răng sứ – giải pháp khắc phục mọi nhược điểm

Nếu như trước đây niềng răng thường được sử dụng để khắc phục các vấn đề răng thưa, thì hiện nay, thẩm mỹ răng bằng phương pháp bọc răng sứ trở thành lựa chọn tối ưu.

>> Phương pháp Thẩm mỹ răng công nghệ cao IVS DIGITAL
>> Bọc răng sứ Thẩm mỹ cho răng thưa

Là biện pháp khắc phục răng thưa bằng cách tạo hình lại thân răng ở vị trí có khe thưa. Phương pháp này sử dụng một mão sứ được đúc mới sao cho đủ rộng để che đi khe răng thưa, sau đó chụp lên bên ngoài trụ răng đã được mài trước đó. Bọc răng sứ khắc phục được hầu hết các nhược điểm của những phương pháp trước đó: độ bền lâu dài lên đến hơn 20 năm, thời gian thực hiện chỉ từ 1-2 ngày cho toàn bộ quá trình, và hơn hết, bọc răng sứ sở hữu ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, mang đến cho bạn một hàm răng trắng sáng, đều và đẹp tự nhiên.


 

XEM VIDEO: BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ IVS DIGITAL - ƯU VIỆT VƯỢT TRỘI

Video Bọc răng sứ Thẩm mỹ Công nghệ IVS Digital tại NKQT Á Âu

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ IVS DIGITAL TẠI NKQT Á ÂU


[ImgKHRangSuBot]

(*) Tùy vào từng trường hợp của khách hàng mà bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp để khắc phục tình trạng răng thưa. Tốt hơn hết bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa để được tư vấn cụ thể và chính xác. Tại Nha khoa Quốc tế Á Âu, chúng tôi thực hiện thăm khám và tư vấn miễn phí cho mọi khách hàng.

Bọc răng sứ khắc phục răng thưa mất bao lâu?

So với các phương pháp khác, bọc răng sứ là liệu trình có thời gian thực hiện khá nhanh. Bạn chỉ mất 2 lần đến gặp bác sĩ để hoàn thành toàn bộ quá trình:

– Ngày thứ nhất: (1) Bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp. (2) Chụp phim X-quang. (3) Xử lý bề mặt răng. (4) Tiến hành lấy dấu răng. Toàn bộ quy trình trên được thực hiện 60 phút.

– Ngày thứ hai: Sau 24h từ khi lấy dấu răng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên phần trụ răng đã được xử lý. Thời gian gắn mão sứ toàn hàm mất từ 30-45 phút.

Quá trình làm răng sứ diễn ra tương đối đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng sẽ không cảm thấy bất kì đau đớn hay khó chịu nào. Thời gian thực hiện ngắn, không gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu?

>> Xem thêm chi tiết Giá bọc răng sứ thẩm mỹ tại đây: https://nhakhoaquocteaau.com/boc-rang-su-gia-bao-nhieu.html

3/ Niềng răng được áp dụng phổ biến để điều chỉnh răng, cũng như khắc phục răng thưa

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha được sử dụng phổ biến cho những trường hợp răng thưa nặng, khe hở rộng.

Tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài hoặc khay trong suốt gắn lên răng, sau đó dùng lực từ từ dịch chuyển và điều chỉnh vị trí răng theo ý muốn. Bằng phương pháp này, răng được điều chỉnh về vị trí mới, đều đẹp và khít sát, mang lại cho bạn một hàm răng đẹp tự nhiên. Không những khắc phục được tình trạng răng thưa mà còn điều chỉnh các trường hợp như: răng bị hở, răng mọc lệch, răng lộn xộn, răng hô móm,…

>> Xem thêm: Niềng răng thẩm mỹ DSD – Trào lưu mới cho các bạn trẻ ngại đeo mắc cài

Niềng răng điều trị răng thưa
Niềng răng – Giải pháp điều trị răng thưa hiệu quả

Có thể nói niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha an toàn và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao. Nhược điểm của phương pháp này là thời gian điều trị khá lâu, từ 1,5-3 năm, đồng nghĩa với việc chi phí khá tốn kém. Trong trường hợp chỉ có 2 răng cửa bị thưa thì niềng răng nguyên hàm không phải là giải pháp được nhiều bác sĩ nha khoa khuyên dùng.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477