Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần mài răng không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa (thẩm mỹ răng) ưu việt cho nhiều trường hợp răng mọc lệch, lộn xộn, hô, móm, răng bị nhiễm màu, hay các trường hợp răng bị gãy, mẻ…Trong đó, vấn đề được 80% Khách hàng quan tâm hàng đầu đó là mài răng trong quy trình bọc sứ thẩm mỹ.

Vậy bọc răng sứ thẩm mỹ có cần mài răng không?

Răng bị mài có nhiều hay ít khi bọc răng sứ thẩm mỹ?

Và Mài răng có gây nên ảnh hưởng gì không?

Để giải đáp vấn đề này, Chuyên viên tư vấn thẩm mỹ nha Hà Thảo Trang và Bác sỹ chuyên khoa thẩm mỹ nha Trần Quốc Hòa sẽ giúp Khách hàng hiểu rõ hơn.

boc-rang-su-tham-my-co-can-mai-rang-khong Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần mài răng không?
Khi Bọc sứ thẩm mỹ thì mài răng nhiều hay ít?

Trước hết, chúng ta sẽ đi từ Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ:

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha bằng việc sử dụng các mão sứ thẩm mỹ để bao bọc bên ngoài phần thân răng đã được mài bớt một phần từ đó giúp làm trắng răng và cải thiện các khuyết điểm trên răng.

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Quốc Tế Á Âu (Theo tiêu chuẩn Nha khoa của Mỹ – FDA)

boc-rang-su-tham-my-co-can-mai-rang-khong Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần mài răng không?
Chắc chắn để bọc sứ thẩm mỹ, bắt buộc phải xử lý bề mặt răng (mài răng)

Bước 1: Thăm khám – tư vấn và đưa ra phương án tối ưu bọc sứ thẩm mỹ
Bước 2: Chụp phim X-Quang
Bước 3: Xử lý bề mặt răng (mài răng) – Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài một phần men răng kết hợp xử lý vô trùng.
Bước 4: Lấy dấu răng từ các răng đã được mài và răng kế cận, gửi số liệu về bộ phận Labo chế tác các mão sứ thẩm mỹ.
Bước 5: Bọc răng sứ thẩm mỹ – Bác sĩ sẽ cố định tạm thời mão sứ lên thân răng, kiểm tra độ thẩm mỹ và mức độ hài lòng của Khách hàng, tinh chỉnh để đạt tính thẩm mỹ cao nhất, định hình mão sứ cố định lên thân răng.
Bước 6: Kiểm tra & tái khám

Video Bọc răng sứ Công nghệ IVS Digital tại NKQT Á Âu

 

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ PHẢI MÀI RĂNG HAY KHÔNG?

Bác sỹ Hòa: Chắc chắn để bọc sứ thẩm mỹ, bắt buộc phải xử lý bề mặt răng (mài răng). Mục đích là để thay đổi kích thước, hình thể của răng thật bị khuyết điểm (Độ dày, rộ rộng, độ cao) và đảm bảo mão sứ được cố định bền vững với thân răng thật.

KHI BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ, MÀI RĂNG NHIỀU HAY ÍT?

Chuyên viên tư vấn thẩm mỹ nha Hà Thảo Trang (người đã có 15 năm kinh nghiệm tư vấn thẩm mỹ nha tại Á Âu) cho biết:

“Hơn 80% Khách hàng khi làm răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc tế Á Âu đều hỏi: Mài răng nhiều hay ít khi bọc sứ thẩm mỹ?. Từ kinh nghiệm của mình tôi biết Khách hàng sẽ nghi ngại 2 vấn đề khi hỏi điều này:

Một là: Khách hàng sợ cảm giác đau hay ê buốt khi mài răng
Hai là: Khách hàng sợ mài răng nhiều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng thật.”

Vậy khi bọc sứ thẩm mỹ, răng chúng ta phải mài bao nhiều?

Bác sỹ Hòa: Đối với một ca bọc sứ thẩm mỹ để thẩm mỹ các khuyết điểm của răng và kết quả cuối cùng là hàm răng phải đều đặn, tinh tế về hình thể, phù hợp với khuôn răng và khuôn miệng. Do vậy, tùy vào loại khuyết điểm và mức độ khuyết điểm mà sẽ tiến hành mài phần thân răng nhiều hay ít.

Ví dụ: Nếu răng của bạn bị xô lệch nhiều thì phần thân răng sẽ được mài nhiều hơn so với trường hợp là răng bị xô lệch ít. Hoặc với những trường hợp răng chỉ bị vàng, mẻ, vỡ hay nứt mà khuôn răng đều đặn rồi thì chỉ cần mài phần men răng rất mỏng bên ngoài.

Còn một điều nữa mà Tôi cũng xin lưu ý: Việc mài răng nhiều hay ít còn tùy vào năng lực và cái tâm của người Bác sỹ nha khoa cũng như trang thiết bị của Nha khoa. Nhiều Bác sỹ nha khoa họ không hiểu rằng: răng sứ thẩm mỹ dù tốt thì cũng không thể được 100% như răng thật. Tôi lấy ví dụ như răng sứ Cercon hay răng sứ Zirconia (công nghệ CAD/CAM với chất liệu sứ VITA) của Đức là loại răng sứ thẩm mỹ cao cấp có độ cứng gấp 8 lần răng thật, nhưng xét về mức độ “cảm nhận” ăn nhai thì chỉ bằng 85% răng thật.

KẾT LUẬN: Với bọc sứ thẩm mỹ thì việc mài răng nhiều hay ít tùy thuộc và tưng loại khuyết điểm trên răng (Răng hô, răng móm, răng mọc lệch, răng lộn xộn, răng nhiễm màu, răng gãy hay vỡ…) và tùy vào mức độ khuyết điểm. Ngoài ra mài răng nhiều hay ít còn tùy vào chuyên môn và sự tận tâm của người Bác sỹ nha. Với một Bác sỹ Nha khoa giỏi, biết đặt mình vào địa vị khách hàng và làm điều tốt nhất có thể cho khách hàng thì: “răng phải đẹp nhưng phải mài răng ít nhất có thể, làm sao giữ lại được càng nhiều phần thân răng thật thì càng tốt”. Bác sỹ – chuyên khoa thẩm mỹ nha Trần Quốc Hòa kết luận.

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC NHAI, TUỔI THỌ VÀ KHẢ NĂNG CẢM NHẬN THỨC ĂN CỦA RĂNG?

boc-rang-su-tham-my-co-can-mai-rang-khong Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần mài răng không?

Bác sỹ Hòa: Bọc răng sứ thẩm mỹ nếu thực hiện đúng quy trình, vật liệu sứ chất lượng và Bác sỹ Nha khoa tiến hành đúng chuyên môn thì chắc chắn không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào cho sức khoẻ răng miệng, bao gồm: tuổi thọ của răng, sức ăn nhai, và khả năng cảm nhận thức ăn. Bởi:

Chị Trang cho biết thêm: “Mình làm tại Nha khoa đã nhiều năm nhưng chưa từng gặp trường hợp nào Khách hàng phản ánh là gặp vấn đề hay sự cố sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ tại đây. Chỉ có một số trường hợp là Khách hàng làm răng sứ thẩm mỹ tại các Nha khoa nhỏ bị gặp những biến chứng viêm nướu sau bọc sứ thẩm mỹ. Nguyên nhân của các trường hợp này là do chất liệu sứ mà các Nha khoa này dùng cho Khách hàng là kém chất lượng và bản thân các Nha sỹ cũng không có sự khéo léo trong việc mài răng, họ phạm quá sâu vào phần thân răng không cần thiết.”

LỜI KẾT
“Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp thẩm mỹ răng ưu việt hiện đại giúp cải thiện hoàn toàn mọi khiếm khuyết răng như: răng mẻ, răng thưa, răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng mọc lệch, răng nhiễm màu hay răng bị căn mòn thân răng…Và các bạn hoàn toàn không có gì phải lo lắng về vấn đề mài răng hay là những vấn đề: tuổi thọ, sức nhai hay khả năng cảm nhận thức ăn của răng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Thay vào đó, hay cận trọng và sáng suốt để lựa chọn một Nha khoa uy tín, một Nha sỹ giỏi, hiểu tâm lý khách hàng để có một hàm răng không chỉ đẹp mà còn bền và thoải mái trong quá trình điều trị.

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ Á ÂU

boc-rang-su-tham-my-co-can-mai-rang-khong Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần mài răng không?
Thẻ bảo hành Răng sứ chính hãng tại Nha khoa Quốc tế Á Âu

CÂU HỎI NHIỀU KHÁCH HÀNG QUAN TÂM:

Hình ảnh khách hàng Bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Á Âu:

boc-rang-su-tham-my-co-can-mai-rang-khong Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần mài răng không?
Bé Hoàn Lê …Răng xấu bẩm sinh – Bọc răng sứ thẩm mỹ ngày 13/2/2016
boc-rang-su-tham-my-co-can-mai-rang-khong Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần mài răng không?
Khách hàng Bọc răng sứ 2013

(*) Kết quả Bọc răng sứ có thể tùy thuộc vào cơ địa từng người

ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN BỌC RĂNG SỨ MIỄN PHÍ

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477