BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ NHẤT THIẾT PHẢI LẤY TỦY?

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ NHẤT THIẾT PHẢI LẤY TỦY?

Nhiều người lưỡng lự trong việc Bọc răng sứ để thay đổi nụ cười “kém duyên” vì sợ đau, sợ bị lấy tủy. Liệu có phải 100% các trường hợp Bọc răng sứ đều phải lấy tủy? Tủy răng có nhiệm vụ duy trì và nuôi dưỡng răng chắc khỏe. Vì thế khi tủy mất […]

Nhiều người lưỡng lự trong việc Bọc răng sứ để thay đổi nụ cười “kém duyên” vì sợ đau, sợ bị lấy tủy. Liệu có phải 100% các trường hợp Bọc răng sứ đều phải lấy tủy?

Tủy răng có nhiệm vụ duy trì và nuôi dưỡng răng chắc khỏe. Vì thế khi tủy mất đi sẽ làm răng trở nên yếu đi, “mong manh” dễ gãy vỡ.

Bọc răng sứ là phương pháp vừa giúp khắc phục các bệnh lý: sâu, mẻ vỡ,… vừa giúp cải thiện thẩm mỹ với trường hợp răng bị hô, móm, khấp khểnh,… Đa số khách hàng khi bọc răng sứ, đặc biệt với trường hợp để cải thiện thẩm mỹ, đều sợ việc lấy tủy răng đau đớn, sợ hư răng thật,… Nhưng trên thực tế, không phải trường hợp nào cũng phải chữa tủy trước khi bọc sứ.

Trường hợp nào bọc răng sứ bắt buộc phải lấy tủy?

1. Răng bị sâu nặng dẫn đến viêm tủy:

Nếu tình trạng răng sâu không được điều trị kịp thời thì vi khuẩn sẽ tấn công vào trong tủy và gây viêm tủy. Một khi tủy răng bị viêm nhiễm dẫn đến đau nhức dữ dội, rụng răng, đặc biệt còn “lây lan” đến các răng kế cân và phải triệt tủy sớm

Răng hư, sâu sau khi lấy tủy sẽ được bọc răng sứ bao bên ngoài để đảm bảo thẩm mỹ, ăn nhai thoải mái hơn cũng như bảo vệ được răng thật bên trong đang bị “yếu”.

boc-rang-su

Nên điều trị tủy trước khi bọc răng sứ cho răng sâu

2. Răng bị chấn thương nặng:

Có thể vô tình do tai nạn khiến răng bị mẻ, vỡ ở mức độ lớn. Phần ngà răng bảo vệ bên ngoài bị mất đi nhiều khiến tủy bị “lộ” ra ngoài, cứ đụng đến hay ăn nhai là “đau thấu trời”. Trong trường hợp này, muốn bọc răng sứ an toàn cần phải điều trị tủy trước.

boc-rang-su

Răng gãy vỡ lớn thì cần được lấy tủy để tránh đau nhức

3. Răng gãy vỡ lớn thì cần được lấy tủy để tránh đau nhức:

Bọc răng sứ giúp cải thiện thẩm mỹ bằng cách mài 1 phần răng thật và chụp phần mão sứ với độ trắng sáng, form răng đều đẹp lên trên phần răng thật. Nếu răng thật bị khấp khểnh quá nghiêm trọng thì việc mài răng ít sẽ khó đạt được tính thẩm mỹ như mong muốn được. Trong trường hợp này, bắt buộc tỷ lệ mài răng sẽ nhiều hơn, có thể phạm vào phần tủy. Vì vậy, phải lấy tủy trước khi bọc răng sứ để tránh đau nhức khi thực hiện

boc-rang-su

Răng bị hô nặng nên cần điều trị tủy để răng về đúng cung hàm

Muốn biết trường hợp nào cần phải lấy tủy trước khi bọc sứ thì cách tốt nhất là nên đến nha khoa để được kiểm tra trực tiếp. Đặc biệt, trong trường hợp bạn muốn Bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ cho nụ cười, hãy thăm khám và tìm hiểu thật kỹ lưỡng tại các Nha khoa uy tín. Luôn ưu tiên giải pháp bảo toàn răng thật tối đa và hạn chế lấy tủy răng khi không cần thiết.

Bọc răng sứ An Toàn – Chất lượng tại Nha khoa Quốc tế Á Âu

Tại Nha khoa Quốc Tế Á Âu, quy định của bệnh viện là đội ngũ bác sĩ luôn hạn chế tối đa việc phải lấy tủy khi Bọc Răng Sứ thẩm mỹ. Chỉ quyết định lấy tủy trong trường hợp cần thiết, bảo tồn tối đa răng thật, giữ lại càng nhiều răng thật càng tốt. Vì hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng “răng sống” bao giờ cũng tốt, bền chắc hơn một chiếc răng đã “chết” mặc dù đã được bọc sứ bảo vệ bên ngoài.

Hơn 10,000+ khách hàng trong và ngoài nước đã lựa chọn Bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Á Âu vì:

 • Công nghệ Bọc sứ IVS Digital độc quyền tại Nha khoa Quốc tế Á Âu: giúp chế tạo mão sứ tinh xảo, sườn sứ mỏng nên giúp hạn chế được 30% phần răng cần mài. Từ đó, hạn chế tối đa việc lấy tủy khi bọc răng sứ, không ảnh hưởng đến tuổi thọ và cấu trúc răng thật
boc-rang-su

Công nghệ IVS Digital hiện đại nhất từ Đức

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thẩm mỹ nha, 100% đã từng tu nghiệp tại Hàn Quốc, Mỹ. Tay nghề cao, tỉ mỉ trong từng thao tác, đảm bảo an toàn, không ê buốt. Đặc biệt, cam kết không gây biến chứng như kênh, cộm răng sứ, đen viền nướu,…
boc-rang-su

Đội ngũ bác sĩ là chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ nha tại TPHCM

 • 100% sứ thẩm mỹ cao cấp chính hãng VITA, Emax chính hãng của Đức và Mỹ. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật và ăn nhai thoải mái.
boc-rang-su

Các dòng sứ cao cấp được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay

 • Phần mềm đồ họa thiết kế nụ cười Digital Smile Design 2.6.1 giúp khách hàng thấy trước được kết quả, yên tâm hơn.
boc-rang-su

Công nghệ dựng hình nụ cười Digital Smile 3D (Hàn Quốc)

Hãy thận trọng trong việc lựa chọn Nha khoa để có được nụ cười đẹp và ăn nhai bền chắc về lâu dài. Và vấn đề cần lưu ý là hạn chế tối đa việc lấy tủy, ảnh hưởng đến tuổi thọ răng thật!

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch thẩm mỹ răng sớm, mời quý khách hàng liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ:
Tel: (028)38.248.650 – 0902.38.44.77 – 0906808864
Địa chỉ: 32A Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
Website: nhakhoaquocteaau.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoaquocteaau/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCa4Jkrsr6TCFR7MX-_-wuxQ

Bạn có thể tham khảo thêm:

Đặt lịch tư vấn miễn phí

  Để lại thắc mắc của bạn

  *Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa
  Về đầu trang
  Đăng ký trả góp 0 đồng