Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Cạo vôi răng

Cạo vôi răng có lẽ là dịch vụ nha khoa được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên, dựa trên kết quả được thống kê tại Nha khoa Quốc tế Á Âu, tỉ lệ số người đi cạo vôi răng định kỳ vẫn còn khá thấp. Lý giải cho điều này, nhiều bác sĩ cho rằng: một phần do hầu hết mọi người đều chưa nhận thức được tầm quan trọng của cạo vôi răng, một phần vì lo ngại về chi phí. Thực tế những lo ngại này là không đúng và không có cơ sở. Bạn có biết cạo vôi răng giá bao nhiêu không

cao-voi-rang-nhu-the-nao Cạo vôi răng
Tỉ lệ số người đi cạo vôi răng định kỳ vẫn còn khá thấp

Tại sao phải cạo vôi răng?

cao-voi-rang-nhu-the-nao Cạo vôi răng
Hình ảnh minh họa cao răng

Vôi răng là hiện tượng răng bị tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn không được lấy sạch, theo thời gian bị vôi hóa tạo thành những mảng cứng bám chặt vào cổ răng (nơi tiếp xúc giữa răng và nướu). Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hôi miệng, viêm nha chu, tụt lợi, tiêu xương ổ răng… và cuối cùng làm mất răng.

Được hiểu như là “những mảng bám cứng đầu”, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể tự lấy vôi răng bằng bàn chải hoặc bất cứ dụng cụ nào khác, mà cần đến gặp bác sĩ để lấy sạch chúng bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Đó là lý do vì sao bạn luôn được các bác sĩ khuyên nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ để hạn chế các bệnh về răng nguy hiểm. Có thể nói nếu biết chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách, cùng với việc chăm chỉ đến khám và cạo vôi răng định kỳ tại nha khoa, bạn sẽ có một hàm răng khỏe đẹp mà không cần tốn bất cứ chi phí nào.

Cạo vôi răng được thực hiện như thế nào?

Cạo vôi là quá trình làm sạch những mảng bám trên răng và dưới nướu răng. Sử dụng các thiết bị nha khoa chuyên dụng, bác sĩ sẽ giúp bạn làm sạch vôi răng, loại bỏ những mảng bám “cứng đầu”.

cao-voi-rang-nhu-the-nao Cạo vôi răng
Quy trình cạo vôi răng

– Vôi ở trên bề mặt răng và có thể thấy rõ bằng mắt thường: thời gian cho một lần cạo vôi chỉ khoảng 20-30 phút và được thực hiện một cách nhanh chóng.

– Vôi răng ở dưới nướu: khó có thể quan sát bằng mắt thường, và không thể cạo vôi bằng dụng cụ thông thường, cạo vôi răng công nghệ siêu âm tiên tiến thường được áp dụng trong trường hợp này.

Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng thực ra là một quá trình đơn giản và không gây bất kì biến chứng gì nếu được thực hiện tại các nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị tiên tiến chuẩn quốc tế.

cao-voi-rang-nhu-the-nao Cạo vôi răng
Quá trình cạo vôi răng không những diễn ra nhanh chóng mà còn được thực hiện rất nhẹ nhàng

Nếu bạn đang lo lắng về việc cạo vôi răng có đau không, thì hãy ngừng lo lắng, quá trình cạo vôi răng không những diễn ra nhanh chóng mà còn được thực hiện rất nhẹ nhàng, không có tác động đến răng cũng như không gây cảm giác đau hoặc khó chịu.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Về lý thuyết, phương pháp cạo vôi răng sử dụng thiết bị nha khoa chuyên dụng để làm sạch vôi và các mảng bám chứ không sử dụng các hóa chất, thuốc hay đèn chiếu nên không có tác dụng làm trắng răng.

Tuy vậy, trên thực tế, sau khi đã cạo vôi răng hầu hết mọi người đều cảm thấy răng mình trở nên sạch sẽ hơn, màu răng cũng được cải thiện do đã loại bỏ hết các mảng bám tối màu.

Nên cạo vôi răng bao lâu một lần?

Một người bình thường nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần, có những trường hợp vôi răng bám nhanh thì thời gian nên được rút ngắn hơn, khoảng 3 tháng/lần. Cạo vôi răng định kỳ là cách đơn giản nhưng mang lại những hiệu quả bất ngờ: không còn tình trạng hôi miệng, giảm vết ố màu, ngăn ngừa các bệnh về miệng,…

cao-voi-rang-nhu-the-nao Cạo vôi răng
Một người bình thường nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần

Cạo vôi răng giá bao nhiêu?

Tại Nha khoa Quốc tế Á Âu, cạo vôi răng là dịch vụ được hỗ trợ với mức giá luôn ưu đãi, chất lượng quốc tế với chi phí tại Việt Nam

NHA CHU
Lấy vôi răng và đánh bóng hai hàm 300.000 – 450.000
Trường hợp nạo túi nha chu 200.000
Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477