Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Chịu đau đớn vì răng khôn mọc lệch

rang-khon-moc-lech Chịu đau đớn vì răng khôn mọc lệch
Không quá khi nói răng khôn mọc lệch là nỗi hoảng sợ không của riêng ai.

Trung bình mỗi ngày bộ phận tư vấn của Nha khoa Quốc tế Á Âu nhận được không dưới 2-3 ca khách hàng phải chịu đau đớn vì răng khôn mọc lệch. Nếu bạn không tận mắt chứng kiến chắc chắn rằng bạn sẽ không thể tin, chỉ vì một chiếc răng khôn mà có thể gây những đau đớn kinh khủng đến vậy. Không quá khi nói răng khôn mọc lệch là nỗi hoảng sợ không của riêng ai.

Minh Vân, 21 tuổi: “Bác sĩ ơi, em bị đau răng, hành sốt đã 3 ngày nay, em có mua thuốc về uống nhưng cứ hết thuốc là sốt lại. Vì đau răng mà em phải nghỉ học, bây giờ cũng đang sốt, sưng và rất đau nhức nên em không ăn uống được gì. Cô bán thuốc bảo em bị mọc răng khôn, uống thuốc 5-7 ngày sẽ khỏi, nhưng em uống đến nay là ngày thứ 4 rồi mà vẫn không thấy giảm được chút nào. Bác sĩ cho em hỏi nếu là răng khôn thì em uống thuốc có hết không? Có cần phải điều trị gì khác không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp em vì bây giờ em thật sự quá mệt mỏi vì đau răng hành hạ.”

Anh Hùng, 37 tuổi: “Tôi từng tuổi này rồi mà còn bị mọc răng khôn. Lúc đầu chỉ thấy ngứa ngứa, vài ngày sau bắt đầu có dấu hiệu sưng nhức, nứt nướu, bứt rứt khó chịu đến mức tôi cứ phải soi gương liên tục, có khi dùng cả tăm chích vào đó. Chủ quan nghĩ nó sẽ tự hết nên tôi cũng không thuốc thang gì, nhưng đến bây giờ chỗ răng khôn đang mọc có dấu hiệu mưng mủ, sưng rất to. Hôm nay tôi đã đi bệnh viện quận khám, sau khi chụp phim, bác sĩ cho biết, răng của tôi không bị mọc lệch, chỉ bị viêm nhiễm do không biết cách vệ sinh, có thể uống thuốc mà không cần nhổ. Nhưng tôi nghe nói răng khôn nếu không nhổ sẽ rất nguy hiểm về sau, tôi muốn hỏi bác sĩ trường hợp của tôi có nên nhổ răng khôn không?”

rang-khon-moc-lech Chịu đau đớn vì răng khôn mọc lệch
Tâm sự của chị Nguyễn Hương sau khi Nhổ răng khôn

Nguyễn Hương, 29 tuổi: “Nhổ răng khôn thật sự là một ám ảnh kinh hoàng. Vài tháng trước tôi phát hiện mình bị mọc răng khôn, khi đi khám và chụp phim các bác sĩ chỉ định cần phải nhổ ngay vì chiếc răng khôn của tôi bị mọc lệch, đâm thẳng vào răng hàm kế bên, nếu không nhổ sớm sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Ca tiểu phẫu răng khôn mọc lệch của tôi diễn ra hơn 2 tiếng đồng hồ, cảm giác sau phẫu thuật đau khủng khiếp. Cả tuần sau, tôi gần như không ăn uống được gì, sụt mất 3kg. Sau này mới biết do thực hiện tại bệnh viện huyện, trang thiết bị cũ kĩ cũng như bác sĩ tay nghề không cao, nên mới gây đau đớn sau khi nhổ. Nếu biết sớm tôi đã đến các nha khoa quốc tế để đỡ phải chịu ám ảnh như bây giờ.”

Răng khôn mọc lệch – Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa

Bất cứ một vấn đề nha khoa nào cũng nên được tham khảo ý kiến từ các bác sĩ có đầy đủ chuyên môn và giàu kinh nghiệm, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ do thiếu hiểu biết. Trao đổi vấn đề này với đội ngũ bác sĩ, chúng tôi nhận được nhiều lời khuyên cho những người đang găp tình trạng răng khôn mọc lệch.

rang-khon-moc-lech Chịu đau đớn vì răng khôn mọc lệch
Tiến sĩ Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Chủ tích Hiệp hội Nha khoa Việt Nam – Giám đốc chuyên môn tại Nha khoa Quốc tế Á Âu

Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Nguyên Giám Đốc Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cho biết: “Răng mọc lệch, mọc ngầm chiếm đến 20% tỉ lệ tai biến các bệnh về răng hàm mặt. Răng khôn mọc lệch thường dẫn đến các vấn đề về viêm nhiễm, sưng mủ, ảnh hưởng đến mô răng, thậm chí có những trường hợp gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cần đến gặp bác sĩ nha khoa ngay khi vừa có dấu hiệu mọc răng khôn, chụp phim X-quang kiểm tra về tình trạng răng, nếu có dấu hiệu mọc lệch và đâm vào các răng bên cạnh thì nên loại bỏ càng sớm càng tốt.”

Hầu hết các bác sĩ đều cho rằng việc nhổ răng khôn mọc lệch là cần thiết, không những loại bỏ đau nhức mà còn ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm hoặc làm tổn hại các răng kế cận.

Theo phân tích của bác sĩ Lý Viễn Trường – chuyên khoa Răng Hàm Mặt tổng quát tại Nha khoa Quốc tế Á Âu:
“Khác với răng thông thường, răng khôn chỉ mọc khi đến tuổi trưởng thành, có trường hợp đến 40 tuổi mới mọc. Mọc răng khôn thường bị nứt lợi, viêm nhiễm và sưng tấy, nhưng nguy hiểm nhất là răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm.

Răng khôn mọc lệch chủ yếu là 2 răng ở hàm dưới (hay còn gọi là răng số 8). Do mọc sau cùng, nên chúng thường bị thiếu chỗ để mọc thẳng dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm gây đau đớn, khó chịu, và dẫn đến nhiều tai biến khác như: sưng lợi, sâu răng, lâu ngày dẫn đến hỏng tủy hoặc áp xe ổ chân răng.

Trường hợp nguy hiểm hơn là răng khôn mọc lệch đâm xiên sang răng hàm số, nếu không nhổ đi có thể gây hỏng răng số 7, lúc đó sẽ phải nhổ cả 2 răng. Ngoài việc tốn kém chi phí vì bắt buộc phải trồng lại răng thứ 7, việc mất răng lâu ngày còn dẫn đến xô lệch toàn hàm.”

rang-khon-moc-lech Chịu đau đớn vì răng khôn mọc lệch
Răng khôn mọc lệch đâm xiên sang răng hàm số

Là một bác sĩ chuyên nha khoa gia đình, bác sĩ Trần Quốc Hòa chú trọng vào việc chăm sóc sức khỏe răng miệng từ gia đình và nhấn mạnh “Nhiều người vẫn tâm lý chủ quan là răng khôn mọc sau một thời gian, khi nhú khỏi lợi thì sẽ hết đau nhức. Họ cố chịu đau một thời gian, đến khi không chịu được nữa thì mới đến bệnh viện để điều trị. Việc này thực sự rất nguy hiểm, tuyệt đối không nên chủ quan với vấn đề này nếu không muốn dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến cả hàm.”

Nhổ răng khôn mọc lệch không nguy hiểm nếu được thực hiện tại Nha khoa uy tín

Do thiếu hiểu biết nên nhiều người dù đã biết những tác hai của răng khôn mọc lệch nhưng vẫn lo sợ, không dám đến nha khoa để điều trị vì cho rằng nhổ răng khôn mọc lệch rất nguy hiểm.

Điều này đúng như chưa đủ, dưới góc độ nha khoa, điều trị răng khôn mọc lệch chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, nếu được thực hiện đúng quy trình với bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thì sẽ không gây ra bất kì nguy hiểm nào. Vì vậy cần đến những nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng.

rang-khon-moc-lech Chịu đau đớn vì răng khôn mọc lệch
Nha khoa quốc tế Á Âu đã đi đầu về việc đầu tư hệ thống thiết bị cao cấp

Ngày nay với sự tiến bộ về công nghệ Nha khoa quốc tế Á Âu đã đi đầu về việc đầu tư hệ thống thiết bị cao cấp, đồng bộ và khép kín thuộc tập đoàn nha khoa hàng đầu Châu Âu của Cefla – Ý. Nên việc nhổ răng sẽ được đảm bảo an toàn tối đa và không đau nhờ công nghệ gây tê hiện đại, an toàn theo tiêu chuẩn Pháp.

ĐIỀU GÌ LÀM KHÁCH HÀNG ĐẶT NIỀM TIN VÀO Á ÂU:

 

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477