Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Có hay không nguy cơ viêm lợi khi làm răng sứ?

Xuân Hà: Em xin chào bác sĩ Nha khoa Quốc tế Á Âu. Em năm nay 30 tuổi, bị mất 2 răng, đã trồng răng sứ tại một nha khoa gần nhà được 6 tháng. Nhưng hiện nay, chỗ chân răng sứ đã trồng thỉnh thoảng bị sưng lên và gây nhức răng, rất khó chịu. Em quay lại chỗ nha khoa này, thì họ đổ lỗi do em không giữ vệ sinh răng. Em có đi khám lại ở chỗ nha khoa khác, bác sĩ ở đấy bảo em bị viêm lợi lợi do trồng răng sứ không đúng quy trình.
Nghe tiếng về Nha khoa Quốc tế Á Âu đã lâu, nên em muốn hỏi bác sĩ nha khoa là “Có hay không nguy cơ viêm lợi khi làm răng sứ?”

trong-rang-su-co-bi-viem-loi-khong Có hay không nguy cơ viêm lợi khi làm răng sứ?
Nguy cơ viêm lợi khi làm răng sứ – Có hay không?

Bác sĩ trả lời:

Xin chào bạn Hà! Tôi là bác sĩ Trình – Chuyên khoa phục hình răng sứ Nha khoa Quốc tế Á Âu. Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn “Làm răng sứ có nguy cơ bị viêm lợi hay không?” như sau:

Việc trồng răng sứ hoàn toàn có khả năng dẫn đến nguy cơ viêm lợi.

trong-rang-su-co-bi-viem-loi-khong Có hay không nguy cơ viêm lợi khi làm răng sứ?

Dấu hiệu khi bị viêm lợi do trồng răng sứ

– Lợi sưng tấy, có màu đỏ ở ngay những răng được trồng hoặc bọc răng sứ
– Đau ê ẩm và đau khi va chạm chỗ sưng tấy
– Chảy máu hoặc mủ nếu bị viêm lợi năng
– Hơi thở có mùi khó chịu.

Vậy lý do vì sao bị viêm lợi khi làm răng sứ?

Nguyên nhân chủ yếu là xuất phát từ sự sai sót của bác sĩ. Bác sĩ trồng răng sứ cho bạn yếu chuyên môn hoặc thực hiện không đúng quy trình điều trị hoặc cũng có thể là bất cẩn, thiếu trách nhiệm.

Bác sĩ mài phần răng thật quá nhiều: Nguyên lý của trồng răng sứ là mài các phần răng thật kế cận để bắc cầu, Và khi mài các răng này nếu bác sĩ can thiệp thái quá, cùi răng bị mài một phần quá nhiều, lớp men răng gần như mất đi, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào bên trong tủy răng và gây viêm nhiễm từ bên trong, từ đó dẫn đến viêm lợi ở những phần răng trồng răng sứ.


 

Kỹ thuật đúc Labo sai hoặc bất cẩn dẫn đến phần mão sứ thừa hoặc thiếu bờ viền, không sát khít với phần cùi răng đã mài, tạo ra những khe hở. Theo thời gian, các khe hở này là nơi chứa động các thức ăn, vi khuẩn gây bệnh và đương nhiên lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm, viêm lợi, thậm chí viêm tủy từ đó lung lay cả những răng thật.

Thứ ba nữa có thể là do trong quá trình trồng răng sứ, mà răng đã mất của bạn đang bị viêm tủy, hoặc còn tủy chết trong chân răng. Theo đúng quy trình bác sĩ phải xử lý bệnh về tủy trước rồi mới trồng răng sứ. Nhưng nếu bác sĩ yếu chuyên môn hoặc làm sai quy trình bỏ qua công đoạn này thì sau này phần tủy chết còn trong chân răng sẽ gây viêm nhiễm, dẫn đến viêm lợi.

Nguyên nhân cuối cùng là có thể trong những trường hợp hy hữu đó là cơ thể bệnh nhân dị ứng với loại sứ được được dùng để đúc mão sứ cũng có thể dẫn đến viêm lợi.

Làm sao để tránh được nguy cơ bị viêm lợi khi trồng răng sứ?

Câu trả lời đơn giản là” Bạn hãy chọn một nha khoa uy tín khi làm răng sứ cũng như các dịch vụ nha khoa khác”

Hãy chọn một nha khoa hội tụ các yếu tố của một nha khoa uy tín:

– Bác sĩ giỏi và tận tâm với khách hàng
– Trang thiết bị hiện đại – công nghệ nha khoa tiến tiến
– Vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng và có xuất sứ rõ ràng
– Chế độ hậu mãi tốt
– Cuối cùng là nha khoa được nhiều người tín nhiệm.

XEM VIDEO: BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ IVS DIGITAL - ƯU VIỆT VƯỢT TRỘI

Video Bọc răng sứ Thẩm mỹ Công nghệ IVS Digital tại NKQT Á Âu
XEM THÊM: HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ IVS DIGITAL TẠI NKQT Á ÂU

Ở Nha khoa Quốc tế Á Âu, chúng tôi có những bác sĩ nha khoa đầu nghành, ghế nha hay trang thiết bị hỗ trợ đều từ Cefla – Italia, vật liệu nha khoa từ các hãng danh tiếng (ví dụ: Răng sứ Zirconia, Cercon HT từ VITA của Đức). Và đương nhiên, với những điều đó, chúng tôi bảo hành rất lâu dài với dịch vụ của mình, luôn hỗ trợ khách hàng trong mọi trường hợp, dù là do lỗi chủ quan của khách hàng.

Với trường hợp của bạn – Đã trồng răng sứ và đã bị viêm lợi, bạn nên làm gì để giải quyết dứt điểm vấn đề?

Tôi khuyên bạn nên tìm đến một nha khoa uy tín để bác sĩ khám lại kỹ lưỡng và đưa ra cách điều trị dứt điểm nếu không muốn để lại hậu quả dai dẳng. Dĩ nhiên, đầu tiên sau khi khám kỹ, bác sĩ sẽ điều trị viêm lợi trước, rồi sau đó, tùy vào mức độ sai sót của việc trồng răng sứ trước đó mà xử lý. Có thể chỉ cần xử lý các phần hở, phần không khít sát giữa mão sứ và phần cùi răng thật, hoặc cũng có thể phải bọc lại răng sứ.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ IVS DIGITAL TẠI NKQT Á ÂU


[ImgKHRangSuBot]

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477