Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Công nghệ, quy trình, kỹ thuật Trồng răng Implant

Trồng răng Implant (cấy ghép implant) là kỹ thuật trồng răng giả cố định khá phức tạp mà không phải nha khoa nào cũng đủ tiêu chuẩn phục hình. Để đảm bảo sự thành công khi cấy ghép implant cần phải tiến hành theo quy trình khép kín theo tiêu chuẩn Quốc tế, đảm bảo an toàn, không gây đau đớn và mang lại hiệu quả phục hình tối đa.

cong-nghe-cay-ghep-implant-2017 Công nghệ, quy trình, kỹ thuật Trồng răng Implant
Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt vượt trội và phổ biến tại các nước phát triển

Trồng răng implant (cấy ghép Implant) là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt vượt trội và phổ biến tại các nước phát triển; một trụ Implant chất liệu Titanium được cấy ghép và tích hợp vào xương hàm để tạo nên chân răng giả giống như chân răng thật, và sau đó phần mão sứ được bắt cố định trên trụ Implant. Răng Implant cơ bản giống như răng thật với những tính ưu việt như: độ bền vượt trội, sức nhai khỏe, không mài các răng kế cận, thẩm mỹ cao.

Video Cấy ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Á Âu

 

QUY TRÌNH & CÔNG NGHỆ CẤY GHÉP IMPLANT – NHA KHOA QUỐC TẾ Á ÂU

Bước 1: Thăm khám & tư vấn
Khách hàng sẽ được Bác sỹ nha khoa khám tổng quát và đánh giá tình trạng mất răng, tìm hiểu mong muốn của Khách hàng để đưa ra giải pháp cấy ghép Implant: số lượng răng cần trồng Implant, loại trụ Implant, lịch trình cấy ghép nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, độ bền và thời gian phù hợp với Khách hàng.

Bước 2: Chụp X-quang, chụp cắt lớp xương hàm với máy Cone Beam CT 3D
Hệ thống chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất thế giới Cone Beam CT 3D sẽ thực hiện chụp cắt lớp toàn bộ vùng mặt cho ra hình ản 3D của cấu trúc xương hàm chi tiết từng vị trí mất răng, mật độ xương giúp bác sĩ nha khoa lên phác đồ điều trị, kế hoạch cấy ghép implant chính xác.

cong-nghe-cay-ghep-implant-2017 Công nghệ, quy trình, kỹ thuật Trồng răng Implant
Hệ thống chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất thế giới Cone Beam CT 3D

Bước 3:Xét nghiệm tổng quát – Xét nghiệm máu
Việc xét nghiệm tổng quát và xét nghiệm máu để Bác sỹ có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của Khách hàng có đảm bảo cho việc cấy ghép răng Implant hay không. Đồng thời, giúp phát hiện các bệnh lý có thể gây ảnh hưởng đến việc tiểu phẫu cấy ghép như các bệnh truyền nhiễm, tiểu đường, máu khó đông…để từ đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, đảm bảo ca cấy ghép răng Implant thành công.

Bước 4: Tiểu phẫu Cấy ghép trụ implant vào xương hàm (trồng răng implant)
Bác sỹ nha khoa sẽ thực hiện ca tiểu phẫu để cấy các trụ implant vào các vị trí trên xương hàm với sự hỗ trợ của các thiết bị cấy ghép hiện đại với phần mềm hổ trợ, màn hình hiển thị… để đảm bảo trụ Implant khít sát, thẳng và thẩm mỹ từ đó giúp trụ Implant tích hợp nhanh nhất với xương hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai, độ bền trọn đời và tính thẩm mỹ.

cong-nghe-cay-ghep-implant-2017 Công nghệ, quy trình, kỹ thuật Trồng răng Implant
Bác sỹ nha khoa sẽ thực hiện ca tiểu phẫu để cấy các trụ implant vào các vị trí trên xương hàm

Đối với trường hợp khách hàng mất răng lâu năm và đã bị tiêu xương hàm thì cần phải tiến hành ghép xương trong quá trình cấy ghép trụ Implant. Việc ghép xương cũng khá đơn giãn và không tốn nhiều chi phí.

Cấy ghép trụ Implant vào xương hàm là giai đoạn quan trọng nhất và phức tạp nhất, yếu tố năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của Bác sỹ Nha khoa và trang thiết bị cấy ghép sẽ quyết định ca cấy ghéo có thành công mỹ mãn hay không. Nếu bác sĩ nha khoa có tay nghề không cao, thiết bị cấy ghép lạc hậu hoặc chất lượng trụ implant kém sẽ có nguy cơ gây ra hiện tượng đào thải trụ Implant, vết thương lâu lành, thời gian tích hợp trụ vào xương hàm lâu hơn, giảm tuổi thọ và sức nhai của răng implant.

Tại Nha khoa Quốc tế Á Âu, Tiến sĩ – Bác sĩ – Chuyên gia Implant Huỳnh Đại Hải đã từng xử lý khá nhiều trường hợp Khách hàng đã cấy ghép Implant từ các nha khoa khác nhưng bị đào thải trụ Implant, Implant bị nghiêng, hoặc viêm nhiễm vùng cấy ghép. Các trường hợp này đều do Nha sỹ thiếu kinh nghiệm và không cẩn trọng. Những trường hợp này gây không ít phiền toái cho Khách hàng và phải phát sinh chi phí xử lý lại.

Bước 5:Gắn mão răng sứ sau khi trụ implant tích hợp vào xương hàm
Cần khoảng thời gian từ 2 -3 tháng để trụ implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, thời gian này còn phụ thuộc vào chất lượng của trụ implant, trụ implant nha khoa càng tốt thì thời gian tích hợp vào xương hàm càng nhanh, tiêu biểu như trụ implant Straumann (Thuỵ Sĩ), Nobel Biocare (Mỹ),..
Sau đó bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện gắn các mão răng sứ hoàn chỉnh có chức năng và thẩm mỹ như răng thật.

Bước 6:Tái khám
Tái khám định kỳ giúp đảm bảo an toàn và chất lượng cho răng implant

cong-nghe-cay-ghep-implant-2017 Công nghệ, quy trình, kỹ thuật Trồng răng Implant
Hệ thống vô trùng khép kín đạt chuẩn FDA: Đảm bảo các dụng cụ và hệ thống thiết bị luôn được vô trùng sẵn sàng cho công việc.

Công nghệ trồng răng implant – Kỹ thuật &Tay nghề của bác sĩ nha khoa

Trồng răng implant có kĩ thuật phức tạp mà không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện thực hiện. Nha khoa phải được đầu tư đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại thì mới có thể hỗ trợ tốt nhất cho toàn bộ quá trình.
Hệ thống ghế nha khoa Anthos (Ý) loại ghế nha được tin dùng hàng đầu tại Châu Âu

Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Huỳnh Đại Hải – Trưởng khoa cấy ghép implant tại nha khoa Quốc Tế Á Âu – Ông đã thực hiện thành công hơn 1000 ca cấy ghép implant cho biết:

cong-nghe-cay-ghep-implant-2017 Công nghệ, quy trình, kỹ thuật Trồng răng Implant

“Để thực hiện một ca trồng răng implant thành công thì bắt buộc phải có đầy đủ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ thì quy trình mới diễn ra nhanh chóng, cấy ghép trụ implant chính xác, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái và hoàn toàn không cảm nhận được bất kì đau đớn nào.

Ngoài ra tay nghề bác sĩ cũng quyết định 90% sự thành công của 1 ca cấy ghép implant, bác sĩ đủ chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm mới có thể thực hiện cấy ghép đúng kỹ thuật theo chuẩn Quốc Tế và hạn chế hoàn toàn tình trạng thải ghép sau khi làm.”

Kết luận: Cấy ghép implant (trồng răng implant) là biện pháp phục hình răng phức tạp mà không phải bất kỳ bác sĩ hay nha khoa nào cũng đủ điều kiện thực hiện. Để luôn bảo đảm an toàn và thành công khi trồng răng implant khách hàng cần ưu tiên lựa chọn nha khoa uy tín chất lượng thực hiện cấy ghép implant đúng kỹ thuật theo quy trình khép kín chuẩn Quốc Tế để không xảy ra nhiều biến chứng sau khi làm.

CÂU HỎI NHIỀU KHÁCH HÀNG QUAN TÂM VỀ IMPLANT:

Hình ảnh khách hàng Cấy ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Á Âu:

cong-nghe-cay-ghep-implant-2017 Công nghệ, quy trình, kỹ thuật Trồng răng Implant
Nguyễn Thị …61 tuổi – Mất răng 2 hàm – trồng răng Implant ngày 27/7/2016
cong-nghe-cay-ghep-implant-2017 Công nghệ, quy trình, kỹ thuật Trồng răng Implant
Anh Lê Văn … – 41 tuổi – Mất răng cửa – Cấy ghép Implant ngày 22/05/2016

(*) Kết quả Làm răng Implant còn tùy thuộc vào cơ địa từng người

ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN IMPLANT MIỄN PHÍ

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477