Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Cười hở lợi (cười hở nướu) xử lý như thế nào?

Cười hở lợi là một tình trạng rất phổ biến và làm cho nụ cười lại trở thành sự thiếu tự tin trong giao tiếp, sự kém thẩm mỹ ở khuôn miệng và giảm nét duyên trên khuôn mặt. Bên cạnh đó theo qua niệm của người xưa về tướng số thì nụ cười hở lợi còn phản ánh cuộc sống khó khăn, vất vả nhiều trong cuộc sống và công việc, khả năng giữ tiền kém.

Trước đây, việc khắc phục cười hở lợi khá phức tạp. Nhưng với sự phát triển của các phương pháp Nha khoa thẩm mỹ thì việc khắc phục khuyết điểm cười hở lợi là rất đơn giãn, an toàn và không tốn kém.

CƯỜI HỞ LỢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Bài viết với sự tư vấn của bác sỹ Nha khoa thẫm mỹ Dr. Trần Quốc Hòa

Đề mục bài viết:

Phần 1: Cười hở lợi là gì?
Phần 2: Nguyên nhân cười hở lợi?
Phần 3: Thẩm mỹ cười hở lợi như thế nào?
Phần 4: Phẫu thuật cắt nướu chữa cười hở lợi có đau không? bao lâu thì lành vết thương?
Phần 5: Phẫu thuật chữa cười hở lợi thì cắt bao nhiêu nướu và chi phí như thế nào?
Phần 6: Phẫu thuật chữa cười hở lợi ở đâu tốt và hình ảnh Khách hàng chữa cười hở lợi sau khi làm.

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi hay Gummy smile là một trong những khiếm khuyết răng miệng khá phổ biến ở Châu Á, khi khoảng cách giữa răng và nướu cách xa hơn mức bình thường (cách xa trên 3mm). Và khi cười phần lợi bị kéo lên khá nhiều gây mất cân đối cho nụ cười, gương mặt không được hài hoà từ đó mất tự tin khi giao tiếp trò chuyện.

chua-cuoi-ho-loi-gummy-smile Cười hở lợi (cười hở nướu) xử lý như thế nào?
Cười hở lợi khi khoảng cách giữa răng và nướu cách xa hơn mức bình thường là 3mm

Cười hở lợi nguyên nhân do đâu?

Theo ý kiến của bác sĩ nha khoa Trần Quốc Hoà – Chuyên gia thẩm mỹ răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu thì có 4 nguyên nhân chính gây nên tình trạng cười hở lợi:

– Phần nướu răng phát triển mạnh – thân răng ngắn
– Cười hở lợi do hô xương hàm
– Vành môi trên ngắn:

chua-cuoi-ho-loi-gummy-smile Cười hở lợi (cười hở nướu) xử lý như thế nào?
Nướu răng phát triển mạnh làm một phần thân răng nằm sâu trong lợi gây nên tình trạng cười hở lợi

Xử lý chữa cười hở lợi như thế nào?

Chị P.T.Mai (26t – nhân viên văn phòng): “Em bị cười hở lợi mà răng lại còn ngắn nên rất ngại ngùng khi cười, nhiều lúc cũng thấy thiếu tự tin và mặc cảm lắm vì không có được nụ cười đẹp như người khác. Em có thể chữa trị cười hở lợi bằng cách nào?”

Bác sĩ nha khoa Trần Quốc Hoà cho biết:

“Phần lớn trường hợp cười hở nướu (cười hở lợi) có thể khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật cắt nướu chữa cười hở lợi. Phương pháp này trước khi thực hiện bác sĩ sẽ xem xét tình trạng nướu răng của khách hàng bị cười hở lợi trên bao nhiêu răng, từ đó cắt bỏ phần nướu răng bị lộ tại những răng nằm trong khuôn miệng cười, giúp làm lộ phần chân răng và kéo dài thân răng”.

Bạn Hoang Y (19 tuổi – Quận 7) hỏi: “Em muốn cắt lợi nhưng đến Nha khoa gần nhà thì họ bảo cắt bằng lazer nhưng họ nói răng có thể nướu sẽ bị mọc lại. Vậy có đúng vậy không thưa Bác sỹ?”

Câu hỏi của bạn về hiện tượng nướu răng bị mọc lại sau khi cắt lợi (phẫu thuật cười hở lợi) – Bác sỹ Hòa cho biết:

“Phẫu thuật cười hở lợi (Cắt nướu) thông thường sử dụng 2 phương pháp chính: phẫu thuật cắt lợi và cắt lợi bằng Lazer (chữa cười hở lợi không phẫu thuật). Phẫu thuật cắt lợi thì xác suất nướu mọc lại là rất thấp chỉ trừ khi Nha sỹ làm không kỹ và thiếu chuyên môn. Còn cắt nướu bằng Lazer (chữa cười hở lợi không phâu thuật) thì xác suất lợi mọc lại có cao hơn. Phẩu thuật cười hở lợi thì thời gian hồi phục lâu hơn là cắt bằng Lazer”.

Trên thực tế tôi đã thực hiện rất nhiều ca thẩm mỹ cười hở lợi nhưng chưa có bất kỳ khách hàng nào bị vấn đề nướu mọc lại sau khi phẫu thuật cắt nướu.

Nướu răng chỉ mọc lại khi bác sĩ nha khoa thực hiện không đúng kĩ thuật, cắt chưa đúng chuẩn cần thiết, sử dụng dụng cụ cắt kém chất lượng thì sẽ kích thích phần nướu nhanh chóng phát triển trở lại”.

Phần nướu sau khi phẫu thuật chữa cười hở lợi trông sẽ như thế nào, đẹp hay không?

Phẫu thuật cười hở lợi là một biện pháp thẩm mỹ nụ cười nên nếu sau cắt lợi mà không đẹp thì coi như không thành công. Do đó, bạn có thể yên tâm vì: trước khi cắt nướu, trong quá trình cắt nướu và sau khi cắt nướu… chúng tôi đều phân tích kỹ lưỡng, tính toán cắt bao nhiêu, cắt như thế nào là đẹp nhất cho phù hợp với khuôn răng, khuôn miệng và nét mặt.

Phẫu thuật cắt nướu chữa cười hở lợi có đau hay không? Bao lâu thì lành vết thương?

Bác sỹ Hòa: “Nói phẫu thuật cắt nướu chữa cười hở lợi không đau là không đúng, vấn đề là Bác sỹ có thấu hiểu được cảm giác lo lắng của Khách hàng và dùng các biện pháp điều trị để làm giảm thiểu cảm giá đau hay khó chịu. Và trong quá trình cắt lợi đều thực hiện các biện pháp gây tê cục bộ, uống các loại thuốc giảm đau, kháng sinh sau khi cắt nướu nên trong quá trình cắt nướu khách hàng sẽ không có cảm giác đau, cắt xong thì phải uống các thuốc kháng sinh, giảm đau nên cảm giác là chỉ hơi khó chịu. Sau 3 ngày thì cảm giác gần như bình thường, và khi lành vết thương thì cảm giác hoàn toàn bình thường.”

Phẫu thuật cắt nướu chữa cười hở lợi thường cắt bao nhiều phần nướu răng? Phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiều?

Thẩm mỹ cắt nướu thường chỉ cắt phần nướu lộ diện ra ngoài khi cười, với người khuôn miệng rộng, hở nướu cả hai hàm thì cắt phần nưới ở 12 – 16 răng lộ diện.

Nếu chỉ hở phần hàm trên (trường hợp phổ biến) thì chỉ cắt nưới từ 6 đến 8 răng của hàm trên.

Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ cắt nướu tại Nha khoa Quốc tế Á Âu có chi phí là 1 triệu/1 răng:

Nếu Khách hàng đang quan tâm “Phẫu thuật chữa cười hở loại ở đâu tốt?” thì có thể tham khảo Dịch vụ Phẫu thuật thẩm mỹ chữa cười hở lợi tại Nha khoa Quốc tế Á Âu:

“Nụ cười đó toát lên vẻ thân thiện, gần gũi và tạo nên nét thu hút tự nhiên. Nụ cười phá tan những ngăn cách, ngại ngùng và truyền tải những thông điệp ngầm mà không cần đến bất kì ngôn từ nào khác. Điều này lý giải vì sao những người hay cười thường có sức thu hút người khác giới hơn! Nụ cười đẹp chính là sức quyến rũ chết người của riêng mỗi người “Sự gợi cảm của tôi là ở nụ cười” – (Hương Giang TOP 3 mỹ nhân đương đại gợi cảm nhất trong mắt các chuyên gia nhan sắc của trang Globalbeauties).

Hãy khắc phục ngay khuyết điểm cười hởi lợi bằng cách đến một Nha khoa thẩm mỹ uy tín để được Bác sỹ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477