Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Điều trị Răng sâu phải làm sao?

Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật, những cơn đau răng sẽ hành hạ bạn hệt như việc gãy vài chiếc xương sườn. Và kinh khủng hơn nữa, các bệnh về răng miệng, đặc biệt bệnh sâu răng là bệnh phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ sau cảm lạnh. Điều đó chứng minh rằng không phải 1 mình bạn, cả thế giới đều đang “sống chung với lũ”, và sâu răng là một điều hiển nhiên mà thôi.

rang-sau-phai-lam-sao Điều trị Răng sâu phải làm sao?
Sâu răng là bệnh phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ sau cảm lạnh

Đừng để con sâu răng đục khoét tâm hồn răng miệng, bạn có biết mình phải làm gì để “tiêu diệt” nó, và điều trị sâu răng triệt để không?

Nhận diện thủ phạm thực sự gây sâu răng

Binh Pháp Tôn Tử có câu “ Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”. Nghĩa là nếu bạn muốn diệt con sâu răng, bạn phải biết mặt mũi con sâu răng đó như thế nào?

Nếu một ngày đẹp trời và bỗng dưng bạn cảm thấy răng mình có dấu hiệu đau nhức, cứ bình tĩnh, đây là lúc để bạn tìm ra thủ phạm đấy:

1. Nhìn: Nhìn vào toàn bộ bề mặt răng và các kẽ xung quanh, kiểm tra xem răng có bị ngả màu hoặc có những lỗ thủng hay không?

2. Chạm: Sử dụng một cây tăm nhọn, cho chạm vào những chỗ có cảm giác bất thường trong răng, ấn nhẹ xem có cảm giác khó chịu hoặc đau buốt hay không?

3. Uống: Thử uống một ít nước quá nóng hoặc quá lạnh, nếu răng có cảm giác khó chịu, ê buốt và đau nhức thành cơn rất có thể răng bạn đã bị sâu, thậm chí nhiễm trùng đến tủy.

4. Đến bác sĩ: Nếu đã dùng cả 3 bước trên mà vẫn không thấy dấu hiệu của sâu răng, đồng thời mức độ khó chịu đang có xu hướng tăng dần, thì cách tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ. Kiểm tra bằng cách chụp X-quang hoặc với các thiết bị nha khoa chuyên dụng khác, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác.

Bạn có cảm thấy mình đã đi một vòng tròn? Làm đủ mọi cách rồi cuối cùng vẫn phải đến bác sĩ? Có nghĩa là bạn đã biết bị sâu răng phải làm sao rồi đấy, lời khuyên thật sự là “đừng tự làm tiến sĩ biết tuốt” mọi dấu hiệu nào về răng, dù là nhỏ nhất cũng nên được kiểm tra bởi bác sĩ nha khoa.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Điều trị răng sâu tại nha khoa – Bác sĩ sẽ làm gì với chiếc răng của bạn?

Hơn 90% người Việt Nam gặp các vấn đề về răng miệng, nhưng chỉ 1/3 trong số đó có ý định đến gặp bác sĩ nha khoa. 2/3 còn lại vì sợ hãi các thiết bị nha khoa mà âm thầm chịu đựng nỗi đau sâu răng suốt nhiều năm liền, thậm chí là cả đời.

rang-sau-phai-lam-sao Điều trị Răng sâu phải làm sao?
Nhiều người chịu đựng nỗi đau sâu răng suốt nhiều năm liền, thậm chí là cả đời.

Sự thực là: Nếu bạn đã từng điều trị sâu răng, chắc chắn bạn sẽ biết rằng, bất kì một giải pháp điều trị nào cũng sẽ gây khó chịu, ê buốt, thậm chí đau, tuy nhiên, mức độ chỉ bằng một nửa so với những cơn đau răng sâu mà bạn phải chịu, và nhiều nhất cũng chỉ phải chịu đựng trong thời gian chưa đến 1 tuần. Bạn có biết chiếc răng sâu của mình sẽ được điều trị như thế nào không?

Làm sạch tủy răng và trám răng thẩm mỹ

Nếu răng mới chớm sâu, chưa chạm đến tủy răng: Bác sĩ sẽ làm sạch phần mô răng, sau đó trám thẩm mỹ lên chỗ sâu để bảo vệ men răng và tủy răng. Phần trám này sẽ có màu sắc giống với màu răng, thời gian cũng như chi phí thực hiện là rất thấp. Đó là lý do vì sao các nha sĩ đều khuyên rằng nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/ lần hoặc đến bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu dù là rất nhỏ về răng. Điều này sẽ giúp bạn có một hàm răng khỏe đẹp với chi phí bỏ ra gần như không đáng kể.

rang-sau-phai-lam-sao Điều trị Răng sâu phải làm sao?
Trám răng sứ thẩm mỹ cho răng bị sâu

Trường hợp răng đã sâu đến tủy: Điều trị nội nha và lấy tủy sẽ được thực hiện đầu tiên. Sau đó bác sĩ sẽ dùng vật liệu bằng sứ để trám răng thẩm mỹ cho khách hàng. Chiếc răng của bạn sẽ lại đẹp long lanh như chưa từng có những vết sâu khủng khiếp. Bạn sợ đau khi nhắc đến lấy tủy răng? Yên tâm đi, thuốc gây tê công nghệ mới sẽ là bạn đồng hành trong suốt quá trình thực hiện, toàn bộ quá trình chỉ mất tối đa 15-20 phút, và bác sĩ cũng sẽ kê thêm thuốc giảm đau cho bạn trước khi ra về, lấy tủy răng không đáng sợ như bạn nghĩ đâu.

Điều trị sâu răng có đắt không? Câu trả lời là không.

Hiện nay, mức giá điều trị sâu răng tại các nha khoa quốc tế như Á Âu chỉ dao động từ 200.000 – 400.000 đồng cho một ca điều trị. Nếu bạn thường xuyên đi khám răng định kỳ, mức chi phí bỏ ra có thể còn thấp hơn rất nhiều.

rang-sau-phai-lam-sao Điều trị Răng sâu phải làm sao?
Trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn Quốc tế

Tại Nha khoa Quốc tế Á Âu, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng đến THĂM KHÁM & TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Vì vậy, đừng sợ đau, cũng đừng sợ tốn kém, cứ yên tâm đến Nha khoa Quốc tế, bạn sẽ có ngay cơ hội để trở thành 10% dân số còn lại có một hàm răng khỏe đẹp bất chấp thời gian và tuổi tác.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477