Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Gãy chân răng – Nguyên nhân và Giải pháp khắc phục

gay-chan-rang Gãy chân răng - Nguyên nhân và Giải pháp khắc phục
Gãy chân răng phải làm sao?

Gãy chân răng là một trong những tổn thương răng khá phổ biến hiện nay. Gãy chân răng mang đến rất nhiều phiền phức, làm ăn uống khó khăn hơn, răng đau nhức, ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp của nụ cười lâu ngày còn làm ảnh hưởng đến toàn bộ sức khoẻ răng miệng, vì vậy việc phục hình cho trường hợp gãy chân răng là vô cùng cần thiết.

Vậy nguyên nhân nào gây gãy chân răng?
Gãy chân răng được khắc phục như thế nào?

Gãy chân răng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân:

– Tai nạn lao động, tai nạn giao thông, té ngã hoặc do bị tác động mạnh từ các lực bên ngoài làm tổn thương và gãy chân răng
– Chế độ ăn uống thiếu canxi hoặc thiếu canxi bẩm sinh là cấu trúc răng suy yếu dần dễ bị tổn thương và gãy chân răng
– Gãy chân răng còn có thể do các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tuỷ,… không được điều trị kịp thời sẽ làm hư hại, làm gãy vỡ răng, tổn thương chân răng, gãy chân răng, nguy cơ mất răng cao

(*) Gãy chân răng cho dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì cũng cần được khắc phục kịp thời bằng các phương pháp làm răng giả, giúp ổn định lại chân răng, phục hồi chức năng ăn nhai và hạn chế tối đa nguy cơ phải nhổ bỏ chân răng.

GÃY CHÂN RĂNG KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

Chị T.T.D (32t – Nội trợ): “Em trai tôi bị chấn thương trong lúc chơi thể thao nên bị gãy răng số 4 không biết là có gảy chân răng hay không nhưng cảm thấy đau và nhức nhiều. Đã 5 ngày rồi nhưng mỗi lần cắn thức ăn vẫn còn ê buốt và đau nên bây giờ không biết phải như thế nào?”

Tình trạng gãy chân răng có khắc phục được không?

gay-chan-rang Gãy chân răng - Nguyên nhân và Giải pháp khắc phục

Bác sĩ nha khoa Trần Quốc Hoà – Chuyên gia thẩm mỹ nha tại nha khoa Quốc Tế Á Âu đã giải đáp vấn đề này:

“Thông thường khi răng chịu các tác động mạnh làm tổn thương gây gãy răng thì phần chân răng cũng bị tổn thương ít nhiều, vì vậy trong trường hợp của em trai chị T.T.D nên đến các nha khoa uy tín để các bác sĩ xem xét tình trạng tổn thương, chụp X-quang để kiểm tra tình trạng gãy chân răng có nghiêm trọng và có bị nứt dọc chân răng không.

Nếu chân răng còn chức năng tốt và không bị tổn thương nhiều thì bác sĩ có thể tiến hành chế tạo cùi răng giả sau đó bọc răng sứ thẩm mỹ bên ngoài.

Đây là phương pháp tối ưu cho trường hợp gãy chân răng nếu muốn bảo toàn tối đa chất lượng chân răng thật vừa giúp ngăn ngừa nứt gãy nghiêm trọng hơn từ tổn thương gãy chân răng.”

gay-chan-rang Gãy chân răng - Nguyên nhân và Giải pháp khắc phục
Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục hầu hết các khuyết điểm của răng

Ưu điểm khi áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ cho trường hợp gãy chân răng:

– Phục hồi hoàn toàn chức năng ăn nhai
– Cải thiện giá trị thẩm mỹ tại những vị trí mất răng, răng sứ đều đẹp với độ trắng sáng tự nhiên như răng thật
– Tổn thương gãy chân răng được khắc phục triệt để
– Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ từ 3 – 5 ngày
– Hạn chế tối đa khả năng phải nhổ bỏ chân răng
– Bảo tồn chất lượng chân răng thật
– Hiệu quả sử dụng lâu dài trên 20 năm

XEM VIDEO: BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ IVS DIGITAL - ƯU VIỆT VƯỢT TRỘI

Video Bọc răng sứ Thẩm mỹ Công nghệ IVS Digital tại NKQT Á Âu

(*) Những trường hợp tổn thương răng nặng, gãy chân răng không phục hồi được để tránh ảnh hưởng đến các răng khác thì bắt buộc bác sĩ phải chỉ định nhổ bỏ. Trường hợp mất chân răng này cũng có thể khắc phục bằng các phương pháp làm răng giả khác như Trồng răng Implant & Trồng răng sứ.

Ý kiến chuyên gia nha khoa: “Gãy chân răng nhìn chung khá nghiêm trọng vì một khi đã gãy chân răng thì nguy cơ chết tuỷ và mất chân răng là rất cao nếu không được khắc phục kịp thời.

Là một bác sĩ nha khoa thì tôi luôn hạn chế tối đa trường hợp phải nhổ bỏ chân răng, nếu khi gãy chân răng nhưng chân răng chưa bị tổn thương nhiều và còn giữ lại được thì tôi khuyên là không nên nhổ, vì việc giữ lại chân răng mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng:

– Thứ 1, có thể dùng chân răng còn lại chế tạo cùi răng giả bên trên để bọc răng sứ thẩm mỹ và không cần phải mài nhỏ 2 răng kế cận để bắc cầu răng sứ.
– Thứ 2, giữ lại chân răng giúp làm vững chắc khung xương hàm không gặp phải tình trạng tiêu xương khi mất răng lâu năm.

Chỉ trong những trường hợp gãy chân răng là răng hư quá nhiều không còn khả năng giữ lại thì mới nhổ bỏ.

Tôi đã chứng kiến khá nhiều nha khoa kém chất lượng khi khách hàng bị gãy chân răng luôn ép phải nhổ bỏ chân răng để trồng răng implant trong khi chân răng vẫn còn tốt và chỉ bị tổn thương nhẹ, việc này là hoàn toàn không nên vì chất lượng răng thật lúc nào cũng là tốt và đáng quý hơn cả.

Vì vậy để đề phòng trường hợp này khách hàng chỉ nên đến các nha khoa uy tín chất lượng với các bác sĩ giỏi chuyên môn, có tâm với nghề thì mới có thể đảm bảo hiệu quả điều trị khi muốn khắc phục tình trạng gãy chân răng.”

Bác sĩ Trần Quốc Hoà – Chuyên gia thẩm mỹ răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477