Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Hút thuốc lá và Nguy cơ đào thải răng Implant

Cấy ghép răng Implant là lựa chọn hoàn hảo để phục hồi răng mất, được xem là giải pháp trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay. Với những người hút thuốc có thể trồng răng Implant được hay không? Và thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến sự thành công của trồng răng Implant?

hut-thuoc-la-gay-dao-thai-rang-implant Hút thuốc lá và Nguy cơ đào thải răng Implant
Hút thuốc lá nhiều gây co lợi, mất độ bám, tiêu xương dẫn đến mất răng

Thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến cấy ghép implant và sức khoẻ răng miệng?

Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Huỳnh Đại Hải – Trưởng khoa cấy ghép implant tại nha khoa Quốc Tế Á Âu – Người đã thực hiện thành công hơn 1000 ca cấy ghép implant cho biết:

Trồng răng Implant: là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy ghép một trụ titanium được cấy ghép vào xương hàm để làm một chân răng giả thay thế chân răng thật đã mất, trụ implant sau khi được cấy vào xương hàm sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương hàm từ đó bác sĩ sẽ tiến hành lắp các mão sứ lên trên trụ implant từ đó khôi phục 100% răng đã mất. Trồng răng implant giúp đảm bảo chức năng ăn nhai, cảm nhận thức ăn như răng thật, hiệu quả sử dụng lâu dài trọn đời, thẩm mỹ và không cần can thiệp vào các răng kế cận.

hut-thuoc-la-gay-dao-thai-rang-implant Hút thuốc lá và Nguy cơ đào thải răng Implant
Tỷ lệ thất bại trong cấy ghép implant ở người hút thuốc cao hơn người bình thường 12%

Và đối với người hút thuốc, khi trồng răng Implant sẽ có những ảnh hưởng như thế nào?

Hút thuốc lá nhiều gây co lợi, mất độ bám, tiêu xương dẫn đến mất răng, tỷ lệ thất bại trong cấy ghép implant ở người hút thuốc cao hơn người bình thường 12%, nguyên nhân:
– Chất nicotin trong thuốc lá làm kéo dài quá trình liền sẹo, vết thương lâu lành, nguy cơ nhiễm trùng cao tại những vị trí cấy ghép implant
– Nguy cơ trụ implant bị đào thải ở người hút thuốc lá cũng cao hơn người bình thường gấp 2.8 lần do thuốc lá làm tăng độ nhạy cảm của nướu răng và xương hàm với các vật thể lạ.
– Đối với những người hút thuốc thường xuyên lâu năm mật độ xương hàm sẽ giảm rắn chắc, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn gấp 2 lần nên thường phải thực hiện tiểu phẫu ghép xương trước khi cấy ghép implant

Vậy người hút thuốc có thể trồng răng Implant hay không?

Tại nha khoa Quốc Tế Á Âu cũng không ít khách hàng thắc mắc về vấn đề này.

hut-thuoc-la-gay-dao-thai-rang-implant Hút thuốc lá và Nguy cơ đào thải răng Implant
Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Huỳnh Đại Hải – Trưởng khoa cấy ghép implant tại nha khoa Quốc Tế Á Âu – Người đã thực hiện thành công hơn 1000 ca cấy ghép implant

Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải cho biết:

“Hút thuốc đúng là có gây nên ảnh hưởng cho quá trình cấy ghép Implant, nhưng người hút thuốc vẫn cấy ghép Implant được bình thường và trên thực tế tôi cũng đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp như vậy. Tuy nhiên để đảm bảo thành công sau khi trồng răng Implant và không gây nên biến chứng nào thì cần ngưng hút thuốc lá trong một thời gian trước và sau khi trồng răng Implant.

Cụ thể trước khi trồng răng Implant khách hàng nên tạm ngưng hút thuốc trước từ 1 – 2 tuần để làm giảm độ nhạy cảm của cơ thể và sau khi cấy ghép cần ngưng thêm 6 – 8 tuần để vết thương lành lặn hoàn toàn, giảm nguy cơ nhiễm trùng làm trụ Implant bị đào thải.

Ngoài ra khách hàng cũng nên đến các nha khoa uy tín chất lượng và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa thì người hút thuốc vẫn có thể yên tâm trồng răng Implant.”

Kết luận:

Hút thuốc lá không không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ thất bại khi trồng răng Implant mà về lâu về dài còn gây nên nhiều bệnh răng miệng như nha chu, viêm nướu, gây mất thẩm mỹ răng, răng bị vàng,…Vì vậy người hút thuốc khi có nhu cầu muốn cấy ghép Implant cho các răng đã mất cần tìm đến các nha khoa uy tín chất lượng kết hợp thực hiện đầy đủ theo các hướng dẫn của bác sĩ nha khoa ngưng hút thuốc trước và sau khi trồng răng để mang lại kết quả cấy ghép tốt nhất.

Câu hỏi khách hàng thường quan tâm về Implant:

Hình ảnh khách hàng cấy ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Á Âu:

hut-thuoc-la-gay-dao-thai-rang-implant Hút thuốc lá và Nguy cơ đào thải răng Implant
Khách hàng Mất răng cửa – Cấy ghép Implant ngày 22/05/2016
hut-thuoc-la-gay-dao-thai-rang-implant Hút thuốc lá và Nguy cơ đào thải răng Implant
Chị …35 tuổi – (Mất răng) làm Implant ngày 14/06/2016 – Tiến sĩ – Bác sỹ Huỳnh đại Hải thực hiện

(*) Kết quả Cấy ghép Implant còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

>> Xem thêm Hình ảnh khách hàng Cấy ghép Implant

ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN IMPLANT MIỄN PHÍ

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477