Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Không vệ sinh lưỡi khiến sức khỏe răng miệng ngày càng suy yếu

Đánh răng thường xuyên (2 lần 1 ngày) là một thói quen tốt. Tuy nhiên nếu bạn chỉ siêng vệ sinh răng mà bỏ quên vùng lưỡi thì sẽ khiến sức khỏe răng miệng suy yếu lúc nào không hay.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì có hơn 700 loài vi khuẩn khác nhau tồn tại trong khoang miệng. Chỉ cần 1 con vi khuẩn gây hại trú ẩn trong các khe lưỡi thì có thể gây nhiều vấn đề tai hại mà chúng ta không thể nào ngờ tới.

Ngay từ bây giờ hãy thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng, đặc biệt là vùng lưỡi để phòng ngừa những vấn đề răng miệng không đáng có.

tac-hai-khong-ve-sinh-luoi Không vệ sinh lưỡi khiến sức khỏe răng miệng ngày càng suy yếu

 

Bài viết sau đây sẽ nêu một vài tác hại thường gặp nếu bạn không vệ sinh vùng lưỡi hợp lý:

Gây hôi miệng

Hôi miệng, hơi thở nặng mùi khiến việc giao tiếp mất hẳn sự tự tin. Có nhiều lý do làm cho hơi thở bạn có mùi trong đó nhiều nhất là nguyên nhân bạn lười vệ sinh lưỡi khiến cho vi khuẩn bám lâu ngày trên lưỡi. Hãy vệ sinh lưỡi ngay hôm nay để giảm thiểu 70% tác nhân gây hôi miệng nhé.

Giảm vị giác và ăn không ngon

Cho dù có ăn sơn hào hải vị nhưng nếu chiếc lưỡi đầy mảng bám thì cũng không thể nào ngon miệng được. Mảng bám trên bề mặt lưỡi ngăn không cho tế bào vị giác trên lưỡi tiếp xúc với thức ăn. Vì vậy một chiếc lưỡi vệ sinh kỹ càng sẽ giúp cho việc ăn uống trở nên thoải mái hơn, tuyệt vời hơn.

Lưỡi hóa đen

Những đồ ăn thức uống có màu đen như cà phê khí bám trên lưỡi nhìn sẽ vô cùng mất vệ sinh. Mặc dù không gây ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe nhưng nếu có chiếc lưỡi được vệ sinh sạch sẽ cũng khiến cho bạn tự tin hơn rất nhiều chứ nhỉ?

Nhiễm nấm men

Tình trạng nhiễm nấm trong khoang miệng là việc sớm muộn gì cũng xảy ra nếu bạn không vệ sinh lưỡi, làm cho vi khuẩn phát triển quá mức. Loại nấm này về lâu dài  tuy có thể điều trị nhưng cũng khiến bạn thấy khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lẫn cơ thể.

tac-hai-khong-ve-sinh-luoi Không vệ sinh lưỡi khiến sức khỏe răng miệng ngày càng suy yếu

Bệnh nha chu

Vi khuẩn trong khoang miệng rất dễ lây lan. Vì vậy, nếu lưỡi lâu ngày không vệ sinh cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn lây lan qua nướu, lợi gây viêm (Viêm nha chu). Và chắc bạn không còn lạ gì với bệnh lý răng miệng này nhỉ? Bệnh nha chu thậm chí có thể gây hư răng, gây đau tim, đột quỵ…

Vệ sinh lưỡi thế nào cho đúng cách?

– Mỗi ngày thực hiện 1 – 2 lần. Dùng bàn chải chải nhẹ nhàng trên lưỡi. Có thể sử dụng kem đánh răng để tăng thêm hiệu quả.
– Ngoài ra, bạn cũng có thể sắm cho mình dụng cụ cạo lưỡi để vệ sinh vùng lưỡi dễ dàng hơn.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477