Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Làm gì khi bị gãy răng?

Tai nạn, té ngã, ăn thức ăn quá cứng, hay bị tác động mạnh là nguyên nhân chính làm gãy răng. Ai cũng biết răng của người trưởng thành chỉ mọc một lần, nên gãy răng thật sự khiến cho nhiều người hoang mang.

anh-minh-hoa-bi-gay-rang Làm gì khi bị gãy răng?
Gãy răng gây mất thẩm mỹ cho nụ cười

Công nghệ nha khoa thẩm mỹ hiện đại mang đến cho bạn nhiều giải pháp khôi phục răng bị gãy. Tuy nhiên, mức độ và vị trí răng gãy là yếu tố quyết định bạn nên sử dụng phương pháp nào: trồng răng Implant hay răng sứ thẩm mỹ?

Nếu tỷ lệ răng gãy là 1/3 thân răng và phần răng còn lại vẫn đủ để mài cùi răng, trường hợp này bác sĩ sẽ cân nhắc thực hiện 1 trong 2 phương pháp: trám răng Inlay – Onlay hoặc bọc răng sứ.

Inlay – Onlay toàn sứ CAD/CAM là kỹ thuật phục hình răng bị gãy được sử dụng phổ biến hiện nay: duy trì được màu sắc tự nhiên so với răng thật, có độ bền cao mà vẫn tiết kiệm thời gian và chi phí (chỉ cần thăm khám tối đa 2 lần). Tùy thuộc vào việc trám một mặt hay nhiều mặt mà được gọi là Inlay hoặc Onlay.

anh-minh-hoa-bi-gay-rang Làm gì khi bị gãy răng?

Trám răng Inlay – Onlay khi bị gãy răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ: thích hợp với trường hợp răng gãy khoảng ½ thân răng, đặc biệt là đối với răng cửa. Một mão sứ được thiết kế tương thích với chân răng để chụp lên phần thân răng cũ. Mão sứ được tạo hình như răng thật bằng công nghệ CAD/CAM, thiết kế khớp và trùng khít với thân răng thật. Bọc răng sứ thẩm mỹ đảm bảo độ bền chắc lên đến 20-25 năm, duy trì chức năng ăn nhai như răng thật.

anh-minh-hoa-bi-gay-rang Làm gì khi bị gãy răng?

Trồng răng Implant

Nếu gãy răng đến sát chân răng hoặc mất cả chân răng, phương pháp được ưu tiên sử dụng là cầu răng hoặc cấy ghép Implant.

Trồng răng sứ bắc cầu phục hồi gãy răng bằng cách sử dụng các răng kế cận để làm cầu răng. Các răng làm cầu được mài một phần, sau đó chụp các phần mão sứ lên các răng đã mài.

anh-minh-hoa-bi-gay-rang Làm gì khi bị gãy răng?

Cấy ghép Implant: gãy răng nếu ảnh hưởng đến phần chân răng, chân răng bị gãy một phần hoặc toàn phần, về lâu dài đều không tốt cho cả hàm răng. Khi đó, cấy ghép Implant phục hồi răng mất được xem là giải pháp ưu việt. Một trụ Implant chất liệu Titanium được cấy ghép vào xương hàm để tạo nên một chân răng giả giống chân răng thật, và sau đó phần mão sứ được bắt cố định trên trụ Implant.

(*) Nếu trường hợp gãy răng từ 3-4 răng cửa thì cách phục hình tốt nhất là kết hợp cả cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Cụ thể là cắm 2 trụ Implant ở hai bên và lắp cầu 3-4 răng sứ lên trên. Cách này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc lại không phải mài thêm răng hay phải cắm quá nhiều trụ Implant.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Với công nghệ nha khoa thẩm mỹ tiên tiến, gãy răng không còn đáng sợ nữa. Nếu bạn vẫn đang lo lắng chỉ vì một chiếc răng bị gãy, hãy đến Nha khoa Quốc tế Á Âu để được thăm khám và tư vấn miễn phí ngay hôm nay. Phục hình răng gãy khá đơn giản, cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến hiện đại, tại Nha khoa Quốc tế Á Âu, bạn sẽ luôn cảm thấy dễ chịu dù phải thực hiện bất cứ phương pháp nào đi nữa.

KHÁCH HÀNG ĐIỀU TRỊ RĂNG BỊ GÃY TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ Á ÂU

anh-minh-hoa-bi-gay-rang Làm gì khi bị gãy răng?

anh-minh-hoa-bi-gay-rang Làm gì khi bị gãy răng?

Khách hàng Cấy ghép Implant khi bị gãy răng

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477