Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Làm răng sứ – Khi nào trồng răng sứ – Khi nào bọc răng sứ thẩm mỹ?

Làm răng sứ là cụm từ quen thuộc của Khách hàng Nha khoa. Phần lớn mọi người đều nghĩ răng làm răng sứ tức là phương pháp trồng răng giả bằng răng sứ. Thật ra cách hiểu như vậy là không đúng.

lam-rang-su-nen-trong-rang-su-hay-boc-rang-su-tham-my Làm răng sứ - Khi nào trồng răng sứ - Khi nào bọc răng sứ thẩm mỹ?
Làm răng sứ được chia thành 2 loại chính là Trồng răng sứ bắc cầu và bọc răng sứ thẩm mỹ

Vậy thực chất làm răng sứ là làm những gì, chữa trị hoặc khắc phục vấn đề gì ở răng?

.

Làm răng sứ là gì?

.
Làm răng sứ hay còn gọi là phương pháp phục hình răng sứ. Làm răng sứ được chia thành 2 loại chính là Trồng răng sứ bắc cầu và bọc răng sứ thẩm mỹ.

lam-rang-su-nen-trong-rang-su-hay-boc-rang-su-tham-my Làm răng sứ - Khi nào trồng răng sứ - Khi nào bọc răng sứ thẩm mỹ?
Điểm khác nhau cơ bản của trồng răng sứ bắc cầu và bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Trồng răng sứ bắc cầu là phương pháp trồng răng giả cố định thay thế các răng đã mất bằng cách sử dụng các răng kế cận để làm cầu răng. Các răng làm cầu được mài một phần sau đó gắn phần mão sứ được chế tác riêng biệt lên trên các răng đã mài. Đối tượng của trồng răng sứ bắc cầu là người mất răng. Đây là 1 phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp dùng một mão sứ thẫm mỹ để bọc ở bên ngoài phần răng hoặc cùi răng để khắc phục các nhược điểm thẩm mỹ của răng hoặc hồi hồi phục răng bị các tổn thương và bọc răng sứ thẩm mỹ không can thiệp gì đến các răng kế cận. Bọc răng sứ thẩm mỹ thường dùng trong các trường hợp thẩm mỹ nha khoa như khắc phục các khuyết điểm răng hô, răng móm nhẹ, răng mọc lệch lạc hay lộn xộn, răng thưa, răng nhiễm màu…răng gảy, vỡ, răng bị sâu…

Video Bọc răng sứ Công nghệ IVS Digital tại NKQT Á Âu

 

Điểm khác nhau cơ bản của làm (trồng) răng sứ bắc cầu và làm (bọc) răng sứ thẩm mỹ

.
Về đối tượng: Trồng răng sứ dùng cho trường hợp mất răng và trồng răng giả (Mất luôn chân răng hoặc chân răng đã hỏng) còn bọc răng sứ thẩm mỹ thì cho các trường hợp khắc phục các khuyết điểm thẩm mỹ răng (Nha khoa thẩm mỹ) hay tổn thương răng (sâu răng, gãy, mẽ, vàng răng).

Về kỹ thuật: Trồng răng sứ là phải mài các răng thật kế cận để làm cầu cho răng giã, còn bọc răng sứ thì chỉ mài những răng nào cần chữa trị hay thẩm mỹ.

Điểm giống nhau giữa làm răng sứ bắc cầu và làm răng sứ thẩm mỹ:

.
Chất liệu sứ: Về cơ bản đều dùng một loại chất liệu sứ

Quy trình thực hiện: Khám & tư vấn – xử lý bề mặt răng (mài răng) – lấy dấu răng – gắn mão sứ – tinh chỉnh thẩm mỹ, sức nhai.

Các phương pháp phục hình răng sứ hiện đại đều mang lại hiệu quả cao: Thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, độ bền và tính tiện lợi:

– Cải thiện thẩm mỹ răng, răng sứ với độ trắng sáng nhưng vẫn có độ trong như răng thật
– Chức năng ăn nhai được bảo toàn đến hơn 90% nên khách hàng vẫn có thể thoái mái ăn uống như với răng thật
– Bền chắc gấp 5 lần răng thật, hiệu quả sử dụng dài lâu
– Chi phí vừa vừa phải.
– Thời gian thực hiện nhanh chóng

Ai phù hợp để làm răng sứ – trồng răng sứ bắc cầu?

.
Người mất răng và răng đấy hư hại toàn bộ hay một phần chân răng (chân răng đã mất hoặc còn nhưng chân răng không còn đủ tốt để bọc sứ thẩm mỹ, thì buộc phải trồng răng sứ bắc cầu).

>> Xem thêm Mất răng lâu năm – Giải pháp khắc phục

Ai phù hợp để làm răng sứ – bọc răng sứ thẩm mỹ?

.
– Người mất răng nhưng chân răng vẫn còn tốt (đủ yếu tố để bọc mão sứ lên trên phần chân răng). Việc bọc răng sứ để hồi phục răng đương nhiên sẽ giảm thiểu chi phí và không làm tổn hại đến các răng kế cận, do đó, khi làm làm răng sứ để hồi phục răng, bác sỹ sẽ ưu tiên bọc sứ thẩm mỹ, chỉ khi nào không thể bọc sứ thẩm mỹ mới tiến hành trồng răng sứ bắc cầu.

– Nhưng trường hợp chủ yếu cần bọc sứ thẩm mỹ là răng bị khuyết điểm thẩm mỹ hoặc bị tổn thương: Răng lệch lạc, răng mọc lộn xộn, răng hô hoặc móm, răng nhiễm màu, răng thưa, răng gãy, vỡ hay mẽ…Sau bọc sứ thẩm mỹ, sẽ mang lại một hàm răng đều, trắng sáng và có độ bền lâu dài.

lam-rang-su-nen-trong-rang-su-hay-boc-rang-su-tham-my Làm răng sứ - Khi nào trồng răng sứ - Khi nào bọc răng sứ thẩm mỹ?
Các trường hợp Bọc răng sứ thẩm mỹ

Làm răng sứ giá bao nhiêu?

.
>> Xem thêm Giá răng sứ tại đây: https://nhakhoaquocteaau.com/boc-rang-su-gia-bao-nhieu.html

Làm răng sứ sử dụng được bao lâu? Có lâu bền không?

.
Trên thị trường hiện nay có 2 loại răng sứ là răng sứ sườn kim loại và răng sứ toàn sứ, tuổi thọ của răng sứ sườn kim loại thường ngắn hơn của răng sứ toàn sứ. Tuy nhiên, độ bền của sau khi trồng răng sứ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Chất lượng vật liệu sứ: răng sứ được chế tác từ vật liệu sứ cao cấp chính hãng luôn có độ bền cao hơn rất nhiều sơ với các loại răng sứ Trung Quốc rẻ tiền. Các loại răng sứ cao cấp như của Vita (Đức) gồm: Răng sứ Titan (trên 10 năm), Răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon (trên 30 năm).

Công nghệ chế tác răng sứ: Răng sứ được chế tác bằng công nghệ hiện đại như công nghệ labo CAD/CAM inlab Sirona thì mới bền chắc, khít sát bề mặt răng hạn chế tình trạng mảng bám thức ăn thừa gây viêm chân răng, hôi miệng

Tay nghề bác sĩ phải đủ chuyên nghiệp, cố định răng đúng vị trí, không gây cộm, vướng víu khó chịu trong suốt quá trình sinh hoạt

Chế độ chăm sóc: Nếu sau khi làm răng sứ, khách hàng có ý thức chăm sóc vệ sinh răng miệng kĩ càng kết hợp khám răng định kì 1 năm 2 lần thì tuổi thọ của trồng răng sứ càng được kéo dài

Làm răng sứ an toàn – Hiệu quả – Chất lượng lâu bền tại
Nha khoa Quốc Tế Á Âu với 4 yếu tố chất lượng

.
– Được thực hiện bởi chính tay đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, tu nghiệp chuyên sâu tại Mỹ, Hàn Quốc với chuyên khoa thẩm mỹ răng.

lam-rang-su-nen-trong-rang-su-hay-boc-rang-su-tham-my Làm răng sứ - Khi nào trồng răng sứ - Khi nào bọc răng sứ thẩm mỹ?
Trưởng khoa Implant Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Nguyên Giám đốc nguyên giám đốc BV Răng Hàm Mặt Tp.HCM

Đứng đầu là Trưởng khoa Implant Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Nguyên Giám đốc nguyên giám đốc BV Răng Hàm Mặt Tp.HCM và là thành viên hiệp hội Nha khoa quốc tế ICOI. Cùng với các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ răng như Dr. Lý Viễn Trường, Dr. Trần Quốc Hòa, Dr. Huỳnh Lê hải Trình,….

Vật liệu sứ cao cấp: Cam kết chỉ sử dụng vật liệu sứ cao cấp, chính hãng từ VITA hoặc Emax của Đức.

– Đây là những loại răng sứ thẩm mỹ có độ trắng sáng và trong một cách tự nhiên, độ bền trên 30 năm, an toàn với cơ thể và được chứng nhận lưu hành quốc tế.

Trang thiết bị hiện đại: Đầu tư đồng bộ trang thiết bị hiện đại từ Cefla Italia: Ghế Anthos, máy Xquang Smile care, máy chẩn đoán CT Cone Beam 3D…

Chế độ hậu mãi tận tâm: Bảo hành chính hãng trên 12 năm, bảo hành bằng Card chính hãng và hổ trợ bảo hành điện tử.

lam-rang-su-nen-trong-rang-su-hay-boc-rang-su-tham-my Làm răng sứ - Khi nào trồng răng sứ - Khi nào bọc răng sứ thẩm mỹ?

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

(Đăng ký để không phải chờ khi đến khám)

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477