Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Làm răng thẩm mỹ và Mài răng có ảnh hưởng gì không?

mai-rang-co-anh-huong-gi-khong Làm răng thẩm mỹ và Mài răng có ảnh hưởng gì không?

“Chào bác sĩ! Răng em bị nhiễm flour nên tối màu và răng cũng không đều. Em được biết bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp răng em vừa đều và trắng sáng, nhưng bọc răng sứ thì phải mài răng. Vậy mài răng có ảnh hưởng gì không? Làm răng thẩm mỹ có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ và sức khỏe của răng? Và bọc răng sứ có đau không?” – Chị A.L (29t – Quận 1)

Bác sĩ Trần Quốc Hoà – Chuyên gia thẩm mỹ răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu giải đáp 3 câu hỏi cho Chị A.L và quý khách hàng như sau:

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Mài răng là kĩ thuật mà ca bọc răng sứ nào cũng phải thực hiện, mài răng là chỉ mài ở phần mô răng. Mài răng nhiều hay ít tùy vào loại khuyết điểm (xô lệch, hô, móm, thưa, hay nhiễm màu…) và tùy vào mức độ nghiêm trọng của khuyết điểm. Nguyên tắc mài răng (áp dụng tại Nha khoa Quốc tế Á Âu): mài làm sao để sau bọc sứ răng phải đẹp nhưng không suy giảm tuổi thọ và sức nhai của răng, không xâm lấn đến phần mô răng bảo vệ tủy, giữ lại càng nhiều răng thật càng tốt.

mai-rang-co-anh-huong-gi-khong Làm răng thẩm mỹ và Mài răng có ảnh hưởng gì không?
Mài răng đúng kỹ thuật chuyên môn hoàn toàn không gây anh hưởng tiêu cực đến răng miệng về lâu dài

Như vậy: Mài răng để bọc sứ nếu bác sỹ chỉ cần thực hiện đúng kỹ thuật chuyên môn thì hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ, không ảnh hưởng đến ăn nhai và hoàn toàn không để lại nguy cơ gây biến chứng không tốt cho răng về lâu dài.

Yếu tố nào đảm bảo mài răng đúng tiêu chuẩn nha khoa?

– Bác sỹ phải có kinh nghiệm nhất định, được đào tạo chuyên khoa
– Trang thiết bị mài răng trên ghế nha càng hiện đại càng tốt

mai-rang-co-anh-huong-gi-khong Làm răng thẩm mỹ và Mài răng có ảnh hưởng gì không?
“Mài răng tránh xâm lấn vào các phần bảo vệ tủy răng, giữ lại càng nhiều răng thật càng tốt, đẹp nhưng phải lâu dài” – Bs. Trần Quốc Hòa Nha khoa QT Á Âu

Làm răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và tuổi thọ của răng?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha được áp dụng toàn cầu, được công nhận an toàn và khuyên dùng bởi Liên đoàn nha khoa thẩm mỹ Quốc Tế (IFED – International Federal of Esthetics Dentistry). Khi thực hiện đúng chuyên môn thì Bọc răng sứ hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe răng miệng, đảm bảo sức nhai khỏe, bảo tồn tuổi thọ của răng và bảo vệ răng tốt hơn.

Mài răng khi bọc răng sứ có đau không?

Mài răng đương nhiên sẽ có cảm giác ê buốt và khó chịu (nhiều nha khoa nói là mài răng không ê buốt là hoàn toàn không đúng sự thật và chỉ mang tính câu khách). Để giảm tối thiểu cảm giác ê buốt và đem lại sự dễ chịu nhất cho khách hàng, các nha khoa phải có những thiết bị mài răng hiện đại. Ngoài ra, nên sử dụng những biện pháp giảm ê buốt như gây tê cục bộ. Tại nha khoa Quốc tế Á Âu, chúng tôi sử dụng thiết bị mài răng tích hợp trên ghế nha Anthos (hãng Cefla – Italia) là loại thiết bị hiện đại nhất Châu Âu hiện nay giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu nhất trong quá trình mài răng.

mai-rang-co-anh-huong-gi-khong Làm răng thẩm mỹ và Mài răng có ảnh hưởng gì không?
Trang thiết bị hiện đại (nhập từ Cefla Iatalia) tại Nha khoa Quốc tế Á Âu giúp đặt hiệu quả thẩm mỹ cao và an toàn trong bọc răng sứ

KẾT LUẬN:

Mài răng nói riêng hay bọc răng sứ nói chung (thực hiện đúng kỹ thuật chuyên môn) thì hoàn toàn không gây bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe, tuổi thọ và sức nhai của răng về lâu dài. Do vậy, khi bạn đang lo là “mài răng hay bọc sứ có ảnh hưởng gì đến răng miệng” thì bạn nên yên tâm. Thay vào đó, hãy chọn một Nha khoa tốt, có uy tín, bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại để không chỉ an toàn mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm:
>> BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ Á ÂU
>> BỌC RĂNG SỨ CÔNG NGHỆ IVS DIGITAL – ĐỈNH CAO CÔNG NGHỆ THẨM MỸ RĂNG

Hình ảnh khách hàng Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc tế Á Âu:

[ImgKHRangSuBot]

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477