Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Mất răng hàm nên trồng răng sứ loại nào?

Mất răng hàm nếu không khắc phục có thể dẫn đến rất nhiều tác hại: ăn nhai khó khăn, dễ dẫn đến xô lệch các răng trên hàm, hóp má, hôi miệng và dễ viêm nhiễm nướu…Dĩ nhiên đã mất răng hàm thì nên đi trồng răng sớm. Nhưng phần lớn Khách hàng không biết chọn loại răng sứ nào phù hợp với mình để khôi phục lại răng hàm.

Vậy mất răng hàm nên trồng răng sứ loại nào để đảm bảo chức năng ăn nhai, độ bền, thẩm mỹ và quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí?

mat-rang-ham-loai-rang-su Mất răng hàm nên trồng răng sứ loại nào?
Mất răng hàm lâu ngày dễ ngay nên nhiều biến chứng

 

Mất răng hàm nếu không được phục hình lâu ngày dễ gây nên biến chứng nào?

.
Răng hàm do không nằm trong khuôn miệng cười nên khi mất đi thường không làm ảnh hưởng quá nhiều về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên răng hàm đóng vai trò chính trong chức năng ăn nhai nên sẽ kéo theo một số hậu quả khá nghiêm trọng:

Chức năng ăn nhai suy giảm:Mất răng hàm làm quá trình nghiền nát thức ăn diễn ra khó khăn hơn, lâu ngày dễ dẫn đến các bệnh đường ruột, tiêu hoá khó khăn do thức ăn không được nghiền nhỏ đúng cách
Xô lệch các răng còn lại: Mất răng hàm tạo nên khoảng trống tạo điều kiện cho các răng còn lại di chuyển và xô lệch theo thời gian, răng không còn ở nguyên vị trí như ban đầu.
Tiêu xương hàm: sau khi mất răng khoảng 2 – 3 tháng thì mật độ xương tại vị trí mất răng sẽ bắt đầu tiêu biến dần. Mật độ tiêu xương có thể lên đến 40% chỉ sau 2 năm mất răng.
Biến dạng khuôn mặt: Mất răng hàm là một trong những nguyên nhân gây tình trạng má hóp, da nhăn nheo, lão hoá nhanh do xương hàm bị tiêu dần làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt.

mat-rang-ham-loai-rang-su Mất răng hàm nên trồng răng sứ loại nào?
Mất răng hàm lâu ngày tạo nên các khoảng trồng làm các răng còn lại bị xô lệch dần theo thời gian

 

Ba loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay?

.

1. Răng sứ sườn kim loại – Răng sứ Titan

.
+ Ưu điểm:
– Nhẹ và bền chắc, tương thích tốt hơn so với răng sứ kim loại thường, đảm bảo ăn nhai tốt
– Không gây kích ứng nướu và đen chân răng khi sử dụng
– Giá thành phải chăng

+ Khuyết điểm
– Màu sắc không có độ trong tự nhiên như răng sứ toàn sứ.
– Sau một thời gian sử dụng (10 năm) phần sứ bên ngoài sẽ bị bào mòn dần dẫn đến lộ phần viền của sườn Titan bên trong.

2. Răng sứ toàn sứ – Răng sứ Zirconia / Răng sứ Cercon

.
+ Ưu điểm:
– Màu sắc trắng sáng tuyệt đối, bảng màu đa dạng, cải thiện hoàn toàn thẩm mỹ nụ cười, thường được chọn cho các vị trí bên ngoài như răng cửa, răng nanh,..
– Bền chắc gấp 5 lần răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt, tuổi thọ lâu dài (trên 20 năm)
– Răng sứ có độ trong tự nhiên như răng thật
– Tương thích sinh học tốt

+ Khuyết điểm:
– Chi phí khá cao

Mất răng hàm nên chọn trồng răng sứ loại nào?

.
Anh M.Thanh (33t – Buôn bán): “Tôi bị mất 1 răng hàm trên và  răng hàm dưới do sâu răng, mới nhổ răng được 3 tháng, từ khi mất răng hàm việc ăn uống cũng không được thoải mái như trước nên tôi muốn trồng răng sứ. Tôi có tham khảo qua thì thấy có khá nhiều loại răng sứ với giá cả khá cao mà khả năng kinh tế của tôi cũng vừa phải nên còn đang băn khoăn chưa biết chọn loại răng sứ nào, mong bác sĩ cho tôi câu trả lời.”

Như trường hợp mất răng hàm của anh M.Thanh bác sĩ nha khoa Trần Quốc Hoà – Chuyên gia thẩm mỹ răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu giải đáp:

“Đúng là trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ, nhưng tốt nhất hiện nay vẫn là răng sứ của các hãng Emax, Vita (Đức) với các loại răng sứ như răng sứ Titan, răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon,…

Loại răng sứ tốt nhất là loại phù hợp nhất với khách hàng, tuỳ vào vị trí mất răng và điều kiện kinh tế của khách hàng mà tôi sẽ tư vấn nên chọn trồng răng sứ loại nào là hợp lý.

Như trường hợp của anh M.Thanh mất răng hàm, nếu điều kiện kinh tế vừa phải thì nên chọn răng sứ sườn kim loại Titan, vì độ bền chắc cao, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, giá thành thấp. Răng sứ Titan chỉ có nhược điểm là không có độ trắng sáng tuyệt đối nên tính thẩm mỹ chưa cao nên thường được chọn thay thế cho các răng nằm phía trong như răng hàm.

Tuy nhiên với khách hàng có điều kiện kinh tế ổn định thì nên chọn các loại răng toàn sứ như răng sứ Zirconia hoặc răng sứ Cercon để đảm bảo hiệu quả sử dụng dài lâu mà tính thẩm mỹ cao hơn.

mat-rang-ham-loai-rang-su Mất răng hàm nên trồng răng sứ loại nào?
Tuỳ vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà khách hàng mất răng hàm có thể chọn cho mình loại răng sứ phù hợp

 

Nên chọn nha khoa nào để trồng răng sứ cho răng hàm bị mất?

.
Răng hàm giữ chức năng nghiền nhỏ thức ăn giúp tiêu hoá dễ dàng hơn nên đóng vai trò rất quan trọng, chính vì vậy khi mất đi cần được thay thế bằng loại răng sứ chất lượng để đảm bảo an toàn và phục hồi hoàn toàn chức năng ăn nhai như răng thật.

Tuy nhiên không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện đảm bảo thành công khi trồng răng sứ. Theo quan điểm của bác sĩ nha khoa Trần Quốc Hoà, nha khoa uy tín chất lượng phải hội tụ những yếu tố sau:

CÁC BÀI VIẾT HAY VỀ TRỒNG RĂNG SỨ:

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477