Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Mất răng và mất luôn chân răng thì trồng răng giả như thế nào?

25/11/2016 – Đội ngũ chuyên viên tư vấn tại nha khoa Quốc Tế Á Âu tiếp nhận trường hợp chị N.M.K (25t – sống tại Đồng Nai) với tình trạng như sau:
“Chào bác sĩ, em vừa bị té xe cách đây 1 tháng làm gãy 2 răng cửa, 1 trên 1 dưới và 1 răng hàm, mất luôn chân răng nhìn rất mất thẩm mỹ nên em muốn trồng răng giả.
Nhưng tại cơ sở nha khoa chỗ em ở không đủ điều kiện để phục hình trường hợp của em nên mong bác sĩ tư vấn giúp em trường hợp mất chân răng rồi thì trồng răng giả như thế nào để vừa phục hồi các răng đã mất an toàn vừa đảm bảo đẹp?
Nếu được em sẽ sớm đến nha khoa để thực hiện, cảm ơn bác sĩ ạ!”

Về trường hợp của chị N.M.K Bác sĩ – Tiến sĩ nha khoa Huỳnh Đại Hải – Nguyên Giám Đốc bệnh viện răng Hàm Mặt TP.HCM – Trưởng khoa cấy ghép implant tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu đưa ra phương án điều trị như sau:
“Cám ơn bạn N.M.K đã tin tưởng nha khoa Quốc Tế Á Âu và đội ngũ bác sĩ, với trường hợp mất răng, mất luôn chân răng như bạn thì nên được phục hồi càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng như:
– Mất thẩm mỹ khuôn mặt, cản trở giao tiếp và các mối quan hệ xã hội
– Ăn nhai kém
– Dễ ảnh hưởng đến phát âm với trường hợp mất răng cửa, mất các răng bên ngoài
– Làm biến dạng khuôn mặt má hóp do mất răng

Về phương pháp phục hồi các răng đã mất nói chung thì 2 phương pháp ưu việt nhất: trồng răng sứ và trồng răng implant. Đây đều là 2 phương pháp trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay, vừa thay thế hoàn hảo cho các răng đã mất vừa đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối và an toàn cho sức khoẻ và độ bền dài lâu. Với trồng răng implant thì đọ bền là trọn đời.

Với trường hợp của bạn – Mất răng và mất luôn chân răng cũng như các trường hợp mất răng, 2 giải pháp tối ưu nhất là Trồng răng sứ bác cầu hoặc trồng răng implant.

mat-chan-rang Mất răng và mất luôn chân răng thì trồng răng giả như thế nào?
Mất chân răng gây mất thẩm mỹ nụ cười và suy giảm chức năng ăn nhai nên cần được khắc phục bằng các phương pháp trồng răng giả

Phương pháp trồng răng giả cho trường hợp mất chân răng

1. Trồng răng sứ (răng sứ bắc cầu)

.

mat-chan-rang Mất răng và mất luôn chân răng thì trồng răng giả như thế nào?
Trồng răng giả bằng phương pháp trồng răng sứ bắc cầu

Trồng răng giả bằng trồng răng sứ thường được áp dụng cho các trường hợp mất từ 1 – 3 răng kế cận hoặc mất nhiều răng không liên tiếp.
– Phương pháp này sử dụng hình thức bắc cầu bằng cách dùng các răng kế cận các răng đã mất làm điểm tựa cho mão răng sứ mới.
– Răng sứ mới có thể là răng sứ kim loại hoặc răng sứ toàn sứ.

Ưu điểm:

+ Thay thế toàn diện về mặt thẩm mỹ
+ Phục hồi chức năng ăn nhai
+ Bền chắc hiệu quả sử dụng lâu dài trên 20 năm

Nhược điểm:

– Tác động khá nhiều đến răng thật
– Không ngăn chặn được quá trình tiêu xương diễn ra với các trường hợp mất chân răng.

mat-chan-rang Mất răng và mất luôn chân răng thì trồng răng giả như thế nào?
Trồng răng sứ giúp phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng nhưng không có chức năng của 1 chân răng thật

(*) Kết quả có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

 

2. Trồng răng implant

Đây là phương pháp trồng răng giả ưu việt cho trường hợp mất chân răng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, áp dụng cho mọi trường hợp mất răng từ mất 1 răng, mất 1 vài răng cho đến mất răng toàn hàm.
– Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thực hiện tiểu phẫu cấy ghép implant vào xương hàm, sau thời gian tích hợp, trụ implant sẽ dần tích hợp trở thành 1 phần cơ thể và giữ chức năng như chân răng thật.
– Mão răng sứ mới sẽ được bắt lên trên trụ implant, kết thúc quá trình phục hình

mat-chan-rang Mất răng và mất luôn chân răng thì trồng răng giả như thế nào?
Trồng răng implant là phương pháp trồng răng giả ưu việt được công nhận bởi Hiệp hội nha khoa Quốc Tế ICOI

 

Trồng răng implant là giải pháp trồng răng giả được Hiệp hội nha khoa Quốc Tế ICOI chứng nhận an toàn cho sức khoẻ người dùng, phương pháp này cũng được nhiều bác sĩ nha khoa khuyên dùng trong đó có Bác sĩ – Tiến sĩ nha khoa Huỳnh Đại Hải.

Ưu điểm:

+ Bền chắc, tuổi thọ lâu bền => trọn đời
+ An toàn tuyệt đối cho sức khoẻ
+ Không tác động đến chất lượng răng thật
+ Chức năng ăn nhai tốt
+ Hiệu quả thẩm mỹ cao
+ Ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương tại các vị trí mất chân răng

Nhược điểm:

– Chi phí khá cao

mat-chan-rang Mất răng và mất luôn chân răng thì trồng răng giả như thế nào?
Trụ implant có chức năng như chân răng thật, tương thích sinh học cao nên an toàn cho sức khoẻ và hiệu quả sử dụng lâu dài.

 

Lời khuyên từ chuyên gia nha khoa:

mat-chan-rang Mất răng và mất luôn chân răng thì trồng răng giả như thế nào?
Bác sĩ – Tiến sĩ nha khoa Huỳnh Đại Hải – Nguyên Giám Đốc bệnh viện răng Hàm Mặt TP.HCM – Trưởng khoa cấy ghép implant tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu

Tình trạng mất chân răng nên được phục hồi bằng các phương pháp trồng răng giả càng sớm càng tốt. Vì xương ổ răng rất mềm nên khi mất chân răng rất dễ dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng hay còn gọi là tiêu xương hàm.

Nếu tình trạng mất chân răng không được phục hồi bằng các phương pháp trồng răng giả rất dễ làm lão hoá má hóp, chức năng ăn nhai kém và quan trọng nhất là làm mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Vì vậy khách hàng nếu bị mất răng, mất chân răng cần được đến nha khoa uy tín để được bác sĩ đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại đặc biệt với 2 phương pháp trồng răng sứ và trồng răng implant thì hiện tượng mất chân răng có thể được khắc phục dễ dàng, nhanh chóng, an toàn cho sức khoẻ và giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho nụ cười.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477