Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải sau khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay và ngày càng được khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên vẫn có trường hợp cấy ghép Implant không thành công, trong đó nổi bật là tình trạng trụ implant bị đào thải sau khi cấy ghép. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng trụ Implant bị đào thải?

Hiện tượng trụ Implant bị đào thải sau khi trồng răng Implant: là hiện tượng sau khi cấy ghép trụ Implant vào xương hàm, trụ không tích hợp vào xương hàm mà thay vào đó là hiện tượng trụ Implant dần dần bị đẩy lên khỏi xương hàm. Và dĩ nhiên đây là một ca trồng răng Implant thất bại.

Dental-implant-failure-tru-implant-bi-dao-thai Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải sau khi trồng răng Implant
Mỗi tháng Nha khoa Á Âu tiếp nhận từ 2 đến 3 ca trụ Implant bị đào thải sau khi họ đã cấy ghép ở các Nha khoa khác

Trụ Implant có dễ bị đào thải sau khi cấy ghép răng Implant hay không?

.
Về cơ bản, trụ Implant nếu Bác sĩ nha khoa tiến hành khám kỹ, cấy ghép đúng kỹ thuật, dùng trụ Implant phù hợp với cấu trúc xương hàm và là loại trụ đảm bảo chất lượng thì xác suất xảy ra đào thải là vô cùng thấp.

“Nhưng trên thực tế, tại Nha khoa Quốc tế Á Âu, mỗi tháng cũng có từ 2 đến 3 ca đến nhờ giúp đỡ do trụ Implant bị đào thải sau khi họ đã cấy ghép ở các Nha khoa khác”

Vậy nguyên nhân trụ Implant bị đào thải sau khi trồng răng Implant?

Dental-implant-failure-tru-implant-bi-dao-thai Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải sau khi trồng răng Implant
Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Huỳnh Đại Hải – Trưởng khoa cấy ghép Implant tại nha khoa Quốc Tế Á Âu

Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Giám đốc chuyên môn Nha khoa Quốc tế Á Âu giải thích:

Trụ Implant bị đào thải do 3 nguyên nhân chính:

1. Tay nghề bác sĩ:

.
Cấy ghép Implant đòi hỏi kỹ thuật phức tạp cần sự chính xác cao. Bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn giỏi mới xác định tình trạng, cấu trúc và mật độ xương hàm của từng người để lựa chọn loại trụ tương thích và đưa ra phương án cấy ghép thích hợp. Chỉ cần sai sót trong kỹ thuật, cắm sai vị trí, cắm lệch hướng, cắm Implant không khít sát với xương hàm… đều có thể làm cho trụ Implant khó tích hợp với xương hàm và lâu dần bị đào thải.

>> Xem thêm: Tiến sĩ Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Trưởng khoa Implant – Nguyên GĐ BV RHM TPHCM

2. Trang thiết bị khám và cấy ghép răng Implant không đáp ứng yêu cầu

.
Trước khi cấy ghép, bác sĩ nha khoa phải thực hiện các chẩn đoán hình ảnh như X-quang, CT, xét nghiệm máu, khám tổng quát để đánh giá tình trạng Khách hàng và đưa ra phác đồ, kế hoạch cấy ghép phù hợp. Ở những Nha khoa khi mà các thiết bị khám không hiện đại thì tất nhiên xác suất Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra kế hoạch không thích hợp sẽ cao.

Thiết bị hỗ trợ và phần mềm tích hợp cấy ghép Implant cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của một ca cấy ghép răng Implant.

>> Xem thêm: Công nghệ, quy trình, kỹ thuật Trồng răng Implant tại Á Âu

3. Chất lượng trụ implant

.

Dental-implant-failure-tru-implant-bi-dao-thai Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải sau khi trồng răng Implant
Các trụ implant cao cấp có thời gian tích hợp nhanh nhất nên thường được các bác sĩ nha khoa ưu tiên lựa chọn.

– Chất lượng trụ Implant là yếu tố chủ lực trong trồng răng Implant. Trụ Implant phải được sản xuất từ vật liệu cao cấp, thân thiện với cơ thể, tương thích sinh học cao như Titanium mới có thể nhanh chóng tích hợp vào xương hàm.
– Các trụ Implant cao cấp như Straumann (Thuỵ Sĩ), Nobel Biocare (Mỹ) có thời gian tích hợp nhanh nhất nên thường được các bác sĩ nha khoa ưu tiên lựa chọn.
– Hiện tượng thải ghép chỉ xảy ra khi nha khoa sử dụng các loại trụ Implant giá rẻ kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Những loại trụ này không chỉ có tuổi thọ thấp mà còn làm cho tăng xác suất đào thải trụ Implant sau khi trồng răng Implant.

>> Tham khảo thêm bài viết: Ba loại TRỤ IMPLANT nha khoa hàng đầu thế giới

Trụ implant bị đào thải – Hệ quả từ những nha khoa giá rẻ kém chất lượng

.
Tại Nha khoa Quốc Tế Á Âu chúng tôi đã gặp không ít trường hợp khách hàng gặp biến chứng sau khi cấy ghép Implant tại các nha khoa giá rẻ, kém chất lượng:

Dental-implant-failure-tru-implant-bi-dao-thai Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải sau khi trồng răng Implant

Chị K.L (45t – Q.4) cho biết: “Cách đây 3 tháng tôi có đến nha khoa K (Q1) để cấy ghép implant do thấy đang có chương trình khuyến mãi 50% nhưng sau một thời gian trụ Implant có hiện tượng bị lung lay, phần nướu bị đau. Tôi đi khám thì được biết trụ Implant đang có hiện tượng bị đào thải và cần phải phục hình lại.”

Bác Toàn (66t – Q. Phú Nhuận) cho biết :“Tôi đã đến nha khoa Đ.N gần nhà để cắm 4 trụ Implant cho hàm trên với giá cả khá rẻ nhưng sau 1 tháng thì thấy trụ bị trồi lên, nướu bị sưng, đau nhức. Tôi có đi khám lại ở nơi khác thì được thông báo đây là dấu hiệu trụ Implant bị đào thải không tích hợp vào xương hàm được.”

Ý kiến chuyên gia:

Dental-implant-failure-tru-implant-bi-dao-thai Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải sau khi trồng răng Implant

Theo ý kiến của Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Huỳnh Đại Hải – Trưởng khoa cấy ghép Implant tại nha khoa Quốc Tế Á Âu – Ông đã thực hiện thành công hơn 1000 ca cấy ghép Implant cho biết:

“Tôi đã từng xử lý qua khá nhiều trường hợp thải ghép sau khi cấy ghép Implant do tay nghề bác sĩ kém, kinh nghiệm chưa đủ, sử dụng các loại trụ Implant giá rẻ kém chất lượng tại các nha khoa không uy tín.
Trụ Implant bị đào thải làm cho vết thương khó lành gây nên nhiều khó khăn cho việc phục hình sau này. Khi gặp phải tình trạng này, khách hàng cần bình tĩnh và nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và xử lý kịp thời.
Để tránh hiện tượng này, Khách hàng trước khi cấy ghép Implant hãy tìm hiểu kỹ: uy tín nha khoa, tay nghề bác sĩ, chất lượng và xuất xứ trụ Implant, chế độ bảo hành…của Nha khoa. Và nên đến Nha khoa uy tín khám trước rồi hãy quyết định để đảm bảo quyền lợi của mình.”

CÂU HỎI NHIỀU KHÁCH HÀNG QUAN TÂM VỀ IMPLANT:

.

Hình ảnh khách hàng Cấy ghép Implant tại Á Âu:

Dental-implant-failure-tru-implant-bi-dao-thai Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải sau khi trồng răng Implant
Cô Nguyễn Thị …61 tuổi – Mất răng 2 hàm – Cấy ghép Implant ngày 27/7/2016
Dental-implant-failure-tru-implant-bi-dao-thai Nguyên nhân trụ Implant bị đào thải sau khi trồng răng Implant
Mr Eric (Người Úc) – Trồng răng Implant năm 2015

(*) Kết quả có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

>> Xem thêm Hình ảnh khách hàng Implant <<

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN IMPLANT MIỄN PHÍ

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477