Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

NIỀNG RĂNG 1 HÀM cho những trường hợp nào?

Niềng răng là giải pháp hiệu quả để khắc phục các nhược điểm răng bị hô, móm, răng mọc lệch lạc, răng bị thưa hoặc răng bị sai lệch khớp cắn. Và rất nhiều trường hợp răng chúng ta chỉ bị khuyết điểm ở một hàm hoặc một vài răng: răng hô hàm trên hoặc hàm dưới, răng móm một hàm, răng bị xô lệch trên 1 hàm hoặc chỉ vài răng trên 1 hàm, răng thưa trên 1 hàm… Vậy với những trường hợp này chúng ta sẽ tiến hành niềng răng 1 hàm hay 2 hàm? Chí phí niềng răng 1 hàm như thế nào?

nieng-rang-1-ham-co-duoc-khong NIỀNG RĂNG 1 HÀM cho những trường hợp nào?
Niềng răng 1 hàm có được hay không phụ thuộc vào mức độ khuyết điểm nặng hay nhẹ

NIỀNG RĂNG 1 HÀM ĐƯỢC HAY KHÔNG? VÀ TRƯỜNG HỢP NHƯ THẾ NÀO SẼ NIỀNG RĂNG 1 HÀM

Chuyên gia thẩm mỹ nha – Bác sỹ niềng răng chuyên sâu Trần Quốc Hòa sẽ trả lời cho Quý khách hàng:
Niềng răng (Chỉnh nha) là quá trình di chuyển, định hình các răng vào đúng vị trí mong muốn để khắc phục các nhược điểm về khuôn hình răng như: hô, móm, răng mọc lệch, răng thưa hoặc sai khớp cắn nhằm mang lại một hàm răng đều đặn nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai, cũng như cải thiện thẩm mỹ răng.

Từ nguyên tắc này, để thấy Phương án điều trị (niềng răng 1 hàm hay 2 hàm), kế hoạch điều trị như thế nào phụ thuộc vào mức độ sai lệch của hàm, khuôn răng, hay răng.

Ví dụ: 2 người cùng bị răng hô hàm trên nhưng 1 người buộc phải niềng răng 2 hàm, 1 người lại chỉ cần niềng răng 1 hàm. Lý do là mức độ hô khác nhau, người hô hàm trên nhiều nhiều buộc phải niềng 2 hàm, người hô hàm trên nhưng mức độ ít chỉ cần niềng 1 hàm.

Các trường hợp như: móm 1 hàm (hàm trên hoặc hàm dưới), răng bị mọc lệch 1 hàm hay xô lệch vài răng trên 1 hàm, thưa răng trên 1 hàm… cũng tương tự. Việc niềng răng 1 hay 2 hàm phụ thuộc vào mức độ xô lệch của hàm hay răng. Răng bị móm 1 hàm, răng xô lệch trên 1 hàm, răng thưa trên 1 hàm…nếu mức độ xô lệch quá nhiều thì buộc phải niềng răng 2 hàm, xô lệch mức độ nhẹ thì chỉ cần niềng răng 1 hàm.

NÓI TÓM LẠI: Niềng răng 1 hàm có được hay không phụ thuộc vào mức độ khuyết điểm nặng hay nhẹ. Các trường hợp có thể niềng răng 1 hàm có thể kể đến:

Vậy thế nào được coi là răng bị khuyến điểm (hô, móm, mọc lệch, thưa…) nặng hạy nhẹ để có thể niềng răng 1 hàm?

nieng-rang-1-ham-co-duoc-khong NIỀNG RĂNG 1 HÀM cho những trường hợp nào?
Bác sĩ Trần Quốc Hòa – Chuyên gia Niềng răng chỉnh nha tại Á Âu

Bác sỹ Hòa: “Cái này tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, độ tuổi và cấu trúc xương hàm của mỗi người. Và chỉ có sau khi khám xong, chụp phim Xquang, CT mới có thể biết là bạn có thể niềng răng 1 hàm hay 2 hàm. Xong lưu ý, Tại Nha khoa chúng tôi, 70% trường hợp là niềng răng là niềng cả 2 hàm, 30% còn lại là niềng răng 1 hàm.

Và chỉ ở các Nha khoa uy tín với đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng hiện đại: X-quang Smile care, Cone Beam 3D CT, Ghế nha tích hợp các ứng dụng phân tích cấu trúc xương hàm, chẩn đoán thẩm mỹ nha khoa thì mới có thể biết rằng bạn có thể niềng răng 1 hàm hay không. Tôi thấy phần lớn các Nha khoa đều bắt khách hàng phải niềng răng 2 hàm mà không cần biết Khách hàng như thế nào, không nghĩ đến việc tiết kiệm chi phí cho Khách hàng.

Cuối cùng, Tôi xin LƯU Ý VỚI QUÝ KHÁCH HÀNG, từ kinh nghiệm chỉnh nha thẩm mỹ tôi thấy: Khi bạn bị khuyết điểm răng hô 1 hàm, móm 1 hàm, đặc biệt là các trường hợp thưa răng và răng lệch lạc (răng mọc lộn xộn và không đều) thì còn giải pháp: BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ là có thể lựa chọn ưu việt hơn, khuyết điểm ở răng nào thì bọc sứ thẩm mỹ để chỉnh nha thẩm mỹ ở răng đó. Chi phí có thể thấp hơn, chỉ mất 2 đến 3 ngày, tính thẩm mỹ và độ bền của răng cũng như niềng răng, hoặc có thể hơn”.

nieng-rang-1-ham-co-duoc-khong NIỀNG RĂNG 1 HÀM cho những trường hợp nào?
Bọc răng sứ thẩm mỹ chi phí có thể thấp hơn, chỉ mất 2 đến 3 ngày, tính thẩm mỹ và độ bền của răng cũng như niềng răng, hoặc có thể hơn

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ là giải pháp thẩm mỹ nha ưu việt, chúng ta bị khuyết điểm ở răng nào thì sẽ chỉ xử lý trên răng đó bằng việc mài bớt 1 phần bề mặt ngoài của thân răng, sau đó bọc lên đấy một mão sứ để thay đổi kích thước, hình thể của răng và đạt được hiệu quả thẩm mỹ. Phương pháp này nếu được thực hiện bởi các Bác sỹ Nha khoa có chuyên môn về thẩm mỹ nha khoa và nhiều kinh nghiệm sẽ không gây bất kỳ tổn hại nào cho răng thật về sức nhai, tuổi thọ và khả năng cảm nhận thức ăn. Hiện nay, bọc răng sứ thẩm mỹ để chỉnh nha và thẩm mỹ răng ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Các khuyết điểm về răng là rất đa dạng, đồng thời cơ địa của mỗi người là khác nhau, độ tuổi khác nhau, khả năng tài chính cũng không giống nhau, vì vậy, khi chúng ta bị các khuyết điểm về răng thì nên đến Nha khoa uy tín có chuyên khoa về thẩm mỹ nha để được các bác sỹ Nha khoa khám và tư vấn kỹ lưỡng, từ đó chọn giải pháp phù hợp với mình nhất. Đặc biệt, khách hàng không nên quá dễ dãi khi chọn một Nha khoa, hãy tìm hiểu họ thật kỹ để đảm bảo quyền lợi của chính mình.”

Bác sỹ Nha khoa Trần Quốc Hòa – Chuyên khoa thẩm mỹ Nha thuộc Nha Khoa Quốc Tế Á Âu.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NIỀNG RĂNG:

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477