Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Niềng răng cho trẻ em có đau hay không?

>> Niềng răng trẻ em – Nha khoa hàng đầu về Niềng răng cho trẻ em

Chị P.M.Thu (35t – Giáo viên): “Tôi có con gái năm nay 13 tuổi, cháu bị hô hàm trên rất rõ ràng đặc biệt là 2 răng cửa nên khi đi học thường bị bàn bè chọc ghẹo là “răng thỏ” làm cháu rất buồn và mặc cảm, không muốn đi học. Người trong nhà đều khuyên tôi nên đưa cháu đến nha khoa để niềng răng, tôi có tham khảo ý kiến của cháu thì cháu nói rất sợ đau, tôi thì lại không hiểu rõ về quy trình niềng răng không biết có đau nhiều không, mong được bác sĩ giải đáp.”

nieng-rang-chinh-nha-co-dau-khong-khach-hang Niềng răng cho trẻ em có đau hay không?
Bé P.H.N, con chị Thu sau khi Niềng răng tại Á Âu được 8 tháng

Trường hợp của con gái chị P.M.Thu cũng tương tự như nhiều trường hợp các cháu nhỏ khác đến niềng răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu. Đa số các bé đều lo lắng và sợ đau khi nghe đến việc phải đeo mắc cài và ngay cả phụ huynh cũng sợ con bị đau nên thường do dự chưa muốn cho bé niềng răng.

Vậy thực tế việc niềng răng có quá đau đớn như mọi người vẫn nghĩ không?

.
Bác sĩ nha khoa Lý Viễn Trường – Chuyên gia chỉnh nha niềng răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu cho biết:

“Niềng răng là quá trình lâu dài sử dụng các loại mắc cài gắn lên răng tạo nên các lực kéo, đẩy nhằm đưa răng về vị trí như mong muốn. Bác sĩ nha khoa sẽ lắp đặt mắc cài với lực kéo vừa đủ nên các bé sẽ không cảm nhận được bất kỳ đau đớn nào.

Trẻ nhỏ khung xương hàm và răng còn mềm nên việc kéo đẩy nắn chỉnh sẽ nhẹ nhàng hơn nên quá trình niềng răng sẽ diễn ra nhanh chóng và không gây đau đớn ê buốt.

Nếu có chỉ là cảm giác ê nhẹ trong vài ngày đầu sau khi gắn mắc cài do khoang miệng chưa quen với khí cụ niềng răng, sau khoảng thời gian khi đã quen thì cảm giác khó chịu cũng dần biến mất.

Trẻ em thường không có tâm lý vững vàng như người trưởng thành nên khi thấy mắc cài lên răng thường phát sinh tâm lý sợ hãi và ngay cả phụ huynh cũng có những nỗi lo sợ con mình sẽ đau khi niềng răng. Nhưng tất cả chỉ là trở ngại tâm lý, trong trường hợp này đòi hỏi bác sĩ phải là người thấu hiểu tâm lý, nhẹ nhàng giải thích tạo cảm giác nhẹ nhàng thoải mái và giải toả áp lực cho bé và phụ huynh để quy trình niềng răng diễn ra suôn sẻ.”

Niềng răng cho trẻ em nên chọn giá rẻ hay chọn Nha khoa uy tín?

.
Vì tính phổ biến và nhu cầu niềng răng ngày càng gia tăng nên khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy dịch vụ niềng răng ở bất kì nha khoa nào. Nhưng hiệu quả và chất lượng niềng răng thì không phải nha khoa nào cũng đáp ứng được và không ít trường hợp đã gặp phải biến chứng khi niềng răng tại các nha khoa giá rẻ kém chất lượng.

Anh P.Thịnh (40t – Nhân viên ngân hàng): “Cách đây 2 tháng tôi có đưa con gái đang học lớp 10 đến niềng răng tại nha khoa Đ.N (Q.Phú Nhuận) thì khi về cháu có than là rất đau và khó chịu, không ăn uống nổi. Tôi có đến hỏi thì bác sĩ nói đây là hiện tượng bình thường, một thời gian sau sẽ hết, nhưng đến giờ đã 2 tháng rồi mà bé vẫn còn cảm thấy đau.”

Bác sĩ Trường cho biết:

“Niềng răng hiệu quả thì không được gây nên bất kì đau đớn ê buốt nào cho bệnh nhân trong suốt quá trình niềng răng.

Trường hợp con gái anh P.Thịnh sau khi xem xét tình trạng răng của cháu thì tình trạng đau đớn kéo dài do bác sĩ thiếu kinh nghiệm, chưa hiểu rằng ở một độ tuổi sẽ có lộ trình niềng khác nhau thích hợp cho độ tuổi và cấu trúc xương hàm. Bác sỹ tại nha khoa này đã niềng răng quá chặt tạo nên lực kéo đẩy mạnh làm răng tổn thương nếu để lâu ngày thì nguy cơ hư răng từ bên trong là rất cao. Thêm một lý do nữa, loại mắc cài mà Nha khoa ĐN này sử dụng là xuất xứ Trung Quốc, thường tạo cảm giác tức răng khi đeo mắc cài.

Những trường hợp niềng răng mà Bác sỹ thiếu kinh nghiệm gây cảm giác đau và cảm giác khó chịu không phải hiếm gặp, tất cả đều do nguyên nhân sự thiếu kinh nghiệm hay không cẩn trọng của Bác sỹ, cộng thêm là sử dụng các loại mắc cài kém chất lượng”

“Niềng răng là quá trình dài nên đòi hỏi bác sĩ phải có đầy đủ chuyên môn và sự tỉ mỉ nhất định, đặc biệt là khi niềng răng cho trẻ em thì lại càng phải chú trọng hơn vì cấu trúc răng và xương hàm của các bé còn yếu rất dễ bị tổn thương.

Chính vì vậy các bậc phụ huynh thay vì lo lắng về niềng răng sẽ gây đau đớn cho con hay không thì hãy đưa bé đến các nha khoa uy tín, gặp bác sĩ chuyên khoa niềng răng giỏi để hiệu quả điều trị là cao nhất, an toàn, cảm giác dễ chịu, và các em không cảm thấy ái ngại khi đeo mắc cài với những loại mắc cài thẩm mỹ có giá thành cũng không cao.”

Bác sĩ nha khoa Lý Viễn Trường

Niềng răng cho trẻ em không đau tại
Nha khoa Quốc Tế Á Âu

An toàn – Hiệu quả – Rút ngắn 1/3 thời gian niềng răng

.

nieng-rang-chinh-nha-co-dau-khong-khach-hang Niềng răng cho trẻ em có đau hay không?
Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải (ngoài cùng bên phải) trong 1 chuyến tu nghiệp nước ngoài

nieng-rang-chinh-nha-co-dau-khong-khach-hang Niềng răng cho trẻ em có đau hay không?

 

ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN NIỀNG RĂNG CHO TRẺ MIỄN PHÍ

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477