Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Niềng răng cho Học sinh

Tình trạng răng hô, răng móm, răng lệch lạc, răng lộn xộn, răng thưa… ở trẻ em nếu không được chỉnh sửa kịp thời sau này sẽ gây mất thẩm mỹ nụ cười, làm trẻ mất tự tin khi giao tiếp trò chuyện, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý sau này. Chính vì vậy chỉnh nha niềng răng cho trẻ em đang là vấn đề đang ngày càng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm với mong muốn con mình có thể sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin hơn trong tương lai.

Nội dung bài viết bao gồm:

 

 

nieng-rang-cho-tre-em-lop-10 Niềng răng cho Học sinh
Em H.Y – Niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Á Âu sau 6 tháng

Bác sỹ – chuyển gia chỉnh nha Lý Viễn Trường sẽ tư vấn cụ thể cho các bậc phụ huỳnh:

Các khuyết điểm về răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ em và quá trình trưởng thành như thế nào?

.
Những khiếm khuyết: răng hô, răng móm, răng xô lệch, răng thưa là khá phổ biến ở Việt Nam và gây ảnh hưởng lớn cho trẻ em cũng như quá trình phát triển cũng như cuộc sống sau này:

– Hàm răng xấu, mất thẩm mỹ nụ cười làm trẻ thiếu tự tin khi lớn lên, ảnh hưởng đến đời sống tâm lý và nhiều mối quan hệ xã hội. Trong quá trình trưởng thành, các em thường thiếu tự tin, hay xấu hổ, ngại giao tiếp.
– Chức năng ăn nhai giảm do tình trạng răng lệch lạc làm sai lệch khớp cắn, ăn uống khó khăn từ đó gây chán ăn, làm suy giảm hấp thụ chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất đặc biệt với trẻ em trong độ tuổi dậy thì.
– Các khiếm khuyết răng mọc lệch lạc, lộn xộn tạo ra những khe hở khuất làm vệ sinh răng miệng khó khăn từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây các bệnh lý nha khoa như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, nha chu,…

Độ tuổi nào niềng răng cho trẻ em hiệu quả nhất?

Sự phát triển của hàm răng chúng ta chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn răng sữa: Từ lúc bắt đầu mọc răng đến 5 tuổi: Đây là giai đoạn đầu của việc mọc và phát triển răng
Giai đoạn răng hỗn hợp: từ 6 – 12 tuổi: Răng của trẻ em ở giai đoạn này đã bắt đầu ổn định dần, các răng sữa dần dần được thay thế bằng răng vĩnh viễn
Giai đoạn răng vĩnh viễn: – Giai đoạn dậy thì từ 13 – 18 tuổi: Giai đoạn này răng và xương hàm sẽ phát triển mạnh mẽ nên các khiếm khuyết răng như răng hô, răng móm, răng xô lệch,.. sẽ thể hiện rõ nhất ở giai đoạn này.

Vậy trong 3 giai đoạn trên, khi nào niềng răng cho trẻ em hiệu quả nhất?

Giai đoạn phù hợp và hiệu quả nhất để niềng răng cho trẻ em là độ tuổi từ 13 – 18 tuổi.

Giai đoạn này răng vĩnh viễn đã mọc hết, các khuyết điểm trên răng và xương hàm thể hiện rõ ràng nhất đồng thời xương hàm lúc này còn “mềm” nên khi thực hiện các tác động kéo đẩy lên răng cũng dễ dàng, rút ngắn thời gian điều trị và mang lại hiệu quả tối đa.

Ở độ tuổi này trẻ có tâm lý khá nhạy cảm và cũng đã tự ý thức được vẻ đẹp của bản thân nên khi phát hiện con mình đang mắc phải các khiếm khuyết răng phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa để chỉnh nha niềng răng càng sớm càng tốt để hạn chế cảm giác tự ti, mặc cảm vì răng không đẹp ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.”

Lưu ý: Ở những độ tuổi dưới 12 tuổi nếu răng vĩnh viễn của các em đã mọc đầy đủ thì vẫn niềng răng hiệu quả. Nhưng nếu răng vĩnh viễn chưa mọc hết thì chưa nên niềng răng nhưng các bậc phụ huynh cần đưa con đến các bác sỹ có chuyên môn giỏi để tư vấn các giải pháp “theo dõi tiền niềng răng” nhằm làm cho quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả và nhanh hơn.

Niềng răng cho trẻ em như thế nào?

.
Niềng răng là quá trình Bác sỹ nha khoa dùng các khí cụ và mắc cài để di chuyển các răng bị lệch lạc, hô, móm, răng lộn xộn hay răng thưa về đúng vị trí mong muốn một cách từ từ theo thời gian, từ đó, tạo ra hàm răng đều đặn và khỏe mạnh dài lâu.

Niềng răng cho trẻ em sử dụng các loại mắc cài chuyên dành cho trẻ em: Mắc cài phải là những loại mắc cài cao cấp: kích thước nhỏ, gọn, không có các yếu tố có thể gây tổn thương nướu hay lưỡi vì trẻ rất hiếu động, hạn chế tối đa các khe, lỗ để thức ăn hay vi khuẩn tích tụ. Niềng răng cho trẻ em cũng phải có phác đồ và kế hoạch điều trị riêng khác với người lớn tuổi vì các bé đang ở độ tuổi xương và răng chưa phát triển ổn định.

Tâm lý của các em rất khác: sợ đâu, sợ xấu khi đeo mắc cài, sợ bạn bè chọc…đặc biệt các em ở độ tuổi dậy. Do đó, khi niềng răng cho trẻ em, bác sỹ phải là người hiểu tâm lý trẻ, nhẹ nhàng biết động viên trẻ kiên trì. Mặt khác, với những trẻ sợ mặc cảm hay xấu hổ khi đeo mắc cài thì nên dùng các loại mắc cài thẩm mỹ như mắc cài sứ để các em vẫn tự tin giao tiếp với bạn bè.

Quý Khách hàng vui lòng gọi hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

Nha khoa được biết đến là hàng đầu Việt Nam về Niềng răng cho trẻ em

.
Nha khoa Quốc Tế Á Âu tự hào là một trong những nha khoa hàng đầu Việt Nam về chuyên khoa chỉnh nha – niềng răng cho trẻ em. Mỗi tháng tại nha khoa tiếp nhận không dưới 200 ca niềng răng cho trẻ em, địa chỉ tin cậy của rất nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận.

.

5 yếu tố chất lượng quyết định một ca chỉnh nha niềng răng cho trẻ em thành công tại nha khoa Quốc Tế Á Âu:

.

1. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn đầu ngành:

.

nieng-rang-cho-tre-em-lop-10 Niềng răng cho Học sinh
Giám đốc chuyên môn – Bác sỹ Huỳnh Đại Hải – Nguyên giám đốc BV Răng Hàm Mặt Tp.HCM.

.

– Nha khoa Quốc Tế Á Âu tập trung đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi về chỉnh nha niềng răng, được cấp giấy chứng nhận từ hiệp hội chỉnh nha niềng răng Roth William (Mỹ), là thành viên cao cấp hiệp hội Nha khoa thế giới ICOI. Giám đốc chuyên môn là Bác sỹ Huỳnh Đại Hải – Nguyên giám đốc BV Răng Hàm Mặt Tp.HCM.

– Bác sĩ tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài về chuyên môn chỉnh nha niềng răng, thành viên hiệp hội thẩm mỹ nha Châu Âu ESCD (Europen Society of Cosmetic Dentistry),…

2. Trang thiết bị – Công nghệ chỉnh nha niềng răng hiện đại

.
– Nha khoa Quốc Tế Á Âu được đầu tư đồng bộ về trang thiết bị nhập khẩu từ tập đoàn Cefla – Ý (Tập đoàn hàng đầu Châu Âu về thiết bị nha khoa) mà không phải bất kì nha khoa nào cũng đủ điều kiện trang bị.
– Hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D kết hợp với máy X-quang Smile Care giúp bác sĩ nha khoa chẩn đoán tình trạng răng và xương hàm của trẻ em từ đó đưa ra kế hoạch điều trị khoa học, giúp quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ theo đúng phác đồ điều trị.

nieng-rang-cho-tre-em-lop-10 Niềng răng cho Học sinh
Nha khoa Quốc Tế Á Âu được đầu tư đồng bộ về trang thiết bị nhập khẩu từ tập đoàn Cefla – Ý

3. Khí cụ niềng răng (mắc cài) cao cấp chính hãng từ Đức:

.
Hơn 80% nha khoa trên thị trường hiện nay đang thực hiện niềng răng sử dụng các loại mắc cài truyền thống. Những loại mắc cài này mang lại hiệu quả điều trị không cao và kéo dài thời gian điều trị, đặc biệt là nhìn khá thô và lộ, gây cho các em cảm giác ngại khi đeo mác cài.
– Nha khoa Quốc Tế Á Âu cam kết chỉ sử dụng các loại mắc cài cao cấp được nhập khẩu chính hãng từ Đức, Mỹ như Roth In – Ovation, DAMOND CLEAR, SMILE, Damon speed và rút ngắn 1/3 thời gian niềng răng và mang lại sự thẩm mỹ trong quá trình đeo mắc cài. Mắc cái sứ là một lựa chọn phổ biến khi niềng răng cho trẻ em vì tính thẩm mỹ cao.

nieng-rang-cho-tre-em-lop-10 Niềng răng cho Học sinh
Nha khoa Quốc Tế Á Âu cam kết chỉ sử dụng các loại mắc cài cao cấp được nhập khẩu chính hãng

4. Quy trình niềng răng theo đúng chuẩn FDA (Mỹ)

.
– Niềng răng chỉnh nha được thực hiện theo quy trình khép kín vô trùng theo đúng chuẩn FDA.
– Nha khoa được trang bị hệ thống khử trùng chống lây nhiễm chéo theo chuẩn EN 1711 từ Châu Âu giúp đảm bảo vệ sinh và khử trùng tuyệt đối khi thực hiện các dịch vụ nha khoa.

5. Thấu hiểu tâm lý và đặc điểm răng miệng trẻ em

.
– Trẻ em đặc biệt ở độ tuổi đang phát triển thường có tâm lý sợ hãi và không được vững vàng như người lớn. Các em thường hay sợ sệt và e ngại khi nghe nói về niềng răng, thường là sợ đau, sợ xấu hổ với bạn bè.
– Hiểu được tâm lý đó trước khi tiến hành niềng răng các bác sĩ luôn chủ động tâm sự trò chuyện để hỗ trợ các em vượt qua rào cản tâm lý và xoá bỏ cảm giác sợ sệt. Sử dụng các loại mác cài thẩm mỹ để giúp các bé tự tin giao tiếp hơn khi niềng răng.
– Niềng răng cho trẻ em hoàn toàn khác biệt so với niềng răng cho người lớn. Khung xương và răng ở của trẻ em khá mềm nên các bác sĩ tại nha khoa luôn có sự tỉ mỉ, cẩn thận, tác động một lực vừa phải lên răng để tránh gây tổn thương cho lưỡi, răng và nướu của trẻ em.

NIỀNG RĂNG CHO TRẺ EM GIÁ BAO NHIÊU?

.
Niềng răng nói riêng hay các dịch vụ Nha khoa nói chung, giá cả phụ thuộc vào 2 yếu tố:

– Trình độ của Bác sỹ Nha khoa: Bác sỹ niềng răng giỏi, nhiều kinh nghiệm được tu nghiệp chuyên sâu về niềng răng là sự đảm bảo cho hiệu quả điều trị cao, do đó, chi phí cho Bác sỹ giỏi phải cao hơn.
– Chất lượng của khí cụ niềng răng và mắc cài niềng răng
– Chế độ thăm khám định kỳ, chế độ hậu mãi.

Không như các Nha khoa khác thường tính chi phí niềng răng phát sinh, phụ thu cho mỗi lẫn điều chỉnh mắc cài, còn tại Nha khoa Quốc tế Á Âu chi phí niềng răng được tính tổng, không tính phí phát sinh hay phụ thu thêm cho mỗi lần điều trị.

Bảng giá niềng răng cho trẻ em tại Nha khoa Quốc tế Á Âu (cam kết không phụ thu, chi phí phát sinh trong danh mục điều trị)

ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN NIỀNG RĂNG TRẺ EM MIỄN PHÍ

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477