Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Nhiều trường hợp “NÁT LƯỠI” với niềng răng mặt trong

nieng-rang-mat-trong-la-gi Nhiều trường hợp “NÁT LƯỠI” với niềng răng mặt trong
Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong (niềng răng mắc cài mặt trong) hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi là phương pháp niềng răng đang được nhiều nha khoa trên thị trường quảng cáo như một “phương pháp thần kỳ” niềng răng hiệu quả mà hoàn toàn không thấy mắc cài nên không phải lo ngại hay xấu hổ khi đeo mắc cài. Nhưng các Nha khoa này cũng “cố tình” quên không cho khách hàng biết những phiền toái và nguy cơ khi niềng răng mặt trong.

Nha sỹ Lý Viễn Trường một nha sỹ chuyên sâu về niềng răng sẽ có những tư vấn đề Khách hàng cân nhắc lựa chọn khi quyết định niềng răng có nên chọn niềng mặt trong hay không?

Niềng răng mặt trong là gì?

.
Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng răng có chức năng kéo đẩy răng tương tự như các loại mắc cài truyền thống tuy nhiên khác biệt ở chỗ phần mắc cài nằm ở mặt trong của răng, do đó, khi một người đeo mắc cài mặt trong thì người khác sẽ không nhìn thấy và sẽ không có cảm giác e ngại.

nieng-rang-mat-trong-la-gi Nhiều trường hợp “NÁT LƯỠI” với niềng răng mặt trong
Niềng răng mặt trong có thật sự hiệu quả và “đẹp” như lời quảng cáo?

.
Nhưng có một điều mà các Nha sỹ tại các Nha khoa không uy tín luôn cố tình quên nói với Khách hàng là: “Niềng răng mặt trong (niềng răng mắc cài trong) luôn có nguy cơ tổn thương lưỡi rất cao, thậm chí, sau khi niềng răng lưỡi của không ít khách hàng chịu những tổn hại nghiêm trọng, đặc biệt là các em nhỏ.”

“Nát lưỡi” với niềng răng mặt trong!

.
Chị P.T.T.Minh (25 tuổi – NV Ngân Hàng):

“Em bị móm và răng lộn xộn khá nhiều ở hàm dưới nên em muốn niềng răng nhưng lại sợ đeo mắc cài sẽ mất thẩm mỹ vì công việc phải giao tiếp nhiều. Em đến nha khoa P.R (Quận 10). Bác sỹ tại đây đã thực hiện phương pháp Niềng răng mặt trong cho em.

Thời gian đầu mới gắn mắc cài em cảm thấy vô cùng ê buốt khó chịu, do mắc cài được gắn ở mặt trong răng nên mỗi lần ăn uống hay nói chuyện thì phần lưỡi rất thường xuyên va chạm với mắc cài gây chảy máu rất đau rát. Sau 3 tháng đeo mắc cài Em liên tục bị rách lưỡi nên quyết định phải tháo mắc cài. Em khá thất vọng về Nha khoa PR này vì lúc tư vấn các bác sĩ luôn đảm bảo rất thoải mái và không gây vướng víu.”

Một trường hợp khác còn nghiêm trọng hơn, Bé Phạm…Quỳnh Quận 7, 14 tuổi. Mẹ bé cho biết: Bé niềng răng tại Nha khoa K. trên đường Nguyễn Đình Chiểu, bé ngại xấu hổ khi đeo mắc cài kim loại mặt ngoài nên Bác sỹ tại Nha khoa này bảo là cho niềng răng mắc cài mặt trong, tôi cũng hỏi có hiệu quả cao hay không và có phiền toái gì hay không? Vị Bác sỹ này khẳng định là rất hiệu quả và không có gì phải lo, đây là công nghệ Mỹ gì đấy…

Ngày thứ 2 sau khi niềng, lúc bé ăn cơm đã bị rách lưỡi và chảy nhiều máu. Tôi có hỏi Bác sỹ kia thì Ông này bảo tại bé chưa quen chứ không phải do mắc cài, từ từ bé sẽ quen. Sau đó hơn 1 tháng, bé liên tục bị rách lưỡi khi ăn, thậm chí khi nói chuyện, đánh răng…Cuối cùng tôi gọi điện cho vị Bác sỹ này, Ông ta bảo do con tôi hiếu động. Không lẽ ăn cơm mà con tôi cũng hiếu động nỗi gì. Vì vậy tôi quyết định tháo đến và tháo mắc cài, coi như mất tiền.

nieng-rang-mat-trong-la-gi Nhiều trường hợp “NÁT LƯỠI” với niềng răng mặt trong
Niềng răng với phần mắc cài được cố định ở mặt trong của răng nên rất dễ gây chảy máu và tổn thương lưỡi

Bác sĩ nha khoa Lý Viễn Trường – Chuyên gia chỉnh nha niềng răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu cho biết:

nieng-rang-mat-trong-la-gi Nhiều trường hợp “NÁT LƯỠI” với niềng răng mặt trong
Chuyên gia niềng răng – BS Lý Viễn Trường

.
Đánh vào tâm lý “sợ xấu” khi phải đeo mắc cài nên nhiều nha khoa hiện nay đã tập trung xây dựng các chiến dịch quảng cáo truyền thông về tính thẩm mỹ của phương pháp này nhằm thu hút khách hàng có nhu cầu về thẩm mỹ cao đến niềng răng.

Tuy nhiên đứng trên cương vị một người Bác sỹ thì tôi khuyên khách hàng không nên lựa chọn phương pháp này để niềng răng với nhiều lý do:

1. Tính hiệu quả không cao

.
Niềng răng mặt trong của răng chắc chắn không thể hiệu quả bằng niềng răng mặt ngoài của răng. Bởi nguyên lý của niềng răng đó là dùng lực kéo đẩy để dy chuyển và tái định vị trí mới của răng. Với cấu trúc xương hàm thì khi đeo mắc cài vào bên trong, nha sỹ buộc phải giảm lực kéo đẩy so với khi đeo mắc cài mặt ngoài. Do đó, nếu cùng một mức độ xô lệch của răng thì niềng răng mặt ngoài sẽ nhanh và hiệu quả hơn so với niềng răng mặt trong.

2. Dễ tổn thương lưỡi – “nát lưỡi”

.
– Do phần lưỡi thường xuyên tác động với mắc cài nằm ở mặt trong răng nên khi ăn uống, nói chuyện rất dễ bị tổn thương, chảy máu.
– Phần lưỡi chứa nhiều dây thần kinh vị giác, cảm giác nên rất nhạy cảm nếu thường xuyên bị tổn thương sẽ để lại sẹo làm cho cảm nhận thức ăn kém, cảm giác ngon miệng cũng không còn được như trước, ảnh hưởng đến giọng nói và khả năng phát âm.

3. Thời gian niềng răng lâu

.
Niềng răng mặt trong thường có thời gian lâu hơn các phương pháp khác từ 1 – 2 năm do lực kéo đẩy răng không đủ mạnh.

4. Chỉ áp dụng cho những trường hợp lệch lạc nhẹ

.
Niềng răng mặt trong chỉ áp dụng cho trường hợp răng lệch lạc nhẹ và không có sự sai lệch về khớp cắn.”

nieng-rang-mat-trong-la-gi Nhiều trường hợp “NÁT LƯỠI” với niềng răng mặt trong
“Nát lưỡi” do niềng răng mắc cài mặt trong
Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

.

VẬY CÓ PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG HAY THẨM MỸ RĂNG NÀO HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG SỢ ÁI NGẠI KHI ĐEO MẮC CÀI?

.
Những phương pháp niềng răng thẩm mỹ ưu việt nhất hiện nay?

1. Niềng răng mắc cài sứ:

.

nieng-rang-mat-trong-la-gi Nhiều trường hợp “NÁT LƯỠI” với niềng răng mặt trong
Niềng răng mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng nên tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống với phần mắc cài được chế tác bằng sứ có màu sắc tương đồng với màu răng nên tính thẩm mỹ cao rất tự nhiên so với mắc cài kim loại

(*) Niềng răng mắc cài sứ với vật liệu sứ cao cấp nên bền chắc, khả năng kéo đẩy cao giúp rút ngắn quá trình niềng răng. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả cao nên rất được ưa chuộng tại Mỹ, Châu Âu, Anh, Pháp, Đức,…

Niềng răng mắc cài sứ rất tự nhiên như màu răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa, hiệu quả niềng răng nhanh chóng

>> Xem thêm về Niềng răng mắc cài sứ tại đây: https://nhakhoaquocteaau.com/nieng-rang-mac-cai-su.html

2. Niềng răng không mắc cài – Niềng răng mắc cài trong suốt – Invisalign

.
Niềng răng không mắc cài được thực hiện dựa vào các khay niềng được chế tác đặc biệt theo khuôn răng. Trong suốt quá trình niềng răng các khay niềng sẽ được thay đổi liên tục giúp định hình, di chuyển răng về đúng vị trí.

(*) Khay niềng này được chế tác từ vật liệu nhựa cao cấp nên trong suốt và “gần như vô hình”, ôm sát vào bề mặt răng nên chỉ có thể nhận biết khi nhìn từ cự ly gần nên thường được các ca sĩ, diễn viên, người mẫu trên toàn thế giới lựa chọn sử dụng.

>> Xem thêm về Niềng răng Invisalign tại đây: https://nhakhoaquocteaau.com/nieng-rang-khong-mac-cai-hieu-qua-khong.html

Niềng răng không mắc cài “gần như vô hình” nên thường được những người có gu thẩm mỹ cao lựa chọn.

nieng-rang-mat-trong-la-gi Nhiều trường hợp “NÁT LƯỠI” với niềng răng mặt trong
Bạn có nhận ra cô ấy đang Niềng răng không? – Khách hàng H.A – Niềng răng Invisalign tại Á Âu được 5 tháng.
nieng-rang-mat-trong-la-gi Nhiều trường hợp “NÁT LƯỠI” với niềng răng mặt trong
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Chú ý: Nếu tình trạng răng bị lệch lạc, hô, móm không quá nghiêm trọng hoặc bị thưa thì BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ là một phương pháp tối ưu, thực hiện nhanh, an toàn, thẩm mỹ cao và cũng không quá tốn kém.

Nha khoa Quốc Tế Á Âu
An toàn – Hiệu quả – Rút ngắn 1/3 thời gian niềng răng

.

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477