Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Niềng răng phải nhổ răng trong trường hợp nào?

nieng-rang-khi-nao-can-nho-rang Niềng răng phải nhổ răng trong trường hợp nào?

Khi răng mắc phải các khiếm khuyết như răng hô, răng móm, răng lệch lạc nặng,… thì Niềng răng luôn là giải pháp được nhiều bác sĩ nha khoa lựa chọn, nhưng điều làm khách hàng đang e ngại là liệu niềng răng có phải nhổ răng hay không? Nhổ răng khi niềng răng có tác dụng gì?

nieng-rang-khi-nao-can-nho-rang Niềng răng phải nhổ răng trong trường hợp nào?
Không phải trường hợp nào cũng được chỉ định nhổ răng

Nhổ răng khi niềng răng có tác dụng gì?

.
Vì niềng răng là quá trình sử dụng các loại mắc cài chuyên dụng giúp nắn chỉnh, kéo đẩy răng về vị trí mong muốn, chỉnh lại khớp cắn, cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Tuy nhiên để răng có thể di chuyển dễ dàng cần tạo nên các khoảng trống nhất định trên khung hàm nên thông thường các bác sĩ nha khoa thường chỉ định nhổ răng để tạo nên các khoảng trống này.

Việc nhổ răng này nhằm mục đích hỗ trợ cho quá trình niềng răng nên sẽ không gây bất kì ảnh hưởng nào cho thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng ăn nhai của khách hàng sau này.

Nhiều khách hàng khi niềng răng thường lo sợ sẽ phải nhổ răng gây đau đớn và nhiều biến chứng tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được chỉ định nhổ răng, bạn chỉ phải nhổ răng khi nằm trong số ít những trường hợp sau:

Niềng răng phải nhổ răng trong trường hợp nào?

.
Thông thường bác sĩ nha khoa thường chỉ định phải nhổ răng khi niềng răng trong những trường hợp sau:
Răng hô nặng, răng móm nặng: phần răng chìa ra ngoài hoặc thụt vào trong quá nhiều nên cần phải nhổ bớt răng tạo khoảng trống để răng di chuyển về lại vị trí thẩm mỹ hơn.

nieng-rang-khi-nao-can-nho-rang Niềng răng phải nhổ răng trong trường hợp nào?
Răng hô hoặc móm nặng thì cần nhổ răng trước khi niềng răng

Răng mọc lộn xộn, răng mọc chen chúc thường do khung hàm quá nhỏ không đủ chỗ cho tất cả các răng phải tiến hành nhổ bỏ các răng thừa để răng trở về vị trí đều đặn.
Nhổ răng khôn: Thông thường răng khôn (răng số 8) thường gây nhiều trở ngại khi niềng răng, đặc biệt là trường hợp răng khôn mọc lệch thì lại càng nguy hiểm hơn. Nên khi chẩn đoán nếu nhận thấy răng khôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho khách hàng thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để quá trình niềng răng đạt hiệu quả tối đa.

(hình ảnh)

Khi nào chỉnh nha niềng răng không cần nhổ răng?

.

nieng-rang-khi-nao-can-nho-rang Niềng răng phải nhổ răng trong trường hợp nào?
Răng thưa tự nhiên đã có các khoảng trống giữa các răng sẵn nên trong trường hợp này nhổ răng là không cần thiết

.Chị P.U (32t – Kinh doanh): “Con em năm nay 12 tuổi, răng bé bị thưa, giữa các răng có khoảng cách nhìn không đẹp nên em muốn cho con niềng răng sớm vì nghe nói càng lớn niềng càng khó. Vậy con em niềng răng có phải nhổ bớt răng không bác sĩ vì bé cũng hơi nhát?”

Về trường hợp của bé con chị P.U, Bác sĩ Lý Viễn Trường – Chuyên gia chỉnh nha niềng răng tại nha khoa Quốc Tế Á Âu cho biết:
“ Nhổ răng khi niềng răng là cần thiết nhưng vẫn có nhiều trường hợp niềng răng mà không cần nhổ răng, những trường hợp đó thông thường là:
– Niềng răng cho trẻ em (dưới 15 tuổi): Ở giai đoạn này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển còn mềm nên có thể tác động nắn chỉnh dễ dàng nên việc nhổ răng được hạn chế tối đa
– Niềng răng thưa: Răng thưa tự nhiên đã có các khoảng trống giữa các răng sẵn nên trong trường hợp này nhổ răng là không cần thiết.
– Kích thước răng nhỏ so với độ rộng khung hàm, khách hàng đã mất răng trước đó hoặc răng lệch lạc nhưng không có răng thừa.

Với trường hợp của con chị P.U thì do tuổi bé còn nhỏ và răng bị thưa nên không cần phải nhổ răng, mắc cài sẽ giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn và che lấp các khoảng trống làm răng đều đặn trở lại nên chị không cần phải lo lắng quá nhiều.”

Mỗi khách hàng đều có cơ địa và tình trạng răng khác nhau nên để biết chính xác mình có cần phải nhổ răng khi niềng răng hay không thì khách hàng nên đến các nha khoa uy tín chất lượng để được các bác sĩ nha khoa đưa ra phương án điều trị chính xác nhất đồng thời hạn chế tối đa khả năng phải nhổ răng.

Nhổ răng khi niềng răng có gây ảnh hưởng đến khuôn mặt và có đau không?

.
Khi nhắc đến việc niềng răng khi nhổ răng thì điều làm khách hàng e ngại nhất vẫn là tâm lý sợ đau và sợ nhổ răng sẽ làm thay đổi cấu trúc gương mặt.

Khi được hỏi về vấn đề này bác sĩ Trường cho biết:
“Không ít khách hàng đến với nha khoa đã hỏi tôi về vấn đề này. Hiểu được tâm lý đó với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tôi luôn cố gắng hạn chế khả năng nhổ răng tối đa để bảo tồn chất lượng răng thật cho khách hàng

Đối với những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng thì bác sĩ trước tiên phải thực hiện đầy đủ các bước chụp phim bằng các máy móc thiết bị hiện đại như Cone Beam CT 3D để tái hiện hình ảnh xương hàm chân thật nhất, xác định đúng vị trí cần nhổ răng để đảm bảo cấu trúc khuôn mặt không bị ảnh hưởng nhiều sau khi nhổ răng. Ngoài ra để hạn chế tối đa tình trạng đau đớn, các bước nhổ răng cũng cần được thực hiện đúng kĩ thuật, bác sĩ trong trường hợp này phải luôn động viên khách hàng để họ nhanh chóng vượt qua rào cản tâm lý.

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều nha khoa không uy tín, để đẩy nhanh quá trình niềng răng họ đã thực hiện nhổ răng quá nhiều cùng lúc làm nhiều khách hàng gặp phải tình trạng đau đớn kéo dài, gương mặt bị biến dạng má hóp, chức năng ăn nhai giảm.

Vì vậy khi thực hiện chỉnh nha niềng răng khách hàng nên lựa chọn kĩ càng chỉ nên đến những nha khoa lớn, uy tín, thực hiện niềng răng theo quy trình khép kín chuẩn quốc tế thì mới có thể đảm bảo về thẩm mỹ và an toàn cho sức khoẻ.”

nieng-rang-khi-nao-can-nho-rang Niềng răng phải nhổ răng trong trường hợp nào?
Chị Nguyễn Hoàng Xuân…- Nhân viên Ngân hàng (Niềng răng tháng 5/2015)
nieng-rang-khi-nao-can-nho-rang Niềng răng phải nhổ răng trong trường hợp nào?
Anh Phạm Minh….19 tuổi – Sinh viên RMIT (Niềng răng tháng 7/2015)

Niềng Răng theo chuẩn FDA (Mỹ) không đau – hạn chế tối đa khả năng nhổ răng
tại Nha khoa Quốc Tế Á Âu

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha niềng răng nhiều kinh nghiệm tu nghiệp từ Mỹ, Hàn Quốc mới đủ trình độ đưa ra phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả, khoa học và tiết kiệm chi phí nhất.
– Sử dụng các loại mắc cài cao cấp chính hãng nhập khẩu từ Đức như Roth In – Ovation, DAMOND CLEAR, SMILE, Damon speed. Đây là những loại mắc cài tiên tiến nhất giúp rút ngắn 1/3 thời gian niềng răng.
– Thiết bị khám hiện đại (X-quang Smile Care, máy CONE BEAM CT 3D) giúp bác sĩ nha khoa chẩn đoán chính xác về tình trạng của khách hàng, hạn chế tối đã khả năng niềng răng.
– Để tạo cho khách hàng sự thuận tiện tối đa tại nha khoa Quốc Tế Á Âu có chế độ trả góp trong vòng 1 năm: Lần đầu trả 50% chi phí điều trị, 50% còn lại trả trong vòng 1 năm.

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477