Niềng răng thẩm mỹ là gì? Phương pháp chỉnh nha hiệu quả vĩnh viễn

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Phương pháp chỉnh nha hiệu quả vĩnh viễn

Niềng răng đang là một giải pháp hiệu quả để khắc phục triệt để các khuyết điểm như: răng xô lệch, răng hô, móm, răng thưa hay răng lộn xộn. Và chỉnh nha khi chúng ta còn trẻ sẽ mang lại hiệu quả càng cao: răng đều và đẹp, thời gian niềng rút ngắn và tiết kiệm được chi phí. Vậy niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng đang là một giải pháp hiệu quả để khắc phục triệt để các khuyết điểm như: răng xô lệch, răng hô, móm, răng thưa hay răng lộn xộn. Và chỉnh nha khi chúng ta còn trẻ sẽ mang lại hiệu quả càng cao: răng đều và đẹp, thời gian niềng rút ngắn và tiết kiệm được chi phí. Vậy niềng răng thẩm mỹ là gì? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Âu hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng qua bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

Niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

I. Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng (hay còn được gọi là chỉnh nha) là quá trình di chuyển, định hình các răng vào đúng vị trí mong muốn để khắc phục các nhược điểm về khuôn hình răng, mang lại một hàm răng đều đặn nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai, cũng như cải thiện thẩm mỹ răng. Phương pháp này kết hợp mắc cài với các khí cụ nha khoa khác theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để có được kết quả như ý muốn: một hàm răng đều đẹp, với hiệu quả vĩnh viễn.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, ở độ tuổi từ 13-16 tuổi là thời gian nên thực hiện niềng răng. Lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển việc di chuyển răng sẽ dễ hơn rất nhiều so với tuổi trưởng thành. Càng về sau, xương hàm càng ổn định và cứng chắc thì việc tác động sẽ khó di chuyển hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải niềng răng ở tuổi trưởng thành không hiệu quả mà chỉ là sẽ mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Các loại mắc cài chỉnh nha hiện nay

Với sự phát triển của trình độ kỹ thuật nha khoa đã có rất nhiều phương pháp niềng răng ra đời và được các phòng khám nha khoa ứng dụng khá thành công. Hiện nay Nha Khoa Quốc Tế Á Âu có nhiều loại niềng mang tính thẩm mỹ hiện đại giúp khách hàng tự tin hơn khi mang niềng, việc ăn nhai cũng trở nên dễ dàng.

Các loại mắc cài chỉnh nha hiện nay

Các loại mắc cài chỉnh nha hiện nay

 • Chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài kim loại.
 • Chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài sứ (dành cho khách hàng “ngại ngùng” khi đeo mắc cài – “niềng răng mà vẫn thẩm mỹ”).
 • Chỉnh nha bằng mắc cài trong (mắc cài được đeo vào phần mặt rong của răng “dấu mắc cài”).
 • Chỉnh nha bằng đeo “mắc cài trong suốt” – còn gọi là niềng răng Invisalign.

>>>Ưu – Khuyết điểm các loại niềng răng

II. Quy trình niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu

1. Quy trình niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

♦️Bước 1: Bác sĩ tư vấn và thăm khám tổng quát sức khoẻ răng miệng.

♦️Bước 2: Lên phác đồ điều trị: Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể với từng trường hợp khác nhau.

♦️Bước 3: Lấy dấu hàm: Tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng. Sau đó, kỹ thuật viên sử dụng phần mềm để chế tác các khí cụ niềng răng phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

♦️Bước 4: Gắn mắc cài: Bác sĩ thực hiện vệ sinh răng miệng, sau đó tiến hành gắn mắc cài.

♦️Bước 5: Sau mỗi 3 – 4 tuần, khách hàng sẽ được chỉ định tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

♦️Bước 6: Bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và bạn cũng có thể nhận thấy sự thay đổi trên hàm răng của mình diễn ra từng ngày.

Quy trình niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu

Quy trình niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu

Niềng răng trên thực tế không gây nhiều đau đớn ê buốt cho người sử dụng trong suốt thời gian đeo mắc cài, khi đã quen với mắc cài thì cảm giác khó chịu sẽ hoàn toàn biết mất (1 – 2 tuần). Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha cần có một quá trình dài tùy thuộc vào mức độ khiếm khuyết của răng cũng như độ tuổi của khách hàng từ đó mới mang lại hiệu quả sắp xếp răng như mong đợi, trung bình mất khoảng từ 18 – 24 tháng.

Khi đeo niềng răng, bạn sẽ phải thường xuyên đến bác sĩ nha khoa hơn, bởi nẹp phải được kiểm tra và điều chỉnh thường xuyên để đảm bảo đưa răng về đúng vị trí. Cứ khoảng 6-8 tuần sẽ phải điều chỉnh 1 lần.

2. Một số lưu ý cần thiết khi niềng răng

Ngay khi niềng xong, khách hàng hoàn toàn có thể ăn uống bình thường, không gây khó khăn nhiều trong việc ăn nhai và sinh hoạt. Tuy nhiên cần lưu ý:

 • Những thực phẩm bạn nên ăn khi niềng răng bao gồm:

+ Trong tuần đầu tiên khi chưa quen, bạn nên sử dụng đồ ăn lỏng như cháo, súp, sữa, các loại sinh tố… để tránh sử dụng lực nhai gây ê nhức răng.

+ Tiếp sau đó, bạn có thể ăn các đồ ăn được băm nhỏ hoặc có tính mềm, lỏng mà không cần sử dụng lực nhai, cắn mạnh.

+ Tốt nhất cần cắt nhỏ thức ăn, ăn đồ ăn mềm, uống nước ngọt cần dùng ống hút. Sau khi ăn cần làm sạch răng bởi thức ăn dễ bị tích tụ trong các bộ phận của nẹp.

 • Không nên ăn những đồ ăn sau khi mang niềng răng:

+ Thực phẩm chứa nhiều vụn nhỏ dễ mắc, dính vào mắc cài.

+ Thực phẩm cứng, dai phải sử dụng lực cắn hoặc nhai mạnh có thể làm bong tuột mắc cài, gây cho răng xô lệch.

+ Thực phẩm chứa nhiều axit, chất đường để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng.

Tránh các loại đồ ăn cứng, dai, ngọt, nước uống có ga khi niềng răng.

Tránh các loại đồ ăn cứng, dai, ngọt, nước uống có ga khi niềng răng.

 • Khi niềng răng, đặc biệt là niềng răng mắc cài cần quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng bởi thức ăn dễ bám dính vào mắc cài.

+ Sử dụng loại bàn chải chuyên dụng dành cho người niềng răng để lấy sạch mảnh vụn thức ăn bám dính cả trên răng và mắc cài.

Lựa chọn bàn chải phù hợp cho niềng răng

Lựa chọn bàn chải phù hợp cho niềng răng

+ Chải răng và súc miệng sau mỗi bữa ăn để loại bỏ các mảng bám ngay lập tức, tránh vi khuẩn phát triển gây hôi miệng, cao răng và nhiều bệnh lý khác.

+ Sử dụng sáp nha khoa để giảm đau khi phải đeo niềng răng. Bảo vệ lợi và môi khỏi những ma sát do mắc cài gây ra.

III. Hiệu quả của niềng răng thẩm mỹ

Hiệu quả của niềng răng thẩm mỹ

 • Khắc phục hoàn hảo các khiếm khuyết: răng lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, thưa, vẩu nặng…
 • Phương pháp an toàn tuyệt đối.
 • Hiệu quả thẩm mỹ trọn đời.
 • Không xâm lấn, không ảnh hưởng đến răng thật.

Bảng giá niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHỈNH NHA HỆ THỐNG MẮC CÀI

CHỈNH NHA HỆ THỐNG MẮC CÀI ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Khám – tư vấn điều trị chỉnh nha Miễn phí
Dựng các phim chỉnh nha (Chỉ trong một lần chụp) 300.000 đồng / phim
Chỉnh nha cho trường hợp đơn giản, hỗ trợ phục hình trong thời gian từ 8 đến 12 tháng 29 – 39 triệu đồng
Chỉnh nha bằng Damon Q – Mắc cài kim loại 35 – 45 triệu đồng
Chỉnh nha bằng Damon Clear (mắc cài sứ) 40 – 55 triệu đồng
Mắc cài mặt lưỡi 70 – 90 triệu đồng
Mini Implant hỗ trợ chỉnh nha 2 triệu / Implant
Hàm duy trì sau điều trị chỉnh nha 2 triệu / hàm

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHỈNH NHA HỆ THỐNG INVISALIGN

CHỈNH NHA HỆ THỐNG INVISALIGN ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Khám – tư vấn điều trị chỉnh nha 200.000 đồng/ lần khám
Phim toàn cảnh, phim sọ nghiêng kỹ thuật số 200.000 đồng/ phim
Chỉnh nha Invisaligin cho trường hợp đơn giản (Invisalign Lite) 100 triệu đồng
Chỉnh nha Invisalign gói điều trị toàn diện (Invisalign Full) 110 triệu đồng
Chỉnh nha Invisalign cho trẻ vị thành niên (Invisalign Teen) 120 triệu đồng
Phát sinh Invisalign khi cần làm khay mới 10 triệu đồng/ lần
Mini Implant hỗ trợ chỉnh nha 2 triệu / Implant
Hàm duy trì sau điều trị chỉnh nha

IV. Nha khoa niềng răng uy tín hàng đầu – Nha Khoa Quốc Tế Á Âu

Tại sao Nha Khoa Quốc Tế Á Âu luôn dẫn đầu về chỉnh nha niềng răng tại Tp.Hồ Chí Minh?

(Mỗi năm Nha Khoa Quốc Tế Á Âu thực hiện thành công hơn 400 ca chỉnh nha – niềng răng). Chỉnh nha niềng răng được xem là một trong 7 khoa chủ lực của nha khoa. Do đó, nha khoa phải đảm bảo các yếu tố sau để phục vụ tốt khách hàng:

1. Bác sĩ niềng răng giỏi

Chỉnh nha niềng răng là một trong 7 chuyên ngành chủ lực của Nha khoa Quốc tế Á Âu (Cấy ghép implant, Trồng răng sứ, Bọc răng sứ, Mặt dán sứ Veneer, Niềng răng, Tẩy trắng răng 3D, Nha khoa tổng quát) có lượng khách hàng năm lên đến hơn 400 ca niềng răng (năm 2016). Do đó, Tập trung những bác sĩ giỏi: nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn, được cử tu nghiệp tại nước ngoài về chuyên môn chỉnh nha – niềng răng và mời các chuyên gia nha khoa của Đức thuộc Hiệp hội Nha Khoa Quốc Tế ICOI huấn luyện các phương pháp niềng năng mới. 

Các Nha sỹ: Lý Viễn Trường, Nguyễn Quốc Hòa… là những Nha sỹ đã làm việc tại Á Âu nhiều năm và có hàng ngàn ca điều trị chỉnh nha niềng răng chỉ tính riêng tại Á Âu.

Các bác sĩ: Lý Viễn Trường, Nguyễn Quốc Hòa… là những bác sĩ đã làm việc tại Á Âu nhiều năm và có hàng ngàn ca điều trị chỉnh nha niềng răng chỉ tính riêng tại Á Âu.

Hàng năm, các bác sĩ đều được cử đi tham gia các khóa huận luyện phục hình răng sứ, chỉnh nha niềng răng do ICOI tổ chức (Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản) hoặc được hãng VITA (Đức), Damon Speed Mỹ trực tiếp về Việt Nam huấn luyện các công nghệ, kỹ thuật chỉnh nha niềng răng hiện đại.

Hiện nay, Giám đốc chuyên môn của Nha Khoa Quốc Tế Á Âu là Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Nguyên Giám đốc Bệnh viện RHM TP.HCM. Bác sĩ Hải là người đã cấy ghép thành công hơn 1000 ca implant tại Việt Nam và một số nước (ICOI chứng nhận). Ông cũng là chủ tich hiệp hội Nha Khoa Việt Nam, chủ tịch hiệp hội Implant Tp.HCM và thành viên của hiệp hội Nha Khoa Quốc Tế ICOI.

Bác sĩ Lý Viễn Trường… cũng là bác sĩ đã làm việc tại Á Âu nhiều năm và có hàng ngàn ca điều trị chỉnh nha niềng răng chỉ tính riêng tại Á Âu tính đến nay.

Bác sĩ Lý Viễn Trường chuyên niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu

Bác sĩ Lý Viễn Trường chuyên niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu

“Chỉnh nha niềng răng phải đảm bảo được 5 tiêu chí: Hiệu quả điều trị chỉnh nha niềng răng phải được thể hiện rõ ràng theo từng giai đoạn và kết quả cuối cùng là răng đều và khuôn răng đẹp, không gây mất thẩm mỹ trong quá trình niềng răng, không để nguy cơ biến chứng, không gây bất tiện hay khó chịu trong quá trình mang mắc cài, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Muốn vậy, bác sĩ phải giỏi, thái độ phải tận tâm và không ngừng trau dồi kinh nghiệm” – Bác sĩ Lý Viễn Trường chuyên khoa niềng răng thẩm mỹ cho biết.

2. Trang thiết bị niềng răng hiện đại

Toàn bộ hệ thống trang thiết bị nha khoa nhập từ tập đoàn Cefla Italia (Ghế Nha Anthos, Máy chẩn đoán hình ảnh Cone Beam 3D, khí cụ niềng răng hiện đại của Đức).

doi-ngu-bac-si-lua-chon-nha-khoa-nieng-rang Nha khoa Uy tín hàng đầu về chỉnh nha Niềng răng

Thiết bị chẩn đoán đầy đủ và hiện đại: Máy Xquang Smile Care, hệ thống chuẩn đoán hình ảnh đa chiều Cone BEAM 3D…Giúp chuẩn đoán và đưa ra phác đồ và kế hoạch điều trị tối ưu về thời gian, chi phí và hiệu quả.

Vật liệu, khí cụ niềng răng cao cấp: Roth In – Ovation, DAMOND CLEAR, SMILE, Damon Speed được nhập khẩu chính hãng giúp rút ngắn 1/3 thời gian niềng răng và giữ tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị.

Theo dõi sát sao hiệu quả điều trị chỉnh nha: Giúp đưa ra những giải pháp thích hợp nhằm rút ngắn quá trình điều trị, đảm bảo an toàn và không tái xô lệch.

V. Chế độ thanh toán thể hiện sự uy tín

Chế độ thanh toán theo giai đoạn điều trị thể hiện sự đảm bảo cho hiệu quả và phù hợp với khả năng thanh toán của khách hàng.

Đảm bảo hiệu quả điều trị bằng hợp đồng rõ ràng, chi tiết

doi-ngu-bac-si-lua-chon-nha-khoa-nieng-rang Nha khoa Uy tín hàng đầu về chỉnh nha Niềng răng

 

Khi lựa chọn Nha Khoa Quốc Tế Á Âu để chỉnh nha niềng răng, khách hàng luôn yên tâm:

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

Đặt lịch tư vấn miễn phí

  Để lại thắc mắc của bạn

  *Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa
  Về đầu trang
  Đăng ký trả góp 0 đồng