Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Răng thưa là hiện tượng hết sức phổ biến, đặc biệt là hiện tượng răng cửa bị thưa. Và một trong 3 giải pháp khắc phục triệt vấn đề này đó là niềng răng thưa. Niềng răng thưa là giải pháp có tính hiệu quả cao: răng khít lại, thẩm mỹ lâu dài và không gây ảnh hưởng đến tuồi thọ và sức nhai của răng. Nhưng phương pháp này lại có 2 nhược điểm:

Một là thời gian kéo dài.
Hai là phải đeo mắc cài gây nên cảm giác e ngại khi niềng răng thưa.

nieng-rang-thua-co-duoc-khong Niềng răng thưa mất bao lâu?

Đây là 2 vấn đề mà Khách hàng quan tâm nhiều nhất khi niềng răng thưa. Theo số liệu từ phòng chăm sóc Khách hàng Nha khoa Quốc tế Á Âu thì 98% Khách hàng đặt câu hỏi là “Niềng răng thưa mất bao lâu?”

Để trả lời câu hỏi này, chúng tối đã tham khảo ý kiến Bác sỹ Nha khoa chuyên Niềng răng Lý Viễn Trường và tổng hợp số liệu từ bộ phận chăm sóc khách hàng để giải đáp cho Quý Khách hàng:

Bác sỹ Trường:

Trước hết phải hiểu niềng răng thưa là như thế nào?

nieng-rang-thua-co-duoc-khong Niềng răng thưa mất bao lâu?
Niềng răng thưa như thế nào?

Đó là quá trình dùng khí cụ niềng răng kết hợp đeo mắc cài để tạo các lực kéo và đẩy để di chuyển vị trí các răng thưa từ đó làm cho cách răng trên toàn hàm khít sát lại với nhau. Việc di chuyển này là bao gồm di chuyển toàn bộ răng kể cả phần chân răng mọc trên xương hàm. Do đó, Quá trình này không thể thực hiện trong thời gian ngắn. Nếu Người Nha sỹ quá nóng vội, đốt cháy giai đoạn gây nên lực kéo hoặc đẩy quá mạnh lên răng thì chắc chắn người niềng răng thưa sẽ cảm thấy tức răng, thậm chí năng hơn có thể gây hỏng cấu trúc chân răng.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Từ nguyên lý niềng răng thưa như trên, thời gian niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào 4 yếu tố:

Độ tuổi của người niềng răng thưa: Với người trẻ tuổi (dưới 20 tuổi) khi mà cấu trúc xương chưa ổn định thì việc niềng răng sẽ dễ dàng hơn. Còn khi tuổi đã lớn thì cấu trúc xương đã ổn định thì việc niềng răng sẽ khó khăn hơn, niềng răng mất nhiều thời gian hơn.
Phác đồ và phương pháp niềng răng thưa của người Nha sỹ (trình độ của Bác sỹ Nha khoa): Hiện nay, đã có những phương pháp niềng răng hiện đại giúp đạt kết quả cao và rút ngắn đáng kể thời gian niềng. Và tại các Nha khoa lớn cũng như Bác sỹ niềng răng giỏi ở Tp.HCM đều sử dụng các phương pháp niềng răng mới và hiện đại giúp rút ngắn được từ ¼ – 1/3 thời gian niềng răng.
Loại mắc cài sử dụng: Đây là một yếu tố khá quan trọng quyết định niềng răng thưa mất bao lâu.

Khi một Nha sỹ sử dụng loại Mác cái không phù hợp với tình trạng răng bị thưa thì thời gian niềng răng chắc chắn sẽ kéo dài hơn. Ví dụ: với những trường hợp răng bị thưa nặng, nếu Bác sỹ sử dụng các loại Mắc cài trong suốt thì thời gian chắc chắn sẽ kéo dài hơn nếu sử dụng mắc cài sứ từ 8 tháng đến hơn 1 năm.

Với những loại mắc cài chất lượng cao như Roth In – Ovation, DAMOND CLEAR, SMILE thì thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể so với các loại mắc cái thông thường.

nieng-rang-thua-co-duoc-khong Niềng răng thưa mất bao lâu?
Những loại mắc cài chất lượng cao giúp rút ngắn thời gian Niềng răng thưa

Tần suất điều chỉnh lực kéo đẩy (điều chỉnh dây kéo trên mắc cài): Nếu phác đồ điều trị của bác sỹ có tần suất chỉnh lực kéo dày hơn (nhiều lần điều chỉnh) thì thời gian niềng răng thưa cũng sẽ được rút ngắn.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi niềng răng thưa mất bao lâu, chúng ta không thể nói chính xác được bằng một con số, mà tùy vào trường hợp.

Nhưng để quyết định thời gian niềng răng thưa mất bao lâu thùy thuộc vào 4 yếu tố: Độ tuồi người niềng răng, Bác sỹ, Mắc cài và tần suất đến Nha khoa điều chỉnh lực kéo đẩy. Và đương nhiên Bác sỹ vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Một Bác sỹ giỏi đồng nghĩa phương pháp niềng hợp lý, phác đồ chính xác, mác cài phù hợp và công thêm

Thống kê tại Nha khoa Quốc tế Á Âu về thời gian niềng răng thưa:

Theo số liệu từ phòng chăm sóc Khách hàng Nha khoa Quốc tế Á Âu, từ năm 2015 – đến tháng 3 năm 2017, có 438 ca niềng răng thưa, trong đó có 340 ca đã hoàn thành. Và thống kế thời gian niềng răng thưa quân bình trên 1 ca (từ lúc đeo mắc cài đến lúc hoàn thành và tháo mắc cài) là 14 tháng. Trong đó, có những ca chỉ mất 8 tháng nhưng cũng có những ca mất hơn 2 năm tùy vào độ tuồi niềng răng và mức độ thưa.

Nếu so với các Nha khoa tại Tp.HCM thì thời gian niềng răng thưa tại Á Âu rút ngắn trung bình được khoảng 4 tháng. Để làm được điều này là do Các nha sỹ đều rất có kinh nghiệm và năm bắt các phương pháp niềng răng mới, sử dụng các loại mắc cài cao cấp và phác đồ + kế hoạch điều trị khá tỉ mĩ, điều chỉnh lực kéo với tần suất nhiều hơn.

Về vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng răng – Làm sao để đeo mắc cài niềng răng thưa mà vẫn đẹp?

Bác sỹ Trường:

Một trong những nhược điểm của niềng răng đó là người đeo mắc cài sợ cảm giác ái ngại khi đeo mắc cài. Thế nhưng, với các phương pháp niềng răng hiện đại và đặc biệt là ra đời các loại mắc cài thẩm mỹ thì vấn đề “sợ xấu” khi đeo mắc cài là rất đơn giãn để giải quyết:

Khách hàng có thể sử dụng các loại mắc cài thẩm mỹ:

– Niềng răng mắc cài sứ (sứ trắng và sứ trong)
– Chỉnh nha bằng khay niềng răng trong suốt (còn gọi là mắc cài niềng răng trong suốt)

Các nhãn hiệu hàng đầu về các loại mắc cài thẩm mỹ mà khách hàng có thể tham khảo: ROTH IN – OVATION, DAMOND CLEAR, SMILE, DAMON SPEED.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á ÂU LUÔN LÀ 1 TRONG 3 NHA KHOA DẪN ĐẦU VỀ CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG

.
(Mỗi năm Nha khoa quốc tế Á Âu thực hiện thành công hơn 400 ca chỉnh nha – niềng răng) Chỉnh nha niềng răng được xem là một trong 6 khoa chủ lực của Nha khoa. Do đó, Nha khoa phải đảm bảo các yếu tố sau để phục vụ tốt khách hàng:

nieng-rang-thua-co-duoc-khong Niềng răng thưa mất bao lâu?

nieng-rang-thua-co-duoc-khong Niềng răng thưa mất bao lâu?

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477