Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Răng bị nhiễm Tetra có tẩy trắng được không?

Răng bị nhiễm Tetra hay còn gọi chung là răng nhiễm màu thường rất khó để điều trị, rất nhiều người đã tốn hàng đống tiền cho việc tẩy trắng răng nhiễm màu, nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như ý muốn. Có thể nói tẩy trắng không phải là giải pháp tối ưu để khắc phục răng nhiễm màu.


 

rang-nhiem-mau-Tetracyline-1 Răng bị nhiễm Tetra có tẩy trắng được không?
Trường hợp răng nhiễm Tetra

Răng nhiễm Tetra – hậu quả từ thời “vàng son”

Có thể nói như thế là vì răng nhiễm màu hầu hết đều do tác dụng phụ của Tetra – loại thuốc kháng sinh của những thời xưa cũ. Trước đây, do không có nhiều sự lựa chọn cho các loại kháng sinh nên buộc phải dùng Tetra để điều trị một số bệnh. Trong thời kì chiến tranh hoặc bao cấp, Việt Nam là nước có tỉ lệ nhiễm Tetra khá cao.

Răng bị nhiễm Tetra có thể do sử dụng trực tiếp kháng sinh hoặc do di truyền. Người mẹ đang mang thai hoặc trẻ em dưới 8 tuổi, đều có nguy cơ cao bị nhiễm kháng sinh nếu dùng Tetra trong một thời gian dài. Tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc mà có những ảnh hưởng khác nhau lên răng: răng bị xỉn màu, vàng sậm hoặc xanh đen, màu răng không đồng đều, đôi khi xuất hiện những đốm trắng loang lổ.

Vì sao tẩy trắng răng thường không đạt hiệu quả khi dùng cho răng bị nhiễm Tetra?

Về lý thuyết, Tetra sẽ nhiễm sâu vào thân răng, trong khi đó, các phương pháp tẩy trắng răng hiện tại đều chỉ có tác dụng trên bề mặt răng. Và đó là lý do vì sao tẩy trắng răng thường không mang lại hiệu quả cho những trường hợp răng nhiễm màu do Tetra.

Bên cạnh đó, do sự tích tụ của Tetra trong xương hàm, sau quá trình tốn kém để tẩy trắng thành công, rất nhiều khả năng răng của bạn vẫn sẽ bị nhiễm màu trở lại.

Giải pháp nào cho răng bị nhiễm Tetra?

– Đối với răng bị nhiễm Tetra nhẹ (răng nhiễm màu nhẹ)

Theo kết luận của các bác sĩ trong ngành, thông thường sẽ có đến 20% các trường hợp răng bị nhiễm màu có thể được điều trị bằng phương pháp tẩy trắng. Bác sĩ sau khi kiểm tra sẽ đưa ra chỉ định điều trị phù hợp với từng người, nếu răng bị nhiễm màu nhẹ, kháng sinh chưa ăn sâu vào thân răng, tẩy trắng răng vẫn có thể phát huy tác dụng nếu được thực hiện đúng phương pháp.

rang-nhiem-mau-Tetracyline-1 Răng bị nhiễm Tetra có tẩy trắng được không?
Tẩy trắng răng 3D tại Nha khoa Quốc tế Á Âu giúp điều trị hiệu quả răng nhiễm tetra (răng nhiễm màu)

Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật nha khoa hiện đại, tẩy trắng răng ngày nay đã đạt được những thành công nhất định trong việc duy trì hiệu quả làm trắng răng bị nhiễm màu. Công nghệ tẩy trắng răng 3D sử dụng ánh sáng Laser đa chiều kết hợp với thuốc tẩy trắng chuyên biệt từ Mỹ giúp đẩy nhanh quá trình oxi hóa, cắt đứt các chuỗi protein màu, trả lại hàm răng trắng sáng tự nhiên mà không gây hại cho răng, duy trì kết quả lâu dài và an toàn cho sức khỏe.

– Đối với răng bị nhiễm Tetra nặng (răng nhiễm màu nặng)

80% tình trạng răng bị nhiễm màu không thể khắc phục được bằng cách tẩy trắng. Lúc này, làm răng sứ được xem là giải pháp hàng đầu được các chuyên gia khuyên dùng, tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn nên lựa chọn Mặt dán sứ Veneer hay Bọc răng sứ thẩm mỹ.

rang-nhiem-mau-Tetracyline-1 Răng bị nhiễm Tetra có tẩy trắng được không?
Quy trình dán sứ Veneer điều trị răng nhiễm Tetra và các khuyết điểm về răng khác..

Mặt dán sứ Veneer: sau khi mài một lớp rất mỏng trên bề mặt răng, bác sĩ sẽ dán miếng sứ Venner đã được làm theo đúng màu răng tự nhiên lên phía trên bề mặt răng, bằng cách dùng cement biệt hiệu. Đây là giải pháp thẩm mỹ răng được nhiều ngôi sao tin dùng, không những giải quyết tình trạng răng nhiễm màu Tetra mà còn giúp khắc phục những tình trạng răng khác như: răng không đều, mẻ vỡ, răng thưa,…

Bọc răng sứ thẩm mỹ: Bản chất của bọc răng sứ không phải là tác động đến màu sắc thật của răng mà sử dụng một mão sứ bọc bao quanh răng thật từ rìa cắn đến viền nướu để che đi phần răng bị nhiễm màu. Phần thân răng thật sau khi được mài, sẽ được bác sĩ bọc một mão sứ đã được đúc hoàn chỉnh lên bên trên, tạo một chiếc răng sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên,với độ bền lên đến hơn 20 năm.

XEM VIDEO: BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ IVS DIGITAL - ƯU VIỆT VƯỢT TRỘI

Video Bọc răng sứ Thẩm mỹ Công nghệ IVS Digital tại NKQT Á Âu
rang-nhiem-mau-Tetracyline-1 Răng bị nhiễm Tetra có tẩy trắng được không?
Điều trị răng nhiễm Tetra (răng nhiễm màu) bằng Bọc răng sứ thẩm mỹ

Nhìn chung, cả 2 phương pháp trên chỉ khác nhau về kỹ thuật mài phần thân răng, tính thẩm mỹ và độ an toàn gần như tương đồng, không có sự khác biệt nhiều. Có thể nói làm răng sứ là giải pháp tối ưu trong việc khắc phục răng bị nhiễm màu Tetra, làm trắng răng, đều đẹp tự nhiên, an toàn cho sức khỏe với hiệu quả duy trì lâu dài.

Tại Nha khoa Quốc tế Á Âu, các trường hợp răng bị nhiễm màu sẽ được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng, đảm bảo gần như tất cả các ca thực hiện đều có được hiệu quả điều trị tối ưu.

 

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG DÁN RĂNG SỨ VENEER CÔNG NGHỆ IVS DIGITAL TẠI NKQT Á ÂU


[ImgKHVeneerBot]

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477