Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Răng hàm chỉ còn chân răng làm thế nào để có răng mới?

Răng hàm có chức năng quan trọng việc ăn nhai, thế nhưng vì một vài lý do trong quá trình hoạt động khiến răng hàm chỉ còn chân răng. Vậy làm thế nào để có lại chiếc răng hàm như cũ, có thể ăn nhai ổn định như trước?

rang-chi-con-chan-rang-1 Răng hàm chỉ còn chân răng làm thế nào để có răng mới?
Răng hàm chỉ còn chân răng phải làm sao

Nguyên nhân dẫn đến răng hàm chỉ còn chân răng

Răng hàm chỉ còn chân răng do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nguyên nhân chính là:

– Sâu răng nặng: Sâu răng là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng răng hàm chỉ còn chân răng. Bởi khi vi khuẩn đã đục lỗ sâu vào men răng, dần dần lan rộng ra, men răng bên ngoài sẽ không còn chắc khỏe nữa và vỡ ra.

– Thiếu canxi: Tình trạng thiếu canxi cũng sẽ khiến răng không được chắc khỏe và dễ dẫn đến răng hàm bị gãy vỡ, đặc biệt là khi ăn nhai các vật cứng.

– Chấn thương: Đây cũng là nguyên nhân gây gãy răng hàm thường gặp nhất dẫn đến răng hàm chỉ còn chân răng.

Cách khắc phục răng hàm chỉ còn chân răng

Khi răng hàm chỉ còn chân răng, tùy vào mức độ hư hại cũng như điều kiện của KH mà các BS sẽ đưa ra giải pháp phù hợp. Tại NKQT Ấ Âu có hai phương pháp khắc phục là : Bọc răng sứ thẩm mỹ và trồng răng giả.

rang-chi-con-chan-rang-1 Răng hàm chỉ còn chân răng làm thế nào để có răng mới?
Cách khắc phục răng hàm chỉ còn chân răng

1. Bọc răng sứ thẩm mỹ


 

Phương pháp bọc răng sứ chỉ áp dụng được khi phần chân răng còn lại đủ lớn để làm trụ răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng sau đó chụp một chiếc mão sứ lên bên trên thân răng còn lại. Mão sứ được chế tạo có hình dáng, kích thước và màu sắc tương đồng với răng thật vì thế có thể giúp phục hình răng cả về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng.

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu độc quyền duy nhất bọc răng sứ công nghệ cao IVS Digital từ Đức là một ĐỘT PHÁ trong công nghệ khắc phục răng hàm chỉ còn chân răng cũng như các khuyết điểm phổ biến khác ở răng.

rang-chi-con-chan-rang-1 Răng hàm chỉ còn chân răng làm thế nào để có răng mới?

Thẩm mỹ răng IVS Digital – an toàn, không gây tổn hại cho răng thật về lâu dài

Áp dụng công nghệ phục hình răng sứ hiện đại IVS Digital (được áp dụng tại 150 chi nhánh của United Dental Group) vào các dịch vụ thẩm mỹ răng như bọc răng sứ và mặt dán sứ Veneer.

 I – Inlab Sirona: là tên một công nghệ và thiết bị Labo răng sứ thẩm mỹ hiện đại nhất của Đức.

 V- VITA: là tên tập đoàn VITA Zanfabrik (Đức) chuyên cung cấp vật liệu sứ cao cấp hàng đầu thế giới.

 S – Digital Smile Design 2.6.1: là một phần mềm đồ họa thiết kế nụ cười giúp răng sứ được làm ra có độ tinh xảo và bền chắc lâu dài.

Với công nghệ nha khoa tiến bộ hiện nay, BS chuyên môn khuyên KH nên sử dụng bọc răng sứ toàn sứ sẽ mang lại hiểu quả hoàn hảo toàn diện, bền lâu và thẩm mỹ hơn.

RĂNG TOÀN SỨ CAO CẤP (CÔNG NGHỆ THẨM MỸ NHA IVS DIGITAL)

rang-chi-con-chan-rang-1 Răng hàm chỉ còn chân răng làm thế nào để có răng mới?

Răng toàn sứ sử dụng vật liệu sứ cao cấp của hãng Vita Zahnfabrik (Đức) được chế tác tinh xảo với công nghệ IVS Digital. Bao gồm 3 loại Răng toàn sứ Cercon, Cercon HT và Răng toàn sứ Zirconia với những đặc điểm:

2. Trồng răng giả cố định (trồng răng implant hoặc làm cầu răng sứ)

Làm răng giả cố định là phương pháp được sử dụng cho trường hợp răng hàm chỉ còn chân răng. Có thể điều trị 1 trong 2 cách sau:

+ Làm cầu răng sứ: Bác sĩ sẽ tiến hành mài hai chiếc răng bên cạnh làm trụ cầu. Khi mất một răng thì cần tới một cầu răng bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau. Tuy nhiên, muốn thực hiện cầu răng, yêu cầu hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ cầu răng.

rang-chi-con-chan-rang-1 Răng hàm chỉ còn chân răng làm thế nào để có răng mới?

Cách này có chi phí thấp hơn trồng răng implant nên phù hợp cho những khách hàng còn đang băn khoăn vấn đề chi phí, tuy nhiên trồng răng sứ bắc cầu lại không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương theo thời gian tại vị trí răng đã mất.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng sứ bắc cầu:

Với công nghệ nha khoa tiến bộ hiện nay, BS chuyên môn khuyên KH nên sử dụng răng toàn sứ sẽ mang lại hiểu quả hoàn hảo toàn diện, bền lâu và thẩm mỹ hơn.

RĂNG TOÀN SỨ CAD/CAM (ZIRCONIA – CERCON HT – ĐỨC)

Răng toàn sứ được làm bằng sứ cao cấp Vita (Đức) bao gồm 2 loại Răng toàn sứ Cercon và Răng toàn sứ Zirconia. Răng toàn sứ cao cấp có nhiều ưu điểm:

+ Cấy ghép implant đối với trường hợp răng hàm chỉ còn chân răng thì bắt buộc bác sĩ phải tiến hành nhổ phần chân răng còn lại và cấy một trụ kim loại vào vị trí nhổ chân răng, sau đó phục hình răng sứ lên trên trụ implant.

Thông thường sau khi nhổ răng bạn phải đợi khoảng 2 – 3 tháng mới cấy trụ implant được, tuy nhiên tại nha khoa Á Âu trồng răng implant do chính tay Tiến Sĩ Huỳnh Đại Hải thực hiện thì không cần chờ đợi, sau khi nhổ có thể cấy trụ implant ngay.

XEM VIDEO: TRỒNG RĂNG IMPLANT VỚI TIẾN SĨ HUỲNH ĐẠI HẢI TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ Á ÂU

Video Trồng răng Implant với tiến sĩ Huỳnh Đại Hải tại NKQT Á Âu

Ưu diểm của phương pháp trồng răng Implant:

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NKQT Á ÂU


[ImgKHImplantBot]

Nha khoa uy tín tại HCM – Nha khoa Quốc Tế Á Âu

NKQT Á Âu được biết đến là một trong những nơi điều trị thành công hàng trăm ca răng hàm chỉ còn chân răng cũng như những khiếm khuyết răng khác uy tín hàng đầu hiện nay, được đông đảo khách hàng trên cả nước biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Với quá trình hoạt động lâu dài , NKQT Á Âu  luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Nha khoa được đầu tư trang thiết bị hiện đại, cùng độ ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, không ngừng học hỏi trau dồi kinh nghiệm nhằm đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho mỗi khách hàng.

rang-chi-con-chan-rang-1 Răng hàm chỉ còn chân răng làm thế nào để có răng mới?

Qua các giải pháp ưu việt tại NKQT Á Âu sẽ phần nào giúp KH giảm đi âu lo và thắc mắc cho trường hợp của mình. Hiện tại có rất nhiều nha khoa trên toàn quốc, KH cần lưu ý lựa chọn nha khoa uy tín là quan trọng, hỗ trợ và điều trị tốt nhất cho KH một cách hiệu quả và chất lượng. NKQT Á Âu tự tin và sẵn sàng một cách tận tâm nhất giúp KH có được nụ cười KHỎE VÀ TỐT nhất.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

 

 

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477