Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?

Răng mọc lệch (răng lộn xộn, răng lệch lạc) là trường hợp phổ biến nhất trong các khuyết điểm về răng và trên 60% chúng ta đều bị khuyết điểm này ở các mức độ khác nhau. Và điều vô cùng bất ngờ là trên 90 % trong số đó nghĩ rằng không có biện pháp khắc phục được tình trạng răng mọc lệch và chấp nhận khuyết điểm của mình.

chinh-rang-moc-lech-bang-boc-rang-su Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?
Khách hàng P. Uyên bọc răng sứ thẩm mỹ chỉnh răng mọc lệch ngày 05/12/2016

Với sai lầm này, chúng ta đang bỏ qua cơ hội để trở nên đẹp hơn, tự tin hơn với một nụ cười ấn tượng, rặng ngời. Với công nghệ thẩm mỹ nha khoa hiện đại, việc khắc phục các khuyết điểm răng mọc lệch lạc là hết sức đơn giãn, không tốn quá nhiều chi phí cũng như không gây bất kỳ tổn hại nào cho răng và sức khỏe.

Vậy răng mọc lệch (răng mọc lẫy) được khắc phục như thế nào?

.

1. Các trường hợp răng mọc lệch (răng mọc lẫy) phổ biến:

.

chinh-rang-moc-lech-bang-boc-rang-su Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?
Chị Nguyễn Hoàng….Nhân viên Văn phòng – Bọc răng thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc tế Á Ậu cho răng mọc lệch (mọc lẫy) ngày 24/08/2016
chinh-rang-moc-lech-bang-boc-rang-su Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?
Anh Phạm Minh….19 tuổi – Sinh viên RMIT (Niềng răng cho răng mọc lệch tháng 7/2015)

2. Vì sao răng mọc lệch (răng mọc lẫy)?

.
– Răng mọc lệch do cơ địa (mọc lệch bẩm sinh): Nguyên nhân thường do số lượng răng nhiều trong khi khuôn miệng nhỏ gây nên tình trạng không đủ chỗ, các răng chen chúc lên nhau từ đó đẩy các răng nằm lệch lạc, lộn xộn. Hoặc có thể do chân răng mọc hướng ra ngoài hoặc hướng vào trong.
– Do trong quá trình thay răng sửa bằng răng vĩnh viễn, những sai lầm trong việc nhổ răng sữa làm cho răng vĩnh viễn mọc lên bị lệch.
– Do thói quen xấu khi nhỏ tuổi: Mút ngón tay…

chinh-rang-moc-lech-bang-boc-rang-su Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?
Thói quen mút ngón tay cũng khiến răng mọc lệch

– Do mất răng tạo nên khoảng trống làm các răng khác bị xô lệch. Đó là lý do vì sao răng đang đều, và sau khi mất răng sau một thời gian cả hàm răng trở lên lệch lạc.

3. Tác hại nghiêm trọng của răng mọc lệch – lý do vì sao chúng ta cần hành động chứ không nên chấp nhận răng mọc lệch

.
Răng mọc lệch trước hết làm mất tính thẩm mỹ của khuôn răng, nụ cười và cả khuôn mặt. Một hàm răng đẹp, nụ cười duyên dáng sẽ tạo nên sự thay đổi vô cùng lớn đến ngoài hình và sự tự tin của bạn. Bởi đơn giãn “nụ cười cũng là một cửa sổ tâm hồn và cho thấy bạn đặc biệt và ấn tượng như thế nào trong mắt người khác”.
Răng mọc lệch ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tuổi thọ răng. Khi răng mọc lệch tạo nên nhiều khe hở, góc khuất “một nơi lý tưởng” để tích trữ thức ăn thừa, vi khuẩn, và việc vệ sinh răng lại dễ bở sót qua những chổ này. Và do đó, viêm nướu, vôi răng, mảng bám, viêm tủy… bắt đầu hình thành và làm hư răng của bạn.
Răng mọc lệch là một trong các nguyên nhân chính gây ra hôi miệng: Răng mọc lệch làm vệ sinh răng miệng khó khăn, lại có nhiều điều kiện thuận lợi cho thức ăn, vi khuẩn tích tụ. Từ đó, dẫn đến hôi miệng.

chinh-rang-moc-lech-bang-boc-rang-su Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?
Răng mọc lệch (mọc lẫy) gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng mà nhiều người thường không mấy quan tâm

Răng mọc lệch (Răng lộn xộn / Răng lệch lạc) gây mất thẩm mỹ, khó vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng chức năng ăn nhai

“Với tất cả những lý do trên mà những người có răng mọc lệch cần phải hành động thay vì chấp nhận khuyết điểm của mình, và Khắc phục răng mọc lệch là không hề khó khăn và tốn kém như 90% trong chúng ta vẫn tưởng”. – Chuyên gia thẩm mỹ Nha Dr. Lý Viễn Trường.

Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?

.

1. Chỉnh nha – Niềng răng thẩm mỹ

.
Trước đây để khắc phục răng mọc lệch bác sĩ nha khoa thường chỉ định cho bệnh nhân nên niềng răng bằng mắc cài Kim loại. Nhưng nhược điểm là thời gian niềng 1 – 2 năm, và sự mất thẩm mỹ trong quá trình đeo mắc cài thế nên nhiều người còn khá là e dè.

Nhưng với những phương pháp chỉnh nha – niềng răng thẩm mỹ hiện đại với mắc cài sứ, mắc cài trong, hay khay niềng răng trong suốt (niềng răng Invisalign) thì gần như giải quyết được vấn đề thẩm mỹ trong quy trình niềng bởi những PP này có thể “giấu” mắc cài.

Ngoài ra với những loại mắc cài cao cấp Roth In – Ovation, DAMOND CLEAR, SMILE, Damon speed…kết hợp với các thiết bị niềng răng hiện đại, nha sỹ giỏi giúp rút ngắn tối thiểu 1/3 thời gian niềng răng.

>> Xem thêm rõ hơn về các phương pháp Niềng răng tại đây: https://nhakhoaquocteaau.com/nieng-rang/

2. Bọc sứ thẩm mỹ chỉnh răng mọc lệch

.

chinh-rang-moc-lech-bang-boc-rang-su Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?
Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp điều trị răng mọc lệch

Với những Khách hàng muốn đẹp, điều trị nhanh mà vẫn đảm bảo được sự an toàn và tính thẩm mỹ lâu dài thì Niềng răng thẩm mỹ không phải là lựa chọn yêu thích. Vậy giải pháp nào hợp lý?

Đó chính là bọc răng sứ thẩm mỹ.

Video Bọc răng sứ Công nghệ IVS Digital tại NKQT Á Âu

 

Những trường hợp răng mọc lệch mà có thể bọc răng sứ thẩm mỹ?

.
Răng mọc lệch, chen chúc và lộn xộn nhưng mức độ không quá nghiêm trọng, không có sự sai lệch về khớp cắn thì bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ là một giải pháp tối ưu. Phương pháp này có thể hiểu như là quá trình định hình lại cấu trúc và hình thể của răng. Từ đó, hàm răng đều đặn, tinh tế, màu sắc tráng sáng. Và dĩ nhiên, cũng hoàn toàn lâu dài cũng như không gây bất kỳ tổn hại nào cho răng và cơ thể.

Thời gian của 1 ca bọc sứ thẩm mỹ giao động từ 2 – 5 ngày tùy trường hợp và mức độ phức tạp.

Nhưng nếu răng mọc lệch quá nặng, răng lộn xộn nhiều và có sự sai lệch về khớp cắn thì không nên bọc sứ thẩm mỹ, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng và trường hợp này thì bắt buộc phải niềng răng hoặc kết hợp vừa niềng răng vừa bọc sứ thẩm mỹ.

Hiện nay, chỉnh nha bằng bọc răng sứ thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng bởi sự nhanh chóng và hiệu quả thẩm mỹ cao, răng sứ với độ trắng sáng nổi bật sẽ giúp cải thiện hoàn toàn thẩm mỹ nụ cười nên ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch nói riêng và các trường hợp (răng hô, răng móm, răng thưa, răng gãy, vỡ, răng nhiễm màu) tại nha khoa Quốc Tế Á Âu như thế nào?

.
Răng sứ được chế tác với công nghệ labo CAD/CAM inlab Sirona mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa, hàm răng đều đặn trắng sáng tuyệt đối

Lời khuyên từ chuyên gia nha khoa

chinh-rang-moc-lech-bang-boc-rang-su Răng mọc lệch khắc phục như thế nào?

“Răng mọc lệch hay lộn xộn là tình trạng diễn ra rất phổ biến, thế nhưng vì phần lớn chúng ta không quan tâm đến hậu quả hoặc không hề biết rằng cách khắc phục chúng không hề phức tạp. Vì vậy chúng ta đã và đang tiếp tục chấp nhận khuyết điểm về răng và nụ cười. Với những công nghệ Nha khoa hiện đại tại các Nha khoa thẩm mỹ uy tín thì các khuyết điểm về răng, nụ cười đều có thể khắc phục triệt để từ đó chúng ta sẽ sở hửu một hàm răng đều đặn, tinh tế, trắng sáng, và nụ cười ấn tượng. Điều quan trọng là hãy tìm hiểu thật kỹ thồng tin về Nha khoa, Bác sỹ, vật liệu nha, công nghệ nha khoa, chế độ hậu mãi… để lựa chọn một dịch vụ thẩm mỹ nha chất lượng.”

Tiến sĩ – Chuyên gia Nha khoa Huỳnh Đại Hải – Giám đốc chuyên môn Nha khoa Quốc tế Á Âu ( Nguyên Giám đốc BV Răng hàm Mặt Tp.HCM và thành viên cao cấp hiệp hội Nha khoa Quốc tế ICOI)

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477