Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Răng mọc lệch vào trong – 2 phương pháp khắc phục hiệu quả nhất?

Trích những câu hỏi của 1 Khách hàng gửi đến Bác sỹ tư vấn trực tuyến của Nha khoa Quốc tế Á Âu. Bác sỹ Nguyễn Xuân Hòa và Giám đốc chuyên môn (NK Quốc tế Á Âu – Thành viên hiệp hội Nha khoa và Implant Quốc tế ICOI & ITI) tư vấn cho Quý Khách hàng hiểu rõ tất cả vấn đề:

Chị Huỳnh Minh…(Việt Kiều ở Cali, 42 tuổi): Thưa Bác sỹ, Răng tôi có 3 cái răng cửa mọc lệch vào trong, các răng này nằm rải rác. Tôi đi khám ở bên Cali, bác sỹ bảo phải niềng răng, và mất 4 đến 5 năm mới được, còn nếu niềng gấp quá chân răng sẽ bị yếu nên Tôi không niềng.

Vậy với vấn đề của tôi – răng mọc lệch vào trong có cách nào xử lý không?

rang-moc-lech-vao-trong-dieu-tri-the-nao Răng mọc lệch vào trong – 2 phương pháp khắc phục hiệu quả nhất?
Răng mọc lệch vào trong điều trị thế nào?

RĂNG MỌC LỆCH VÀO TRONG LÀ KHUYẾT ĐIỂM PHỔ BIẾN

Bác sỹ Hòa: Răng mọc lệch vào trong là một trong những khuyết điểm phổ biến ở răng. Quân bình cứ 10 trường hợp làm thẩm mỹ nha (thẩm mỹ răng) thì có đến 3 trường hợp răng mọc lệch vào trong. Trước đây, ở Việt Nam, việc khắc phục nhược điểm này là khá phức tạp, mất thời gian và tốn kém. Thế nhưng hiện nay, tại các Nha khoa lớn và các Nha khoa chuyên thẩm mỹ Nha thì vấn đề răng mọc lệch vào trong xử lý khá đơn giản và không tốn kém.

VÌ SAO RĂNG MỌC LỆCH VÀO TRONG?

Bác sỹ Hải: Răng mọc lệch vào trong thường do 4 nguyên nhân sau:

1. Răng mọc lệch do nguyên nhân di truyền, bẩm sinh

73 % trường hợp răng mọc lệch vào trong là do bẩm sinh, di truyền. Khi xương hàm phát triển không đều, xương hàm nhỏ trong khi răng lại lớn, từ đó, gây nên hiện tượng răng mọc “chen chúc” đè nhau và buộc phải bị ép lệch vào trong hoặc lệch ra ngoài. Và với những răng nhỏ, mỏng như răng cửa thì nguy cơ bị đẩy xô lệch là cao nhất. Đó là lý do vì sao răng cửa hay bị xô lệch và răng mọc lệch vào trong cũng phổ biến như răng mọc lệch (chìa) ra ngoài.

2. Những thói quen xấu khi còn nhỏ cũng là một nguyên nhân làm răng mọc lệch vào trong:

Khi còn nhỏ chúng ta thường có những thói quen tưởng chừng như vô hại: mút ngòn tay, đẩy lưỡi, mút môi, nghiên răng…nhưng nếu diễn ra trong một thời gian dài cũng có thể dẩn đến tính trạng răng bị xô lệch, trong đó có cả trường hợp răng mọc lệch vào trong.

rang-moc-lech-vao-trong-dieu-tri-the-nao Răng mọc lệch vào trong – 2 phương pháp khắc phục hiệu quả nhất?
Răng mọc lệch do thói quen mút ngón tay từ nhỏ

3. Chế độ dinh dưỡng trong tuổi trưởng thành không hợp lý

Trong độ tuổi xương phát triển nếu chế độ dinh dưỡng nếu thiếu Protid, glucid, lipid, canxi… là những chất khoáng không thể thiếu cho sự phát triển cấu trúc xương cũng có thể khiến cho cấu trúc xương hàm phát triển không hoàn thiện không tương đồng với cấu trúc hàm răng, dẫn đến răng bị chen lấn trên xường hàm và gây nên tình trạng bị răng mọc lệch vào trong.

4. Mất răng không hồi phục cũng có thể gây nên hiện tượng rặng bị lệch vào trong:

Khi mất răng sẽ tạo nên các khoảng trống trên cung hàm và từ đó dẫn đến các răng bị di chuyển, và có thể di chuyển vào trong gây nên tính trạng răng mọc lệch vào trong.

RĂNG MỌC LỆCH VÀO TRONG KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

Bác sỹ Hòa:

Tại các nha khoa lớn có chuyên khoa về thẩm mỹ thì việc khắc phục răng mọc lệch vào trong khá đơn giãn, và không quá tốn kém, an toàn và hiệu quả dài lâu.

Có 2 Phương pháp để khắc phục triệt để răng mọc lệch vào trong:

1. KHẮC PHỤC RĂNG MỌC LỆCH VÀO TRONG BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Nha sỹ sẽ dùng các khí cụ chỉnh nha thẩm mỹ kết hợp với đeo mắc cài niềng răng để di chuyển các răng trên hàm (tùy vào nguyên nhân gây răng mọc lệch vào trong mà di chuyển chỉ những răng bị lệch hay di chuyển răng toàn hàm).

rang-moc-lech-vao-trong-dieu-tri-the-nao Răng mọc lệch vào trong – 2 phương pháp khắc phục hiệu quả nhất?
Niềng răng thẩm mỹ khắc phục răng mọc lệch vào trong hiệu quả

Hiệu quả điều trị: Sau khi hoàn thành quy trình niềng răng thì tất cả các răng trên hàm sẽ đều đặn, răng khỏe mạnh bình thường, hoàn toàn không ảnh hương đến sức khỏe và tuổi thọ của răng.

Thời gian hoàn thành niềng răng chỉnh răng mọc lệch vào trong: tùy thuộc vào độ tuổi người niềng răng, phương pháp của Bác sỹ, loại mắc cài sử dụng và phác đồ điều trị cảu bác sỹ. Thông thường tại Nha khoa Quốc tế Á Âu, chúng tôi thường mất từ 10 tháng đến 18 tháng cho một quy trình, rút ngắn 1/3 thời gian so với các Nha khoa khác.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ mắc cài “VÔ HÌNH”khi chỉnh răng mọc lệch vào trong:

Hầu hết mọi người đều sợ xấu khi đeo mắc cài, chính vì vậy để đáp ứng nhu cầu “đẹp” khi đeo mắc cài, chúng ta có thể sử dụng các phương pháp niềng răng thẩm mỹ:

Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cái có màu tương đồng với màu răng, kích thước, hình thể mắc cài nhỏ gọn, người khác khó phát hiện khi bạn đeo mắc cài.
Niềng răng mắc cài Phale: Thật ra cũng là niềng răng mắc cài sứ, nhưng là dùng các loại sứ trong, không màu, kích thước nhỏ, hình thể gọn để “giấu” mắc cài.

Hai phương pháp này đều cho hiệu quả chỉnh nha cao, an toàn và rất thẩm mỹ

– Niềng răng không dùng mắc cài: thay vì dùng mắc cài niềng răng, Nha sỹ sẽ tiến hành dùng khay niềng răng trong suốt để thay cho mắc cài. Khay này đeo vào răng để giúp kéo đẩy các răng bị lệch về vị trí sao cho đều đặn. Khay niềng răng có thể tháo ra lắp vào.

Phương pháp này rất phổ biến ở các nước phát triển bởi sự thẩm mỹ của nó, gần như không phát hiện được người đang niềng răng. Nhưng nhược điểm là chỉ khắc phục được trong trường hợp răng bị lệch (bao gồm răng mọc lệch vào trong) mức độ không quá nghiêm trọng.

2. CHỈNH RĂNG MỌC LỆCH VÀO TRONG BẰNG PHƯƠNG PHÁP BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CAD/CAM INLAB SIRONA


 

Thẩm mỹ nha khoa bằng phương pháp Bọc răng sứ thẩm mỹ IVS Digital là một ĐỘT PHÁ trong công nghệ chỉnh răng mọc lệch cũng như các khuyết điểm phổ biến khác ở răng: răng thưa, răng hô hoặc móm nhẹ, răng lệch lạc, răng nhiễm màu, răng gãy hay vỡ.

rang-moc-lech-vao-trong-dieu-tri-the-nao Răng mọc lệch vào trong – 2 phương pháp khắc phục hiệu quả nhất?
Bọc răng sứ thẩm mỹ điều trị răng mọc lệch vào trong ở mức độ nhẹ
XEM THÊM: HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ IVS DIGITAL TẠI NKQT Á ÂU

Với răng mọc lệch vào trong: Nha sỹ sẽ tiến hành mài bớt một phần thân răng bị mọc lệch vào trong, sau đó bọc một mão sứ thẩm mỹ lên trên phần răng đã mài để thay đổi hình thể, kích thước của răng mọc lệch từ đó làm cho các răng này đều đặn với các răng trên cả hàm (đều về vị trí, khuôn răng và màu sắc). Mão sứ này là mão sứ toàn sứ được chế tác với Công nghệ CAD/CAM được thực hiện bằng thiết bị Labo inlab Sirona của Đức.

XEM VIDEO: BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ IVS DIGITAL - ƯU VIỆT VƯỢT TRỘI

Video Bọc răng sứ Thẩm mỹ Công nghệ IVS Digital tại NKQT Á Âu

Ưu điểm của Công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ CAD/CAM Inlab Sirona là rất ưu việt và vượt trội:

– Hiệu quả thẩm mỹ cao: các răng bị lệch (bao gồm trường hợp răng mọc lệch vào trong) sẽ đều đặn với các răng trên hàm về vị trí, khuôn răng và màu sắc.
– Thời gian hoàn thành nhanh: từ 2 – 4 ngày
– Hiệu quả dài lâu: với các chất liệu sứ cao cấp của hãng VITA và qua công nghệ CAD/CAM Inlab Sirona thì các mão sứ có độ bền từ 20 năm – Trọn đời nếu chăm sóc vệ sinh răng đúng cách.
– Sức nhai của răng được bọc sứ thẩm mỹ khỏe: Các mão sứ này có khả năng chịu lực từ 5 – 8 lần so với răng thật.
– Chi phí hợp lý: từ 2.5 triệu – 5 triệu/1 răng bị lệch phải bọc sứ tùy theo loại răng sứ thẩm mỹ (răng sứ titan, răng sứ toàn sứ Zirconia, hay Cercon, Cercon HT).

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CAD/CAM INLAB SIRONA TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ Á ÂU

1. Đội ngũ bác sĩ giỏi: là các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành, tu nghiệp chuyên sâu tại Mỹ, Hàn Quốc với chuyên khoa thẩm mỹ răng. Đứng đầu là Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Nguyên Giám đốc nguyên giám đốc BV Răng Hàm Mặt Tp.HCM và là thành viên hiệp hội Nha khoa quốc tế ICOI. Cùng với các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ răng như Dr. Lý Viễn Trường, Dr. Trần Quốc Hòa, Dr. Huỳnh Lê hải Trình,…

2. Vật liệu sứ cao cấp: Cam kết chỉ sử dụng vật liệu sứ cao cấp, chính hãng từ VITA hoặc Emax của Đức.

Đây là những loại răng sứ thẩm mỹ có độ trắng sáng và trong một cách tự nhiên, độ bền trên 30 năm, an toàn với cơ thể và được chứng nhận lưu hành quốc tế.

3. Công nghệ hiện đại: Công nghệ Labo răng sứ thẩm mỹ CAD/CAM Inlab Sirona (Đức)

4. Trang thiết bị hiện đại: Đầu tư đồng bộ trang thiết bị hiện đại từ Cefla Italia: Ghế Anthos, máy Xquang Smile care, máy chẩn đoán CT Cone Beam 3D…

5. Chế độ hậu mãi tận tâm: Bảo hành chính hãng trên 12 năm, bảo hành bằng Card chính hãng và hổ trợ bảo hành điện tử.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ IVS DIGITAL TẠI NKQT Á ÂU

[ImgKHRangSuBot]

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477