Tại sao phải nhổ răng khi niềng răng ? – Giải đáp thắc mắc

Tại sao phải nhổ răng khi niềng răng ? – Giải đáp thắc mắc

Một trong những điều mà bác sĩ hay yêu cầu bệnh nhân thực hiện khi niềng răng là nhổ răng. Vậy tại sao phải nhổ răng khi niềng răng và điều này có thực sự cần thiết hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ hơn qua những thông tin được cung cấp trong bài viết hôm nay

Một trong những điều mà bác sĩ hay yêu cầu bệnh nhân thực hiện khi niềng răng là nhổ răng. Vậy tại sao phải nhổ răng khi niềng răng và điều này có thực sự cần thiết hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ hơn qua những thông tin được cung cấp trong bài viết hôm nay.

Liệu niềng răng có nên nhổ răng không?

 Liệu niềng răng có nên nhổ răng không?

Giải đáp: Tại sao phải nhổ răng khi niềng răng?

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng mà bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài kết hợp với khí cụ nha khoa theo đúng phác đồ điều trị đã được đặt ra từ trước. Nhờ phương pháp này mà chúng ta có thể cải thiện được tình trạng răng hô, sai lệch khớp cắn, răng thưa, răng móm, răng mọc lệch.

Áp dụng biện pháp nhổ răng hỗ trợ niềng răng

Áp dụng biện pháp nhổ răng hỗ trợ niềng răng

Trong một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để hỗ trợ quá trình niềng răng. Vì khi răng di chuyển thì cần có một khoảng trống nhất định và bác sĩ chỉ định để chủ động tạo các khoảng trống này. Nhờ đó mà quá trình niềng răng sẽ gặp nhiều thuận lợi, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt cũng như khả năng ăn nhai của khách hàng.

Không phải trường hợp nào cũng chỉ định nhổ răng, việc nhổ răng thường được áp dụng trong các trường hợp sau:

 • Răng hô, móm nặng khiến cho răng chìa hoặc thụt vào trong quá nhiều.
 • Răng mọc lộn xộn khiến cho răng bị chen chúc do khung hàm quá nhỏ. Nếu không nhổ thì sẽ rất khó để răng có thể di chuyển.
 • Chỉ định nhổ răng khôn vì vị trí của răng khôn có thể gây trở ngại cho việc niềng răng. Nếu thấy có trở ngại thì bác sĩ sẽ chỉ định việc nhổ trước khi tiến hành gắn mắc cài.

Bạn cũng chú ý một số trường hợp không cần phải nhổ mới có thể niềng răng như:

 • Trẻ em dưới 15 tuổi do xương hàm còn đang phát triển nên dễ nắn chỉnh, không cần thiết phải nhổ răng
 • Răng thưa nhiều: có sẵn các khoảng trống nên không cần phải nhổ răng.
 • Kích thước của răng nhỏ hơn nhiều so với độ rộng của khung hàm. Ngoài ra cũng có một số trường hợp không cần nhổ do đã mất răng trước đó hoặc răng bị lệch lạc nhưng không gặp phải tình trạng thừa răng.

Bạn cũng không nên quá lo lắng về việc nhổ răng vì theo bác sĩ Lý Viễn Trường: “Việc nhổ răng được tiến hành đầy đủ các bước cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy giảm được mức độ đau đớn đồng thời tiến hành đúng theo kĩ thuật.”

Như vậy chúng ta không nên quá lo lắng về việc nhổ răng vì điều này chỉ giúp hỗ trợ, làm cho quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt hơn. Nhưng quan trọng hơn cả là chúng ta cần phải tìm hiểu cặn kẽ để có thể tìm đến các nha khoa thật sự chất lượng để bác sĩ kiểm tra và áp dụng các dịch vụ tốt nhất.

Lựa chọn nha khoa uy tín nếu có nhu cầu niềng răng

Như đã nhấn mạnh ở phần trên thì việc tìm hiểu và đến với các nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn rất quan trọng đối với kết quả của quá trình niềng răng. Chính vì vậy bạn cần phải tham khảo thật kĩ lưỡng để biết  ở đâu có dịch vụ thật sự chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Bác sĩ sẽ thăm khám kĩ lướng để tư vấn phương án niềng răng phù hợp

Bác sĩ sẽ thăm khám kĩ lướng để tư vấn phương án niềng răng phù hợp

Nha khoa quốc tế Á Âu của chúng tôi là một trong những nha khoa chất lượng mà bạn có thể tìm đến nếu có nhu cầu niềng răng. Chúng tôi có:

 • Các bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm từng tu nghiệp ở Mỹ, Hàn Quốc… Chính vì vậy có thể đưa ra được phác đồ điều trị hiệu quả, khoa học, giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí.
 • Sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp từ các hãng uy tín như: DAMOND CLEAR, Roth In – Ovation, SMILE, Damon speed… Chính vì vậy mà có thể rút ngắn được thời gian điều trị.
 • Có các thiết bị hiện đại như: máy CONE BEAM CT 3D, X-quang Smile Care,… giúp bác sĩ có thể xác định được chính xác tình trạng răng.
 • Hỗ trợ thanh toán 2 lần để giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về mặt chi phí

Ngoài dịch vụ niềng răng bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác. Chẳng hạn như cấy ghép implant, bọc răng sứ, trồng răng sứ, tẩy trắng răng… Dịch vụ nào cũng được đầu tư hết sức kĩ lưỡng để có thể phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Bằng chứng là không chỉ có khách hàng trong nước mà còn có nhiều khách hàng là Việt kiều, người nước ngoài…

Nha khoa có nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Nha khoa có nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ bạn sẽ biết được tại sao phải nhổ răng khi niềng răng. Từ đó có thể chuẩn bị tâm lý đồng thời biết được địa chỉ đáng tin cậy để tiến hành biện pháp niềng răng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ bạn có thể liên hệ ngay với số điện thoại 0902 38 44 77 để được tìm hiểu cặn kẽ hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Đặt lịch tư vấn miễn phí

  Để lại thắc mắc của bạn

  *Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa
  Về đầu trang
  Đăng ký trả góp 0 đồng
  1 Trò chuyện