Nha Khoa Quốc Tế Á Âu
Trao chất lượng vàng - Nhân vạn niềm tin
Nha khoa Quận 1 – Lá cờ Việt Nam Nha khoa Quốc tế Á Âu – Lá cờ Hoa Kỳ

Trụ Titanium trong cấy ghép Implant tích hợp vào xương hàm như thế nào?

Trụ implant nha khoa bằng Titanium sau khi được cấy ghép vào xương hàm sẽ đóng vai trò như chân răng thật vừa giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt đối. Một ca trồng răng implant có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình tích hợp của trụ implant với xương hàm.

Tuy nhiên quá trình này không phải ai cũng hiểu rõ,

Vậy trụ implant nha khoa trong cấy ghép implant tích hợp vào xương hàm như thế nào?

.
Trụ implant nha khoa là gì? Implant nha khoa được cấy ghép vào xương hàm giữ vai trò như chân răng thật, làm bằng chất liệu Titanium và bao quanh là lớp màng sinh học thân thiện có khả năng tích hợp với thân thể người dùng, tương thích sinh học cao nên đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đưa vào cơ thể.

Quá trình tích hợp của trụ implant Titanium trong cấy ghép implant được tích hợp vào xương hàm như thế nào?

.

tru-implant-trong-nha-khoa Trụ Titanium trong cấy ghép Implant tích hợp vào xương hàm như thế nào?

– Sau khi được bác sĩ nha khoa thực hiện tiểu phẫu cấy ghép implant, tại các vị trí mất răng, mất chân răng sẽ được thay thế bằng các trụ implant nha khoa. Quá trình tích hợp sẽ diễn ra sau khi trụ implant được cấy ghép hoàn chỉnh vào xương hàm.

– Sự tích hợp xương có thể hiểu đơn giản là sự “liên kết” giữa các tế bào xương bám vào bề mặt của lớp mô sinh học phủ ngoài bề mặt trụ implant để tạo sự kết nối chặt chẽ với xương hàm.

– Sau khi tích hợp thành công sẽ không có hiện tượng đào thải và trụ Implant dần dần trở thành một phần cơ thể, bền vững và có đầy đủ các chức năng hoàn chỉnh như chân răng thật.

Đối với những khách hàng mất răng lâu năm đi kèm với hiện tượng tiêu xương hàm, mật độ xương hàm lúc này thấp không đủ vững vàng để làm điểm tựa cho trụ Implant thì trước khi được cấy ghép Implant phải tiến hành ghép xương nhân tạo vào xương hàm.

tru-implant-trong-nha-khoa Trụ Titanium trong cấy ghép Implant tích hợp vào xương hàm như thế nào?
Trụ Implant nha khoa được xử lý bề mặt theo dạng xoắn ốc, bao quanh ngoài trụ là lớp màng sinh học giúp trụ Implant tích hợp vào xương hàm như một chận răng thật.


Video Cấy ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Á Âu

 

Những yếu tố tác động tới thời gian tích hợp của trụ Implant vào xương hàm?

.
Quy trình cấy ghép implant vào xương hàm được thực hiện khá nhanh dao động từ 45 – 60 phút tuỳ vào tình trạng răng của khách hàng có phải thực hiện tiểu phẫu ghép xương hay không.

Sau khi cấy ghép, trụ implant nha khoa cần thời gian ổn định và tích hợp vào xương hàm, thời gian này nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Tay nghề bác sĩ – Bác sĩ thực hiện phải là người được đào tạo bài bản về implant, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề

– Cấy ghép implant đòi hỏi kỹ thuật phức tạp cần sự chính xác cao đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm mới xác định tình trạng, cấu trúc và mật độ xương hàm của từng người để lựa chọn loại trụ tương thích và đưa ra phương án cấy ghép thích hợp

– Chỉ cần một chút sai sót trong kỹ thuật, sai vị trí, cắm lệch hướng cũng dễ dàng làm cho trụ implant bị đào thải.

2. Chất lượng trụ implant nha khoa -Trụ implant càng tốt thời gian tích hợp vào xương hàm càng nhanh

Nếu như trước đây khi cấy ghép implant cần thời gian tối thiểu từ 4 – 6 tháng để tích hợp hoàn toàn vào xương hàm thì nay với công nghệ hiện đại trụ implant nha khoa được chế tác với kỹ thuật xử lý bề mặt theo hình xoắn phủ bên ngoài là lớp màng sinh học giúp khả năng tích hợp cao và quá trình tích hợp diễn nha nhanh hơn chỉ từ 2 – 3 tháng.

tru-implant-trong-nha-khoa Trụ Titanium trong cấy ghép Implant tích hợp vào xương hàm như thế nào?
Trụ implant cao cấp Straumann được làm từ 100% Titanium nguyên chất giúp rút ngắn quá trình tích hợp, an toàn, thân thiện với cơ thể

3. Tình trạng, sức khoẻ răng miệng và chế độ chăm sóc của khách hàng

Khách hàng có cấu trúc xương khoẻ, sức khoẻ răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý nha khoa như viêm nướu, nha chu, tụt lợi,… thì sẽ có thời gian tích hợp nhanh hơn.

Nếu đang mắc các bệnh lý răng miệng thì phải tiến hành điều trị trước khi tiến hành cấy ghép implant.

Ngoài ra sau khi cấy ghép implant khách hàng cần có sự chăm sóc tỉ mỉ để tránh gây nên các tổn thương tại các vị trí cấy ghép làm chậm quá trình tích hợp giữa trụ implant và xương hàm.

Làm thế nào để nhận diện nha khoa cấy ghép implant chất lượng?

.
Để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, trụ implant tích hợp nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao khách hàng cần lựa chọn nha khoa uy tín chất lượng cao để thực hiện cấy ghép Implant

Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Nguyên Giám Đốc bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM – Trưởng khoa cấy ghép implant NK Quốc Tế Á Âu – Thành viên cao cấp hiệp hội Cấy ghép Implant quốc tế ITI đưa ra một số yếu tố chất lượng mà nha khoa cấy ghép implant thành công bắt buộc phải có:

Kết luận:

.
Trồng răng implant là giải pháp trồng răng giả cố định ưu việt nhất hiện nay, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng về cả tính thẩm mỹ và độ bền chắc lâu dài trọn đời.

Tuy nhiên không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện về công nghệ và trang thiết bị hiện đại để thực hiện thành công quy trình này. Chính vì vậy khách hàng nên chọn những nha khoa uy tín chất lượng tập trung đội ngũ bác sĩ hàng đầu về chuyên khoa implant thì mới giúp quá trình tích hợp của trụ implant vào xương hàm nhanh chóng, quá trình điều trị thành công an toàn và không gây nên các biến chứng nguy hiểm.

Hình ảnh khách hàng Cấy ghép Implant tại Á Âu:

tru-implant-trong-nha-khoa Trụ Titanium trong cấy ghép Implant tích hợp vào xương hàm như thế nào?
Trường hợp khách hàng cắm 4 trụ Implant phục hồi 5 răng cửa
tru-implant-trong-nha-khoa Trụ Titanium trong cấy ghép Implant tích hợp vào xương hàm như thế nào?
Trường hợp khách hàng cắm 3 trụ Implant phục hồi 4 răng nhai hàm dưới
tru-implant-trong-nha-khoa Trụ Titanium trong cấy ghép Implant tích hợp vào xương hàm như thế nào?
Trường hợp khách hàng cấy 2 trụ Implant cho răng nhai hàm trên
tru-implant-trong-nha-khoa Trụ Titanium trong cấy ghép Implant tích hợp vào xương hàm như thế nào?
Trường hợp khách hàng cấy ghép Implant nguyên hàm trên

(*) Phương pháp và Kết quả có thể không giống nhau tùy vào thể chất

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0902 38 44 77 để được Bác sỹ chuyên khoa tư vấn (từ 8h – 21h)

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN HOẶC ĐẶT LỊCH KHÁM

Đăng ký khám và tư vấn miễn phí

Đặt Lịch
khám
(tại đây)

Viber
0902384477
0902 384 477 (028)38.248.650
Đăng ký tư vấn
0902 384 477