Việt Nam đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới

Việt Nam đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới

Sáng ngày 7/2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tuyên bố đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới. 

Sáng ngày 7/2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tuyên bố đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới. 

Không chỉ Nhật Bản mà sáng nay đại diện của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona (nCoV). Điều này giúp cho việc tiến hành xét nghiệm các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm được rút ngắn tối đa thời gian. 

Hình ảnh virus corona được nuôi cấy và phân lập thành công

Với thành công này, các nhà khoa học Việt Nam sẽ có thể xét nghiệm được hàng ngàn mẫu vật phẩm trong trường hợp cần thiết. Khi tình hình dịch bệnh hiện nay thì quả thật đây là một tin rất đáng mừng vì trên thực tế thì đang có trên 1000 người từ Trung Quốc trở về và hàng trăm người có tiếp xúc với người bệnh đang được cách ly, theo dõi. 

Ông Đặng Đức Anh – Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TW đã khẳng định việc phân lập mẫu bệnh phẩm được lấy từ bệnh nhân nhiễm tại Việt Nam. Điều này là bước tiến lớn giúp tạo tiền đề cho việc nghiên cứu, phát triển vắc xin phòng chống nCoV trong thời gian tới. Đồng thời giúp đưa ra những phương án dự phòng hiệu quả hơn. 

Theo báo cáo của Bộ Y tế thì hiện tại Việt Nam vẫn có thể cung ứng đầy đủ điều kiện cho việc tiến hành xét nghiệm cho các trường hợp mắc bệnh. Đồng thời Bộ khoa học và Công nghệ cũng đã đặt hàng các nhà khoa học nghiên cứu, sản xuất bộ kit xét nghiệm nCoV trong vòng 2 tuần. Khi có bộ kit này thì việc tiến hành xét nghiệm sẽ cho kết quả chỉ trong khoảng 2 giờ. Đây được xem là thời gian xét nghiệm nCoV nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. 

Các nhà khoa học đang ngày đêm nghiên cứu biện pháp điều trị và ngăn chặn virus corona

Hiện tại các nhà khoa học đã bắt tay nghiên cứu và sản xuất bộ kit từ đầu tuần này và dự kiến sẽ cho kết quả vào cuối tuần sau. Theo đại diện của nhóm nghiên cứu: “Do bộ kit tương tự đã được triển khai thường xuyên khi xét nghiệm HIV và lao tại Việt Nam nên khi thay hóa chất chuẩn với virus corona, chúng tôi sẽ sản xuất được bộ kit tìm virus corona với thời gian nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn”

Trong lúc chờ đợi những tin vui mới từ các nhà khoa học, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe để phòng tránh virus corona cho bản thân cũng như những người xung quanh. Cụ thể:

 • Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt xì bằng khăn/ giấy dùng 1 lần hoặc khuỷu tay gập lại. 
 • Không khạc nhổ bừa bãi, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng 
 • Rửa tay với xà phòng và nước hoặc chà tay với chế phẩm chứa cồn 
 • Không tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc vật nuôi mà không có đồ phòng hộ. 
 • Né chốn đông người, hạn chế tiếp xúc với người có triệu chứng sốt, ho, hắt xì. Đặc biệt phải mang khẩu trang y tế đúng cách. 
 • Chỉ ăn thực phẩm đã được nấu chín 

(Nguồn: tuoitre.vn)

Đặt lịch tư vấn miễn phí

  Để lại thắc mắc của bạn

  *Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa
  Về đầu trang
  Đăng ký trả góp 0 đồng
  1 Trò chuyện